Chồng của bạn thủ thỉ chuyện chăn gối

Dạo gần đây, chồng bạn thân tôi thường gọi điện thủ thỉ chuyện chăn gối của vợ chồng họ cho tôi nghe.

Tôi và cô bạn thân chơi với nhau đến nay đã được gần 30 năm, cô ấy lấy chồng cũng đã được khoảng gần hai chục năm nay. Tình cảm của hai bên vẫn rất tốt, vợ chồng tôi cũng như vợ chồng cô ấy vẫn thường xuyên liên lạc, qua lại thân thiết với nhau. Mỗi khi cuối tuần, chúng tôi thường tổ chức những bữa liên hoan nhỏ ở nhà nhau, nói chung, thân thiết như anh chị em một nhà.

Chồng của bạn thủ thỉ chuyện chăn gối - 1

Anh ấy cho biết, dạo gần đây vợ chồng họ không còn đam mê chuyện chăn gối (Ảnh minh họa)

Nhưng vấn đề là gần đây, chồng của bạn tôi lại hay gọi điện thủ thỉ chuyện đời sống chăn gối của họ cho tôi và xin tôi lời khuyên. Anh ấy phàn nàn rằng, mặc dù tình cảm giữa họ thì vẫn thế, song dạo gần đây, chuyện ấy với họ không còn là đam mê, thậm chí còn bị lãng quên.

Chưa bao giờ cô bạn của tôi hay chồng của cô ấy nói tới chuyện này với tôi, vậy nên việc này vừa làm tôi ngạc nhiên vô cùng, lại vừa cảm thấy khó xử vì chuyện này khá tế nhị. Tôi nên làm gì cho đúng trong trường hợp này?

Trả lời:

Không một người chồng nào nên lấy chuyện đời sống chăn gối riêng tư của vợ chồng mình đi nói với người ngoài, đặc biệt lại là cô bạn thân của vợ. Sai lầm đều ở cả hai: bạn và người đàn ông kia.

Thứ nhất, bạn sai lầm khi đã im lặng lắng nghe hết mọi tâm sự thủ thỉ chuyện vợ chồng của bạn thân với chồng cô ấy một thời gian mà không lên tiếng ngay, hơn nữa hai người tâm sự với nhau lại qua điện thoại, mọi chuyện không hề công khai, minh bạch. Thứ hai, người chồng đó cũng sai vì anh ta đã chọn sai đối tượng để nhờ sự tư vấn. Có hai người mà anh ta nên dãi bày tâm sự, một người chính là vợ anh ta, và một người là các chuyên gia tâm lý, sinh sản, gia đình, chuyện thầm kín vợ chồng.

Trong thư bạn không đề cập tới rằng, bạn và chồng có đời sống tình dục ra sao, có còn là đam mê hay không. Nguyên nhân tại sao chồng của bạn thân lại đem chuyện tế nhị ấy nói với riêng bạn? Có sự hấp dẫn nào ở bạn mà anh ta đang “nhắm” tới không? Bạn hãy quan sát cử chỉ thái độ của anh ta, vì không khó để nhận ra mục đích của việc này.

Nếu đơn thuần lý do vì anh ta tin tưởng bạn, mong bạn là người gần gũi nhất với cả hai vợ chồng họ, sẽ là người thích hợp nhất để cho họ lời khuyên, hoặc những can thiệp tác động tới vợ anh ta một cách tế nhị và hiệu quả thì câu chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng không thể bỏ qua trường hợp anh ta đã có ý gì đó khác với bạn. Có thể điều này bạn lâu nay không nhận ra.

Dù động cơ thực sự của người đàn ông này là gì đi nữa, thì việc anh ta tìm tới bạn để thủ thỉ chuyện vợ chồng của anh ta là điều không nên. Sẽ ra sao nếu cô bạn của bạn, cũng là vợ của anh ta bất chợt nghe thấy câu chuyện của hai người? Chúng tôi cam đoan rằng, không một người phụ nữ nào lại có thể dễ dàng chấp nhận chuyện chồng của mình cùng bạn thân lại nói những chuyện đó với nhau, qua mặt cô ấy. Rất khó để cô ấy hiểu rằng chồng cô ấy tìm tới bạn chỉ vì muốn xin lời tư vấn trông chuyện vợ chồng.

Lời khuyên của chúng tôi, điều đầu tiên bạn cần làm đó là lùi lại một bước, giữ đúng khoảng cách với anh chồng của cô bạn đó. Nói cho anh ta cùng hiểu rằng, người mà anh ta nên tìm kiếm lời khuyên đó là các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình, thậm chí anh ta cũng có thể bày tỏ với vợ để tìm ra nguyên nhân cốt lõi. Nếu cứ để việc này kéo dài, chắc chắn một ngày bạn của bạn sẽ phát hiện ra chuyện này, lúc đó chẳng phải là không hay sao?

Chúc bạn may mắn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Trà (Theo Dailymail) ([Tên nguồn])
Kiến thức giới tính Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN