Chồng cắn răng bảo vệ vợ giữa đám cháy và cái kết đau lòng

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Tình yêu của 2 vợ chồng khi xảy ra hoạn nạn làm ai cũng ngưỡng mộ nhưng xót xa thay, vết bỏng quá nặng khiến cả 2 không qua khỏi.

Vào ngày 13/3 vừa qua, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một khu chung cư ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc khiến cho nhiều người không khỏi xót thương và cảm động. Vào thời điểm đó, người chồng tên Chen Chaochan và vợ Wang Xueyu đều đang ở nhà. Đám cháy quá lớn ngay lối vào cửa chính khiến cho toàn bộ ngôi nhà bị phong tỏa hoàn toàn. Để thoát khỏi ngọn lửa, 2 vợ chồng chỉ còn cách chạy ra phía ban công. Vì xi măng dẫn nhiệt quá nhanh, hơi nóng bên trong tỏa ra giống như một cái lò nướng khổng lồ nuốt trọn 2 vợ chồng.

Chồng cắn răng bảo vệ vợ giữa đám cháy và cái kết đau lòng - 1

Chồng chấp nhận hy sinh tính mạng để bảo vệ vợ mình.

Vì 2 vợ chồng sống trên tầng cao nên nếu nhảy xuống đất từ ban công có thể đối mặt với cái chết hoặc bị liệt. Nếu cả 2 cùng đứng “chịu trận” trên ban công, chắc chắn sẽ bị ngọn lửa thiêu rụi. Lúc này, người chồng quyết định hy sinh tính mạng của mình, nghiến răng giữ tay vợ khi cô đang treo lơ lửng bên ngoài ban công.

Khi nói ra quyết định này, người vợ đã khóc rất nhiều, nắm lấy tay chồng không chịu. Người chồng nghiêm nghị hét lên: “Em muốn cả 2 chúng ta chết sao. Chết rồi ai nuôi 3 đứa con đây”. Người vợ nghe thấy chồng nhắc tới 3 đứa con liền bình tĩnh lại, chấp nhận phương án của chồng đưa ra.

Chồng cắn răng bảo vệ vợ giữa đám cháy và cái kết đau lòng - 3

Khi ngọn lửa bên trong vẫn không ngừng bùng cháy dữ dội, người đi người ở bên dưới chứng kiến một cảnh tượng vô cùng kinh ngạc. Trên ban đông nghi ngút khói và lửa, có một người chồng da cháy đỏ bong tróc từng mảng vẫn cố dùng 2 tay ôm chặt lấy vợ mình. Cái nóng như thiêu đốt của ngọn lửa khiến cả 2 vợ chồng không ngừng la hét, toàn bộ khuôn mặt và phần thân trên cơ thể bị đốt cháy đỏ rực. Người dân tức tốc gọi cho lực lượng cứu hỏa tới cứu.

Vào thời điểm lực lượng cứu hỏa đến nơi thì 2 vợ chồng đã bị bỏng rất nặng. Người vợ không màng đến tình trạng của mình, vội vàng cầu xin lực lượng cứu hỏa: “Làm ơn hãy cứu chồng tôi trước, anh ấy bị thương rất nặng”.

Chồng cắn răng bảo vệ vợ giữa đám cháy và cái kết đau lòng - 4

Sau khi được đưa tới bệnh viện, anh Chen đã qua đời sau vài ngày vì vết thương quá nặng. Lúc đó, cô Wang dù bị bỏng nhưng tình trạng nhẹ hơn. Mọi người đều cầu mong cô có thể vượt qua để có thể trở về nhà đoàn tụ với con mình. Thế nhưng, sáng sớm ngày 29/3, tình trạng của cô Wang ngày càng xấu đi, sau đó đã trút hơi thở cuối cùng.

Cái chết của 2 vợ chồng khiến ai nấy đều xót xa đau đớn trước thảm kịch xảy ra với gia đình này. Người thân và bạn bè của 2 vợ chồng nén nỗi đau thương đứng ra tổ chức hậu sự và kêu gọi mọi người quyên góp tiền để 3 đứa con mồ côi cả cha lẫn mẹ có thể được tiếp tục đến trường. Hiện tại, cư dân mạng đã ủng hộ được số tiền lên tới 1,2 triệu tệ (4,3 tỷ đồng).

Khi chứng kiến cảnh này, cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận thương xót cho số mệnh của 2 vợ chồng. Một số người cho rằng, ngày nay hiếm có người chồng nào tốt như anh Chen, trong giây phút nguy hiểm đã không ngần ngại hi sinh mạng sống của mình.

Một người bình luận: “2 vợ chồng đã đoàn tụ với nhau nhưng lại ở một thế giới khác”.

Nguồn: http://danviet.vn/chong-can-rang-bao-ve-vo-giua-dam-chay-va-cai-ket-dau-long-502022303155915906....

Vợ là người duy nhất trong gia đình đi làm kiếm tiền nhưng mỗi khi nhờ chồng chở đi đâu, anh ta lại làm điều khó tin

Không chỉ không thể kiếm được việc, ở nhà vợ nuôi nhưng mỗi khi nhờ anh ta chở đi đâu thì người chồng lại có hành động không tin nổi.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - 163 (Dân Việt)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung