Choáng với cách các tỉnh ở Trung Quốc đãi ngộ sĩ tử trong kỳ thi Đại học

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Nếu các thí sinh phải quyết liệt tranh tấm vé vào trường Đại học mơ ước thì nhiều tỉnh ở Trung Quốc cũng đang bước vào cuộc đua “máu lửa” không kém để xem ai “cưng” sĩ tử hơn.

Những năm gần đây, kỳ thi Cao Khảo của Trung Quốc (tương tự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của Việt Nam) trở thành tâm điểm chú ý của netizen châu Á. Trong những kỳ thi như thế này, với áp lực cạnh tranh khốc liệt, mỗi tỉnh của đất nước tỷ dân lại có thêm nhiều đãi ngộ đặc biệt, hỗ trợ thí sinh của họ tranh suất vào các trường Đại học danh giá.

Cho thí sinh đi tàu điện ngầm miễn phí

Tập đoàn vận tải đường sắt Ninh Ba cho biết trong thời gian thi tuyển sinh Đại học, thí sinh có thể đi tàu điện ngầm miễn phí. Trong giai đoạn này, tất cả nhà ga của mạng lưới tàu điện ngầm Ninh Ba đều được trang bị đồ dùng làm mát và chống say nắng.

Choáng với cách các tỉnh ở Trung Quốc đãi ngộ sĩ tử trong kỳ thi Đại học - 1

Lối vào nhà ga được trang trí với ngụ ý cá chép vượt vũ môn sẽ hóa rồng.

Ngoài ra, tất cả các nhà ga trên Tuyến 3 đều cung cấp dịch vụ in thẻ dự thi miễn phí, một số nhà ga thậm chí còn chuẩn bị thêm văn phòng phẩm cho thí sinh có nhu cầu. Tại ga đường Shuangdong trên Tuyến 4, Ga Liuxi cũng được thiết lập khu vực nghỉ ngơi cho phụ huynh của thí sinh.

Chống tiếng ồn để thí sinh tập trung ôn bài

Để đảm bảo rằng các thí sinh có một môi trường nghỉ ngơi yên tĩnh trong kỳ thi tuyển sinh, Cục Quản lý Đô thị Hoắc Sơn (tỉnh An Huy) đã thông qua "Đề xuất về cấm tiếng ồn trong kỳ thi tuyển sinh đại học và kỳ thi tuyển sinh trung học".

Choáng với cách các tỉnh ở Trung Quốc đãi ngộ sĩ tử trong kỳ thi Đại học - 2

Đường phố địa phương giờ đây rất vắng lặng.

Công tác tuyên truyền cấm tiếng ồn được liên tục nhấn mạnh, tổ chức đến giám sát các đoạn đường, công trường xây dựng và những địa điểm có thể gây ồn ào. Đồng thời, nếu người dân phát hiện có tiếng ồn thì có thể gọi đến đường dây nóng, lực lượng chấp pháp của Cục Quản lý đô thị sẽ có mặt tại hiện trường trong thời gian sớm nhất để xử lý.

Cả một con phố đóng cửa vì các thí sinh

Các thương nhân ở khu vực lân cận trường Trung học Cơ sở Changjun ở Trường Sa đã tích cực hỗ trợ kỳ thi tuyển sinh bằng cách đóng cửa các cơ sở kinh doanh, với hi vọng mang lại một môi trường tốt nhất cho con em mình.

Choáng với cách các tỉnh ở Trung Quốc đãi ngộ sĩ tử trong kỳ thi Đại học - 3

Các hàng quán sẵn sàng im lặng vì kết quả tốt nhất của mầm non đất nước.

Nhiều doanh nghiệp cho biết mặc dù việc đóng cửa sẽ gây ra một số tổn thất, nhưng họ cảm thấy điều này xứng đáng để ủng hộ cho các thí sinh, đồng thời cũng có thể tranh thủ thời gian này để nghỉ ngơi.

Cảnh sát đến tận căn tin để kiểm tra an toàn thực phẩm

Trước 2 ngày khi kỳ thi diễn ra, cảnh sát thuộc Đội Điều tra Môi trường Thực phẩm và Ma túy của Sở Công an quận Shapingba và nhân viên của Cục Giám sát Thị trường Quận đã đến căn tin của trường trung học Fengmingshan để tiến hành kiểm tra việc thu mua và lưu trữ nguyên liệu thực phẩm, vệ sinh bát đĩa, vệ sinh môi trường nơi chế biến.

Choáng với cách các tỉnh ở Trung Quốc đãi ngộ sĩ tử trong kỳ thi Đại học - 4

Tiến hành kiểm tra toàn diện và tỉ mỉ về mặt quản lý sức khỏe nhân sự để đảm bảo thí sinh ăn uống đủ chất và an toàn.

Nguồn: [Link nguồn]

Tranh cãi việc thầy giáo bắt học sinh bỏ điện thoại vào nước vì vi phạm nội quy

Tờ Sohu đưa tin một thầy giáo trường THCS Minh Nhã, thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã bắt hơn 20 học sinh tự tay thả điện thoại xuống nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thanh ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung