Chính đàn ông làm hư phụ nữ!

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 11:23 AM (GMT+7)

Ông bà ta dạy đố có sai: “Bắc thang lên hỏi ông trời, lấy tiền cho gái có đòi được không”.

Câu này rõ ràng đã ăn sâu vào tâm trí cánh đàn ông tới mức chỉ cần đọc nửa câu đầu, là đã có người đọc vanh vách nửa câu sau. Vậy mà lớp lớp đàn ông vẫn ngoan ngoãn nối đuôi xếp vào cái hàng “lấy tiền cho gái”.
 
 Chính đàn ông làm hư phụ nữ!

 
A, đừng vội tưởng bạn không phải đại gia, không bao được chân dài thì coi như đứng ngoài cái hàng ngũ “lấy tiền cho gái là ngu” này. Tôi hỏi bạn, bữa trước bạn đi ăn tiệm với bạn gái, ai trả tiền? Tuần nọ đi xem phim ai mua vé? Rồi chuyến du lịch hâm nóng tình yêu, ai chủ chi?
 
Vì đâu mà phụ nữ Việt Nam cho mình cái quyền đòi hỏi người yêu phải “bao” như vậy? Hai người yêu nhau dẫn nhau đi ăn, đàn ông móc túi trả tiền thì được cho là chuyện hiển nhiên, mà hễ mở miệng đòi share thì lập tức biến thành thằng cha ki bo keo kiệt, tiếng xấu muôn đời, ô danh trọn kiếp.

Thử hỏi, hai người yêu nhau, dẫn nhau đi café, xem phim, đi chơi, đi vv và vv... Vui – thì 2 người cùng vui. Sướng – thì 2 người cùng sướng. Phụ nữ có thua thiệt gì đàn ông đâu. Tại sao cứ mặc định là đàn ông phải bao? Đầu tư cho gái là khoản tiền đội nón một đi không trở lại. Năm bữa nửa tháng bỏ nhau là coi như xong, lại tiếp tục nai lưng kiếm tiền bao em khác.

Nhưng vấn đề ở đây là, tại sao đàn ông chúng ta lại cam chịu kiếp sống này? Phụ nữ họ có kề dao vào cổ bắt chúng ta thanh toán trọn vẹn hóa đơn nhà hàng không? Không! Toàn là chúng ta khúm núm hỉ hả tự động làm mà thôi. Chung qui chỉ vì sĩ diện hão. Chính những gã đàn ông khờ dại đã làm hư phụ nữ, và gián tiếp làm khổ túi tiền của đồng bọn còn lại.

Tôi thấy các cô bây giờ hay so sánh trai Việt với trai Tây, rằng trai Tây không gia trưởng, không bê tha nhậu nhẹt, biết ga lăng, giỏi làm việc nhà. Tôi nghĩ chính đàn ông Việt chúng ta cũng phải soi lại mình và làm phép so sánh này. Trai Tây họ chia tiền ăn, chia tiền thuê nhà, chia tất tần tật chi phí với bạn gái, không nuôi ai bao ai cả. Mấy tay đại gia thì trước khi cưới vợ, thậm chí còn làm cả hợp đồng hôn nhân, để phòng sự đời bất trắc sau này. Còn đàn ông Việt Nam, lúc yêu thì phải bao người yêu, lúc cưới thì phải làm “trụ cột” trong nhà, nói chung là cả đời tốn tiền cho gái, vậy mà vẫn bị phụ nữ chê!!! Thử hỏi còn cái dại nào hơn nữa không?

Chính đàn ông làm hư phụ nữ! - 1

Cả đời tốn tiền cho gái, vậy mà vẫn bị phụ nữ chê (Ảnh minh họa)

Chúng ta nên học tập đàn ông Tây ở điểm nào?

Mới đây không lâu, người đẹp Ngọc Trinh đã làm cho không ít đàn ông bị một phen “xám hồn”. Nàng thật thà thổ lộ: “Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à?”. Vậy mà vẫn có những gã đàn ông u mê trên các trang mạng xã hội vào comment “thật thà như thế là… đáng yêu”.

Phụ nữ như vậy thời nay không hiếm đâu. Nàng có thể nói thẳng như Ngọc Trinh. Hoặc nàng có thể âm thầm điều khiển các gã trai theo chiến lược, đường lối này. Nàng định nghĩa nồng độ tình yêu qua số lượng quà tặng và tiền túi chúng ta bỏ ra.
 
Với những nàng yêu vì vật chất, khi túi ta cạn thì sẽ có trai khác thế chỗ mà thôi.

Dại dột móc tiền ra bao gái lần một thì sẽ có lần hai. Ban đầu tặng những món quà nhỏ thì sẽ đến lúc phải tặng những món quà to. Thỉnh thoảng mới tặng thì sẽ đến lúc luôn luôn phải tặng. Đã lỡ bước chân vào con đường chết này - thì tôi xin lấy kinh nghiệm thương đau của bản thân để khẳng định, rằng đó là cách ngu nhất để giữ lửa cho tình yêu. Đến khi hầu bao đã cạn thì ngay lập tức sẽ có trai khác nhảy vào thế chỗ.

“Đàn ông mà không nuôi nổi vợ (hay gái) thì chẳng đáng mặt đàn ông!” – tác giả của lý thuyết này chắc phải là phụ nữ, nhưng khối gã đàn ông lại tưởng đây là chân lý ở đời. Đã đến lúc phải tỉnh lại thôi! Hãy nhìn đàn ông Tây – hình tượng đàn ông kiểu mẫu mà các nàng muốn chúng ta học tập. Chuyện lịch lãm, ngọt ngào, bớt thói gia trưởng… thì có thể phải mất nhiều thời gian mới tập được. Nhưng chuyện cầm hóa đơn rồi nhỏ nhẹ nói với nàng: “Hai đứa mình chia tiền nha!” - thì chỉ cần đủ dũng khí và bản lĩnh.

Đâu chỉ phụ nữ, đàn ông cũng phải đòi bình đẳng chứ!

Theo Đức Quang (Gia đình)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay