Chia tay rồi mới biết người yêu nhà mặt phố, bố quan to

Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 16:56 PM (GMT+7)

Dù tiếc đứt ruột, nhưng cô không còn đường quay lại.

Nghe xong câu nói của nhỏ bạn, Hà thực sự choáng váng, cô không tin vào những gì mình nghe nữa. Bởi lẽ, những điều cô đã nói với Tuấn, giờ khiến cô không còn đường quay lại nữa.

Tuấn và Hà yêu nhau từ 2 năm trước, khi đó Hà vừa ra trường, còn Tuấn làm bảo vệ cho một quán cà phê, nơi Hà thường xuyên lui tới cùng bạn bè. Hà xinh đẹp, có dáng người dong dỏng cao. Còn Tuấn cũng có hình thức ưa nhìn, mỗi tội gia đình Tuấn hoàn cảnh. Nghe Tuấn kể, mới đầu Hà rất thương cho anh. Nhưng rồi khi Tuấn ngỏ lời, Hà một mực từ chối.

Chia tay rồi mới biết người yêu nhà mặt phố, bố quan to - 1

Anh đi làm bảo vệ lương 4 triệu tháng, nhưng anh phải tiền nhà, gửi cho bố mẹ ở quê (Ảnh minh họa)

Mãi hơn 2 tháng sau, Hà mới đủ dũng cảm nhắn tin lại. Cô hẹn Tuấn ra một quán cà phê khác, không phải nơi anh đang làm việc. Hà nói với Tuấn gia cảnh cô cũng nghèo, nếu hai người quyết định yêu nhau, đến với nhau, Tuấn phải cố gằng học lên. Còn nếu không, Hà và Tuấn suốt đời sẽ sống trong khó khăn, tủi cực.

Tuấn nghe Hà nói thế, anh đồng ý. Từ dạo đó, tối nào cũng thế khi đến quán làm thêm, Tuấn đều tranh thủ mang sách tiếng anh ra học. Anh cũng quyết tâm thi đỗ một trường nào đó theo Hà nội “Tại chức cũng được, anh cũng phải thi để có cơ hội đổi đời”.

Yêu Tuấn, Hà thi thoảng cho anh vài ba trăm để chi tiêu. Hà cũng chia sẻ với Tuấn về khó khăn cô gặp phải “Anh xem chi tiêu tiết kiệm thôi. Mỗi tháng lương em được 7 triệu, em gửi cho ba mẹ ở quê 3 triệu, còn 2 triệu chi tiêu ăn uống, tiền nhà. Một triệu gửi cho em gái đang học ở Sài Gòn. Còn 1 triệu em đút sổ tiết kiệm”. Tuấn nghe thế chỉ biết gật đầu.

Hai người yêu nhau, nhưng chỉ có những ngày cuối tuần Tuấn mới tranh thủ chở Hà đi chơi được. Mỗi lần thấy Tuấn đến đón chiếc xe 81 cà tàng, Hà không khỏi lắc đầu ngao ngán. Có hôm, cô cảm thấy buồn chán tới mức chẳng muốn nói chuyện với Tuấn, thậm chí cô không cho anh hôn. Lý do cũng bởi, cô thấy Tuấn kém cỏi. Anh đi làm bảo vệ lương 4 triệu tháng, nhưng anh phải tiền nhà, gửi cho bố mẹ ở quê.

Khi hai người cãi nhau chuyện suốt ngày Tuấn chỉ đưa Hà vào mấy quán trà đá ngồi nói chuyện, Hà tự ái “Anh nghĩ xem, đi làm được 4 triệu mà gửi về 3 triệu thế thì còn đâu tiền tiết kiệm nữa. Anh bảo bố mẹ anh cũng làm thêm đi chứ. Ngoài đồng ruộng mà cứ ngồi đợi tiền con thế thì làm sao mà được”. Tuấn thấy Hà nổi cáu vô cớ nên luôn miệng giải thích rằng bố mẹ mình đã già, nào là anh chị của Tuấn cũng khó khăn...

Chia tay rồi mới biết người yêu nhà mặt phố, bố quan to - 2

“Tao thấy bồ cũ mày đèo một em trẻ xinh lắm. Anh ta đi SH sang chảnh ghê” (Ảnh minh họa)

Hà nghe thế lắc đầu thở dài, không chỉ vậy cô còn dằn giọng “Thế này thì trà đá cũng không có mà uống. Anh kiếm thêm việc làm đi. Em thấy như thế chẳng ổn chút nào cả”.

Một ngày, Hà cảm thấy chán chường, cô nhắn tin cho Tuấn rằng “Em muốn chia tay, vì em không thể sống mãi như thế này được. Em có hình thức, có công việc ổn định sao em cứ phải yêu một người học hành không đến nơi đến chốn như anh. Sao em phải yêu một người sống an phận như anh…Em không thể nữa”,

Nhận được tin nhắn của Hà nhưng hơn 1 tiếng sau Tuấn mới nhắn lại: “Sao thế em, mình đang hạnh phúc cơ mà. Anh hiểu những lo lắng của em, anh cũng đang rất nỗ lực, chỉ mong em hiểu cho anh. Chờ đợi anh em nhé! Anh tin mình sẽ mang lại hạnh phúc cho em”.

Thanh Bình (Người đưa tin)