Chị tôi

Sự kiện: Những tâm sự hay

Khi còn nhỏ tôi rất ghét chị, lớn lên chút hiểu chuyện mới thấy mình đã sai.

Chị tôi dáng người nhỏ nhắn, chị không xinh đẹp như các cô gái chân dài khác nhưng chị là người thông minh hoạt bát, chưa bao giờ làm mất lòng ai. Khi nhỏ cũng đã thế rồi vậy nên ai cũng yêu thương chị, có đôi lúc tôi rất ganh tị với chị về điều đó.

Trong các anh chị em trong nhà, dù chị nhiều tuổi nhất nhưng là nhỏ con nhất, tuy vậy ẩn chứa trong cái vóc dáng nhỏ nhắn ấy lại là cả một cá tính, có cái gì đó mạnh mẽ trong chị, cái gì đó quả quyết, sự thông minh, lanh lẹ và sáng tạo. Chị lúc nào cũng dám nghĩ dám làm, ai cũng bảo chị giống tính con trai, tôi là con trai nhưng không được như chị, tôi không nhanh nhẹn, không thông minh, lại có cái tính lầm lì. Chị là ngưởi thẳng thắn, lại nóng tính, từ nhỏ tụi tôi lúc nào cũng bị chị soi, chỉ cần một câu nói cãi lại người lớn, để chị bắt gặp được kiểu gì cũng bị mắng hoặc ăn roi. Đặc biệt là cái tính sạch sẽ của chị, lúc nào tụi tôi cũng bị la rầy chuyện đó, vì tụi tôi ở dơ và bầy hầy thì khỏi phải nói, vì thế tụi tôi đứa nào cũng sợ chị, còn hơn sợ bố mẹ. Khi còn nhỏ tôi rất ghét chị, lớn lên chút hiểu chuyện mới thấy mình đã sai.

Chị tôi - 1

Chị như là một thuyền trưởng lái con tàu đưa chúng tôi đến với chân trời mà chúng tôi mơ ước (Ảnh minh họa)

Chị cũng là người lập nghiệp sớm, bởi thế chưa bao giờ chị để chúng em thiếu thốn thứ gì, chị cáng đáng mọi thứ, việc của gia đình hay là của chúng em, chị như là một thuyền trưởng lái con tàu đưa chúng tôi đến với chân trời mà chúng tôi mơ ước. Và khi tôi tập tễnh những bước chân đầu tiên lập nghiệp, chị lại là người thay ba mẹ tạo cho tôi một nền móng, một tương lai. Giờ đây tôi đã có một cuộc sống ổn định, cũng là nhờ một tay chị, nhưng chị ơi, "Lời cảm ơn với chị, em chưa một lần nói, em rất thương yêu chị, nhưng chua bao giờ cho chị biêt điều đó. Nếu một lúc nào đó, chị bắt gặp được những dòng này, hy vọng chị đừng cười em và hãy tha lỗi cho đưa em trai ngốc ghếch này, vì em luôn vậy đó, nhút nhát và yếu đuối"

Giờ gánh nặng trên đôi vai chị đã được bỏ xuống, vậy nên, chị hãy chăm lo cho bản thân mình nhé. Uống ít caffe thôi chị, caffe giúp chị tỉnh táo, đỡ mệt mỏi, nhưng sẽ làm làn da chị chuyển màu đó. Hãy sống cho bản thân mình nhé chị.

Tặng chị Vũ Thị Tịnh Tâm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo minhmo530@yahoo.com.vn ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN