Chị giúp việc bỗng dưng ăn diện còn có tiền sửa nhà, tôi gục ngã khi biết ai là người cho tiền

Sự kiện: Những tâm sự hay
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Chị giúp việc thật thà chất phác, giờ thay đổi khác lạ còn gửi nhiều tiền về quê.

Tôi 32 tuổi, kết hôn được 9 năm. Cuộc sống hiện tại của tôi khá hoàn hảo, chúng tôi sở hữu căn hộ rộng rãi, hiện đại ở một quận trung tâm thành phố. Thu nhập của hai vợ chồng cũng khá và bắt đầu có tích lũy cho tương lai… Con gái đầu lòng của chúng tôi năm nay 7 tuổi, con thứ hai 3 tuổi, cả hai xinh xắn, ngoan ngoãn và rất yêu bố mẹ.

Tôi cũng rất hạnh phúc với người đàn ông mà mình đã chọn, cả tôi và anh quen biết, yêu nhau từ hồi học đại học, cùng vượt qua mọi khó khăn để ở bên nhau. Chồng tôi bén duyên với nghề môi giới, dịch vụ thu nhập rất tốt. Còn tôi cũng có thu nhập khá với công việc bán hàng online. Tôi đã có một số vốn nhất định, cộng với sự hỗ trợ từ gia đình, giờ tôi đã mở được cơ sở kinh doanh làm ăn cũng rất tốt.

Cách đây 2 năm, chúng tôi quyết định mua một căn hộ trị giá 5 tỷ, đây là số tiền mà chúng tôi nỗ lực rất nhiều mới có được. Kiếm được tiền đồng nghĩa với việc sẽ rất bận rộn, áp lực, nên vợ chồng tôi dù không muốn nhưng cũng đành phải lên phương án thuê người giúp việc. Do gia đình ở chung cư hiện đại, nên sẽ chỉ thuê giúp việc ở độ tuổi trung niên trở lại.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, cuối cùng vợ chồng tôi cũng đã có người ưng ý. Chị giúp việc cho nhà tôi tuy không trẻ trung, nhưng vẫn còn xuân sắc. Chị ấy ly hôn chồng từ rất lâu, sống cảnh mẹ đơn thân từ đó đến nay. Mới ngoài 40, chị đi làm giúp việc trên thành phố, con gửi cho ông bà ngoại dưới quê. Vợ chồng tôi rất quý mến chị ấy vì chị rất chăm chỉ, sạch sẽ và yêu mến 2 đứa con của tôi.

Sự thay đổi của chị giúp việc hé lộ bí mật làm gia đình bên bờ đổ vỡ. Ảnh minh họa

Sự thay đổi của chị giúp việc hé lộ bí mật làm gia đình bên bờ đổ vỡ. Ảnh minh họa

Dạo này thấy chị giúp việc thay đổi hẳn, ý tứ trong ăn mặc, chải chuốt, tươi cười vui vẻ… Thấy vậy tôi còn trêu đùa là chị có bạn trai, làm chị thẹn thùng, chối không có ai. Chuyện đáng lẽ chỉ dừng lại ở đó, nhà của tôi sạch sẽ, gọn gàng hơn và chị ấy cũng nấu nhiều món ăn ngon.

Nhưng điều khác thường là chị giúp việc tỏ ra là người có tiền, mua điện thoại đời mới đắt tiền, chăm chỉ mua quần áo, mỹ phẩm. Chị ấy gửi tiền về quê để giúp bố mẹ sửa chữa nhà, số tiền theo tôi nghĩ cũng là lớn.

Tôi cũng không hiểu sao chồng mình cũng vậy, bất ngờ hào hứng với công việc nhà, làm tôi có ý nghĩ hay là chồng mình với chị giúp việc có gì đó uẩn khúc, nhưng rồi tự xua đi ý nghĩ vì cho rằng chị ấy già hơn chồng mình 7 tuổi, hình thức cũng không có gì nổi bật, nếu có ai thì kiếm người trẻ đẹp.

Vờ như không quan tâm đến mọi chuyện, tôi để ý đến hai người họ. Quả nhiên, hai người đã có điều mờ ám với nhau. Tôi như chết lặng trước sự thật phũ phàng, có trong mơ cũng không thể ngờ tới, những đoạn tin nhắn nịnh nọt, yêu thương của chồng với chị giúp việc làm tôi rất sốc. Chồng tôi còn thường xuyên cho tiền chị ta, coi đó là việc làm hạnh phúc.

Mọi chuyện bại lộ, chị giúp việc khóc lóc, xin lỗi rồi nhanh chóng rời khỏi nhà tôi để về quê. Còn chồng tỏ ra hối hận, mong tha thứ vì thiếu bản lĩnh vượt qua tình cảm sai trái đó. Tôi rất buồn, không muốn nghe bất cứ điều gì của chồng bởi đã mất đi niềm tin. Tôi đau khổ, mọi thứ đang hạnh phúc giờ bên bờ vực đổ vỡ. Tôi có nên vì con, vì gia đình mà cho chồng một cơ hội sửa sai hay là ly hôn?

Nguồn: [Link nguồn]

Hai vợ chồng tôi sống trong căn biệt thự rộng 1000m2 của anh. Trong nhà còn có một người giúp việc, chị ấy tên là Đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyenphan@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN