Báo nợ tiền tỷ ngay ngày ra mắt, cô gái Thái Nguyên có cái kết bất ngờ

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Chia sẻ về món nợ tiền tỷ sau khi làm ăn thua lỗ, cô gái nghe mẹ chồng tương lai nói một câu ngỡ ngàng.

Bùi Thoan (váy vàng) sinh ra trong một gia đình có 8 chị em

Bùi Thoan (váy vàng) sinh ra trong một gia đình có 8 chị em

Bùi Thị Thoan (32 tuổi, quê Thái Nguyên, hiện sống tại Hà Nội) được biết đến với câu chuyện “nhà có 7 nàng tiên”. Thoan là người con gái thứ 7 trong một gia đình có 8 chị em (7 gái, 1 trai). Chị em cô đều có vẻ ngoài xinh đẹp, chỉn chu, có công ăn việc làm ổn định và báo hiếu bố mẹ hết lòng.

Mới đây, Bùi Thoan còn nổi tiếng với câu chuyện “con dâu tương lai báo nợ tiền tỷ”. Trong một gameshow tâm sự chuyện mẹ chồng – nàng dâu, Thoan kể lại câu chuyện về nhà bạn trai ra mắt, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả.

Cách đây hơn 5 năm, khi vừa tròn 27 tuổi, Thoan theo bạn trai về Hưng Yên gặp gỡ bố mẹ. Vốn sinh trưởng trong một gia đình không mấy khá giả, Thoan ghi nhớ lời mẹ dặn: “Yêu ai thì phải xem gia cảnh nhà người ta thế nào, có phù hợp với nhà mình hay không”. Cô không muốn “trèo cao” bởi lo lắng, sự chênh lệch gia thế sẽ khiến cuộc sống sau này có nhiều rào cản.

Thoan kết hôn cách đây 5 năm

Thoan kết hôn cách đây 5 năm

Lần đầu gặp gỡ mẹ chồng tương lai - bà Tường Thị Minh (60 tuổi, quê ở Hưng Yên) ấn tượng của Thoan rất tốt. Trong mắt cô, mẹ chồng là người chân chất, giản dị và dễ tính.  

Bà Minh lại có suy nghĩ khác. Thấy con trai dẫn về một cô gái cao ráo, xinh xắn, nhìn như tiểu thư đài các, bà lo lắng liệu cô gái này có phù hợp với gia đình mình. Tuy nhiên, sau một hồi tiếp xúc, thấy Thoan ngoan ngoãn, lễ phép lại giỏi chuyện bếp núc, bà rất hài lòng. Bà Minh duyệt cô con dâu tương lai ngay từ lần đầu gặp mặt.

Thoan thừa nhận, ngày theo bạn trai về ra mắt, cô vẫn chưa muốn kết hôn. Thời điểm đó, cô đang gánh trên vai khoản nợ hàng tỷ đồng do chuyện làm ăn gặp biến cố. Cô cũng thẳng thắn chia sẻ điều này với bố mẹ chồng tương lai, bày tỏ mong muốn kiếm tiền trả nợ xong xuôi mới tính đến chuyện lập gia đình.

Lúc này, câu nói của bà Minh khiến Thoan xúc động. Bà nói: “Con mà không nợ nần thì con toàn diện quá. Ngày xưa bố mẹ lấy nhau cũng chỉ có một ít gạch xây nhà thôi, sau làm rồi trả nợ. Quan trọng là hai đứa yêu thương nhau, lấy nhau rồi cùng nhau làm sẽ trả hết nợ thôi”.

Thoan và mẹ chồng rất hợp nhau

Thoan và mẹ chồng rất hợp nhau

Bà Minh hết lòng vun vén cho tổ ấm của con trai

Bà Minh hết lòng vun vén cho tổ ấm của con trai

Thoan không ngờ mình lại được gia đình bạn trai ủng hộ ngay cả khi mang khoản nợ lớn. Không những thế, bà Minh còn giục con trai sớm rước cô về làm vợ.

Thầm cảm ơn sự bao dung, cảm thông của mẹ chồng, 5 năm sau, Thoan có cách báo hiếu bất ngờ.

Sau khi kết hôn, nhờ sự hỗ trợ của bố mẹ chồng, vợ chồng Thoan mua được một căn nhà nhỏ ở Hà Nội. “An cư lạc nghiệp”, vợ chồng cô nỗ lực làm việc, may mắn kinh doanh thuận lợi, cô không chỉ trả hết nợ mà còn có dư.

Năm 2021, cô dồn tiền xây cho bố mẹ chồng một căn biệt thự hoành tráng để báo hiếu. Cơ ngơi khang trang được hoàn thiện vào cuối năm 2023, tổng chi phí khoảng 3 tỷ đồng.

Căn nhà vợ chồng Thoan báo hiếu bố mẹ

Căn nhà vợ chồng Thoan báo hiếu bố mẹ

Dẫu vậy, Thoan vẫn cho rằng bản thân chưa thể đền đáp hết công ơn, tình yêu thương, sự vun vén bố mẹ chồng dành cho tổ ấm nhỏ của cô suốt thời gian qua.

5 năm làm dâu, mối quan hệ giữa Thoan và mẹ chồng rất tốt đẹp. Bà Minh quan niệm: “Thời buổi này mà khó với con dâu thì sống với ai?” nên luôn yêu thương, quý trọng con dâu. Thoan cũng là nàng dâu hiếu thảo, chăm sóc bố mẹ chồng từ những thứ nhỏ nhất như: quần áo, thuốc men…

Thoan cho rằng, chỉ cần đôi bên có sự cảm thông, thấu hiểu, đặt hạnh phúc gia đình lên trên hết thì mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu sẽ êm đẹp.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi về chung một nhà, cặp đôi không ngại "bóc phốt" nhau khiến ai cũng phải bật cười.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN