"Chỉ cần em chịu khó chiều tôi"

Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 11:00 AM (GMT+7)

Hiền được sếp trấn an và vỗ về bằng lời hứa sẽ tăng lương và cho cô tiền thưởng Tết gấp nhiều lần.

Sau Tết tây, cả công ty Huyền “sốt xình xịch” vì chuyện thưởng Tết. Mọi năm, cứ sau kì nghỉ Tết tây là giám đốc đã công khai chuyện thưởng Tết Nguyên đán. Vậy mà năm nay, đến giờ sếp vẫn “án binh bất động”, chưa thấy có chút manh mối gì về việc có thưởng hay không.

Mẹ chồng ở quê đã điện thoại ra với một list dày những thứ cần phải mua, mà lương chưa thấy, thưởng cũng không. Đã vậy hôm nào về nhà chồng cũng hỏi “Tết nhất năm nay của vợ thế nào để còn tính”.

Nghe phong thanh chị trưởng phòng thông báo “chuẩn bị tinh thần vác thân không về nghỉ Tết” mà Huyền toát cả mồ hôi.

Lương chồng thì đã phải đóng tiền thuê nhà hết 2/3, với 5 triệu còn lại không đủ để mua đồ mẹ chồng dặn, huống hồ là mua sắm cho con bộ quần áo mới hay tiền để về quê còn mừng tuổi người nọ người kia.

Than thở với mấy cô bạn đồng nghiệp, mấy cô thì thầm “Năm ngoái cả cơ quan mỗi cá nhân được có 500 nghìn tiền thưởng, nhưng 1 con bé phòng kế toán mới vào thì nghe đâu được thưởng những hàng chục triệu. Tiền ấy là sếp thưởng cho nó vì đi “làm ngoài giờ với sếp”.

Nghe mấy cô bạn nói mà Huyền “bán tín bán nghi”, bởi không phải sếp không đề cập đến chuyện “làm việc ngoài giờ" với cô...

Dù đã bước sang tuổi 50 nhưng giám đốc của công ty Huyền vẫn còn trẻ và phong độ lắm. Mặc dù từ khi vào làm việc, Huyền đã nghe một vài những câu chuyện bàn tán của nhóm nhân viên nữ trong công ty về những quan hệ ngoài luồng của sếp, nhưng mỗi lần gặp gỡ và tiếp xúc với sếp, Huyền đều thấy ở sếp một phong cách làm việc nghiêm túc, cư xử với nhân viên thì hết mực điềm đạm. Và với Huyền cũng vậy, cho dù Huyền chỉ là một nhân viên bình thường trong công ty.

Cho nên những lời đồn thổi không hay về sếp nhanh chóng trôi vào quên lãng như bao nhiêu những câu chuyện tầm phào mà Huyền nghe được hàng ngày ở chốn văn phòng. Thỉnh thoảng có ai nhắc đến, Huyền còn cự lại với đồng nghiệp rằng “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan, sếp thừa thông minh để không dính vào 3 cái nhóm như vậy”.

"Chỉ cần em chịu khó chiều tôi" - 1

Hiền được sếp trấn an và vỗ về bằng lời hứa sẽ tăng lương và tiền thưởng Tết gấp nhiều lần (Ảnh minh họa)

Cho đến một buổi chiều, khi các nhân viên khác trong phòng đã ra về, Huyền ở lại để làm vệ sinh phòng và thu dọn những đồ đạc sau buổi liên hoan chia tay một nhân viên cũ. Đang lúi húi quét dọn trong bộ mini juyp vốn là đồng phục của công ty thì Huyền giật nảy mình khi phát hiện ra sếp tổng đứng ngay phía sau với ánh mắt hau háu đang nhìn về phía mình. Chưa kịp phản ứng thì sếp đã lao về phía Huyền, dùng vũ lực để định giở trò đồi bại, nhưng Huyền phản ứng quyết liệt và chạy thoát ra ngoài.

Ngay hôm sau, Huyền viết mail xin nghỉ một tuần với ly do bận công việc gia đình, mà thực chất là để ổn định tinh thần và suy nghĩ đến việc chuyển công ty. Nhưng rồi, nghĩ đi nghĩ lại Huyền vẫn thấy tiếc công việc ổn định và phù hợp mà Huyền đang làm nên Huyền quyết định giấu kín sự việc.

Cách đây vài tuần, Huyền được sếp gọi cô cùng đi với sếp để tiếp 2 lãnh đạo của công ty đối tác. Cộng thêm lời hứa, nếu ký được hợp đồng lần này thì sếp sẽ trực tiếp giao cho Huyền phụ trách khiến cho Huyền vô cùng hứng khởi.

Sau buổi đàm phán trên bàn rượu với đối tác thành công, Huyền và sếp lên xe ra về. Dù đã chếnh choáng hơi men, song Huyền cũng đủ tỉnh táo để nhận ra ông giám đốc đang lái ô tô đưa cô vào nhà nghỉ chứ không phải chở về nhà. Cô lập tức phản ứng với sếp, nhưng ông giám đốc đã nhanh chóng mở cửa đưa cô ra khỏi xe, ôm chặt cô rồi bế cô vào nhà nghỉ mặc cô vùng vẫy chống cự.

Ông giải thích với nhân viên nhà nghỉ là người yêu đang giận dỗi, rồi nhận chìa khóa phòng, và bế cô thẳng lên tầng… Sau cuộc vật lộn trên giường hôm đó, Hiền được sếp trấn an và vỗ về bằng lời hứa sẽ tăng lương cho cô và cho cô tiền thưởng Tết gấp nhiều lần những nhân viên khác.

“Công ty năm nay khó khăn nên mọi nhân viên đều phải chia sẻ khó khăn cùng lãnh đạo, cách thiết thực nhất là tất cả đều “đóng góp” khoản thưởng Tết như mọi năm. Riêng em, tôi sẽ đặc cách cho em, thưởng em rất nhiều tiền, chỉ cần thỉnh thoảng...em chịu khó chiều tôi”, sếp thì thầm nói với Huyền khi gọi cô vào để “trao đổi công việc”.

Ra khỏi phòng sếp, nước mắt Huyền thi nhau lăn dài. Cô không biết giờ phải làm sao, nếu chấm dứt “làm ngoài giờ” với sếp thì có lẽ số tiền thưởng kia sẽ “không cánh mà bay”, còn nếu cứ “đâm lao theo lao” thì Huyền thấy có lỗi với chồng. Nhưng nghĩ đến đứa con nhỏ mấy hôm nay cứ liến thoắng “Các bạn trong lớp con được mẹ mua cho nhiều quần áo đẹp để đón Tết, mẹ cũng mua cho con váy đẹp nhé”, Huyền đành “nhắm mắt đưa chân”. Ừ thì, một lần này thôi...

Xem thêm các bài viết liên quan:

"Em chỉ có tình biếu sếp"

Làm người tình của sếp

Hối hận vì ngoại tình với sếp

Làm "phở" cho hai sếp

Theo Ngọc Anh (Người đưa tin)
sự kiện Ngoại tình với sếp