Chàng trai trẻ kiếm bộn tiền nhờ giống tổng thống Obama

Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 09:34 AM (GMT+7)

Nhờ có ngoại hình giống tổng thống Mỹ, Barack Obama, chàng thanh niên người TQ đã đút túi một số tiền không nhỏ mỗi lần xuất hiện.

Xiao Jiguo, 29 tuổi, người Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng trên mạng bởi ngoại hình rất giống Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Chàng trai trẻ kiếm bộn tiền nhờ giống tổng thống Obama - 1

Vào năm 2012, khi lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội qua một đoạn video ngắn, một số cư dân mạng đã nhận ra rằng, Xiao Jiguo thực sự rất giống Tổng thống mỹ Barack Obama. Kể từ đó, nắm bắt cơ hội, Xiao Jiguo quyết định sẽ tận dụng ngoại hình của mình để kiếm tiền.  

Chàng trai trẻ kiếm bộn tiền nhờ giống tổng thống Obama - 2

Trong ba năm qua, Xiao Jiguo đã thực sự nổi tiếng khi tần suất xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng ngày một dày đặc. Anh chàng có mặt trong các chương trình tìm kiếm tài năng, phim truyền hình và một bộ phim sitcom trên mạng.

Chàng trai trẻ kiếm bộn tiền nhờ giống tổng thống Obama - 3

Theo tờ The Global Times, Xiao cũng đã phẫu thuật thẩm mỹ để ngày càng giống Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Chàng trai trẻ kiếm bộn tiền nhờ giống tổng thống Obama - 4

Xiao chưa bao giờ gặp Tổng thống Obama ngoài đời thực nhưng để bắt chước Obama, bên cạnh việc tô vẽ lông mày thì anh chàng cho biết, anh chỉ cần một chiếc áo sơ mi, một chiếc cà vạt và một bộ vest màu đen là đã có thể hóa thân thành Tổng thống Obama ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Chàng trai trẻ kiếm bộn tiền nhờ giống tổng thống Obama - 5

Để đảm nhận tốt hơn hình ảnh Tổng thống Obama, Xiao còn nghiên cứu thêm về các vị lãnh đạo, học tiếng Anh và thậm chí đã bắt đầu học thuộc lòng cả bài phát biểu nhậm chức.

Chàng trai trẻ kiếm bộn tiền nhờ giống tổng thống Obama - 6

Tuy vậy, làm một “thế thân” của người khác chỉ là bước đệm cho ước mơ được làm một diễn viên của Xiao. Bên cạnh ước mơ làm diễn viên, Xiao cũng mong mình sẽ tỏa sáng trên sân khấu ca nhạc, tự sáng tác được bài hát của riêng mình. 

Theo Lê Nguyên (theo Shanghaiist) (danviet.vn)