Cặp đôi kết hôn dù chưa một lần gặp mặt và cái kết bất ngờ

Chủ Nhật, ngày 28/02/2021 00:05 AM (GMT+7)

Ở một số quốc gia như Malaysia, việc cha mẹ sắp xếp hôn nhân cho con cái vẫn phổ biến nhưng cái kết của nó thì không hề tệ như nhiều người nghĩ.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Trong xã hội hiện đại ngày nay, hầu hết mọi người đều có quan điểm tự do theo đuổi tình yêu đôi lứa, tự lựa chọn đối tượng kết hôn. Tuy nhiên, ở một số gia đình, việc cha mẹ quyết định chuyện kết hôn cho con cái vẫn không hề hiếm. Mới đây, một phụ nữ ở Malaysia đã chia sẻ lên Twitter câu chuyện về cuộc hôn nhân sắp đặt của mình.

Cặp đôi kết hôn dù chưa một lần gặp mặt và cái kết bất ngờ - 1

Người phụ nữ và người chồng được sắp đặt

Cụ thể, người phụ nữ có tên tài khoản Twitter là "@tolibul_ilm" cho biết, cô xuất thân từ một gia đình Hồi giáo truyền thống, tuân theo mọi quy định nghiêm ngặt do tổ tiên truyền lại, trong đó có cả việc "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy". Vì vậy, cách đây 5 năm, cô được hứa hôn với một chàng trai chưa từng tiếp xúc. Tất cả mọi việc đều do hai bên gia đình bàn bạc, chàng trai này thậm chí còn đi du học khiến cho hai người không có cơ hội gặp gỡ để phát triển tình cảm.

Dĩ nhiên, sau khi đính hôn thì người phụ nữ và chồng hiện tại của mình cũng kết bạn trên mạng xã hội, nhưng ngoài vài tương tác xã giao thì họ chẳng bao giờ liên lạc với nhau. Ngoài ra, do các quy định nghiêm ngặt của Hồi giáo, cô gái không bao giờ được đăng các bức ảnh không có mạng che mặt lên mạng xã hội, do đó vị hôn phu của cô không biết rõ diện mạo của người mà anh sắp cưới.

Vào cuối năm ngoái, người đàn ông này đã trở về Malaysia và hai gia đình quyết định thực hiện mối hôn sự này. Tháng 12/2020, cả hai cùng nhau đi đăng kí kết hôn, lúc ấy, người phụ nữ vô cùng lo lắng, cô e ngoại hình không thực sự nổi bật của mình sẽ khiến vị hôn phu thất vọng, thậm chí có thể đòi hủy hôn.

Tuy vậy, khi điền đơn đăng ký kết hôn, vị hôn phu đã tấm tắc khen ngợi bức ảnh thẻ của người phụ nữ, đồng thời chia sẻ, sẵn sàng chấp nhận mọi khuyết điểm của cô để cùng xây dựng gia đình. Cuối cùng, mối lương duyên sắp đặt 5 năm đã có một cái kết có hậu. Người phụ nữ chia sẻ, chồng cô rất tốt, cô không hề hối hận khi kết hôn với anh ấy.

Nguồn: http://danviet.vn/cap-doi-ket-hon-du-chua-mot-lan-gap-mat-va-cai-ket-bat-ngo-502021282038616.htm

Cô dâu 29 tuổi kết hôn với chú rể 80 tuổi, mẹ kế kém con chồng tới 30 tuổi

Hơn kém nhau tới 51 tuổi, cô dâu trẻ vẫn khẳng định tình yêu giữa mình với chồng là chân thành và đẹp đẽ, đồng thời...

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung