Cặp đôi bán nhà đi phượt vòng quanh thế giới cùng con trai 1 tuổi

Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 12:13 PM (GMT+7)

Rời xa bạn bè, người thân, bỏ cả công việc còn dang dở, vợ chồng Jenifer quyết định bán nhà đi phượt vòng quanh thế giới trên căn nhà di động bé nhỏ.

Jennifer, 32 tuổi và chồng Tery 36 tuổi, cả hai đều có niềm đam mê du lịch, sau khi tố nghiệp đại học, cả hai đã cùng nhau đi phượt rất nhiều nơi trên thế giới như Châu Á, Thái Lan, New Zealand,  Bắc Mỹ và Nam Mỹ, Canada và Iceland.

“Là một người mẹ, tôi từng rất lo sợ khi đưa ra quyết định này”, Jennifer nói. “Việc không còn nhà cửa là chuyện rất khó khăn vói tôi, khi nhìn con trai chơi đùa trong bồn tắm, tôi cứ nghĩ chẳng lẽ chúng tôi sắp cướp mất ngôi nhà thân yêu của thằng bé sao, điều này có thực sự đáng hay không?”.

Cặp đôi bán nhà đi phượt vòng quanh thế giới cùng con trai 1 tuổi - 1

Jennifer Constant và chồng - Terry, con trai - Ethan mới chỉ 1 tuổi

Sau 3 năm dành trọn thời gian đi phượt, họ kết hôn năm 2012 và ổn định cuộc sống tại Bristol. Tháng 11 năm 2015 chào đón sự ra đời của cậu con trai Ethan bé bỏng.

Khi Ethan được 6 tháng tuổi, Jennifer quay trở lại làm việc cho một quỹ từ thiệ, cô nói: "Mọi người nói rằng thế giới của bạn thay đổi khi bạn có con và đó là sự thật. Điều này  đã khiến chúng tôi nhìn nhận lại cuộc sống ở Bristol".

Ethan sau đó đã ở nhà trẻ 10 tiếng/ngày trong suốt tuần cả hai đi làm, Terry thì làm việc 12 tiếng đồng hồ tại một công ty vận chuyển.

"Tôi luôn muốn trở thành một bà mẹ tốt nhưng khi sinh con ra chúng tôi lại phải trả một khoản tiền không nhỏ thuê người chăm sóc. Chúng tôi không nhìn thấy con trong nhiều giờ liền, tôi đã nói với Terry điều này chỉ trong vòng 24 giờ, chúng tôi đã quyết định đi du lịch”, cô nói.

Cặp đôi bán nhà đi phượt vòng quanh thế giới cùng con trai 1 tuổi - 2

Ngôi nhà di động của vợ chồng Jennifer

Hai vợ chồng bán nhà và sử dụng tiền để mua một căn nhà di động cũ, với một phòng tắm nhỏ và nhà bếp. Các vòi hoa sen và nồi cơm chạy bằng hộp chứa khí còn ổ cắm và đèn chạy bằng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ chuyến đi của họ.

"Mọi người nói chúng tôi quá dũng cảm, người thì nói chúng tôi điên nữa", Jennifer nói."Bố mẹ chúng tôi không hề mong chuyến đi này nhưng họ đã đồng ý, miễn là họ thấy cháu trai hạnh phúc là được rồi."

Cặp đôi bán nhà đi phượt vòng quanh thế giới cùng con trai 1 tuổi - 3

Ethan cười tươi khi đi du lịch

Phải mất một vài tháng để bán nhà và lên kế hoạch nhưng gia đình đã sẵn sàng bắt đầu cuộc hành trình. Kể từ khi đi, mọi thói quen đều thay đổi. Jennifer cười: “Sáng nay, chúng tôi thức dậy lúc 9 giờ sáng, nhưng vì rèm che kín nên có hôm chúng tôi dậy lúc 7 giờ, có hôm lại 9 giờ”.

"Cái khoảnh khắc chúng ta đang sống trong một thành phố đầy ô nhiễm rồi khi tới một nông trại ở giữa Tây Ban Nha nơi chẳng có một bóng người, hít thở không khí trong lành và sống một cuộc đời hoàn toàn khác biệt. Trong vài tuần, cuộc sống của Ethan đã hoàn toàn thay đổi", Jennifer nói. Dù nhiều người có khuyên cô ra sao, cô tin rằng cuộc sống trải nghiệm sẽ là cách giáo dục tốt nhất cho con trai mình.

Theo Tuyết Nhung (Dân Việt)

sự kiện Phượt