Cái kết không gì thảm hơn của nữ sinh ăn mì 3 tuần để mua sắm dịp Black Friday

Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 00:10 AM (GMT+7)

Để có tiền mua sắm trong đợt Black Friday lớn nhất năm, nữ sinh không ngần ngại ăn mì tôm suốt 3 tuần. Nhưng cuối cùng, cô đã không mua được bất cứ thứ gì mà còn mất hết tiền.

Black Friday trở thành cơ hội mua sắm “khủng” nhất trong năm với giá “siêu hời” dành cho các khách hàng. Những mặt hàng sẽ được giảm giá sâu khiến đông đảo người tiêu dùng đổ xô về các cửa hàng vào thời điểm này để mua sắm. “Cơn sốt” đó cũng khiến sinh viên vô cùng háo hức và chờ đón. 

Cái kết không gì thảm hơn của nữ sinh ăn mì 3 tuần để mua sắm dịp Black Friday - 1

Hong Jia quyết định ăn mì tôm suốt 3 tuần liền để tiết kiệm tiền mua sắm

Mới đây, một nữ sinh có tên Hong Jia đã liều mạng ăn mì liên tục trong 3 tuần để tiết kiệm tiền mua sắm trong đợt giảm giá “khủng” nhất năm tại Trung Quốc - Singles Day. Đây được coi là một phiên bản khác của Black Friday giống như các nước phương Tây. 

Cuộc sống sinh viên thiếu thốn khiến nữ sinh này chỉ được chọn lựa một trong hai phương án: hoặc là được ăn uống đầy đủ và không được mua sắm, hoặc là ăn uống kham khổ và được mua sắm tẹt ga. 

Đứng giữa 2 lựa chọn, Hong Jia nhanh chóng quyết định ăn mì tôm suốt 3 tuần liền. Đây là món ăn phổ biến nhưng lại không hề có nhiều dinh dưỡng như các món ăn khác. Vì vậy, nữ sinh này đã phải trả một cái giá khá đắt cho hành động của mình. 

Sau 3 tuần ăn mì tôm, cô gái đã tiết kiệm được 749 nhân dân tệ (hơn 2,5 triệu đồng). Nhưng số tiền này đã không được dùng vào việc mua sắm. Thay vào đó, cô gái phải chi trả cho các hóa đơn điều trị vì phải nhập viện sau 3 tuần tự tạo thử thách bản thân.

Các bác sĩ cho biết, do ăn uống thiếu khoa học trong thời gian dài, Hong Jia bị suy nhược cơ thể nghiêm trọng dẫn đến bị choáng, sốt cao. Tổng số tiền thuốc mà cô phải chi trả lên tới 1000 nhân dân tệ  (tương đương gần 3,5 triệu đồng). Và việc nữ sinh này nỗ lực tiết kiệm đã trở thành công cốc.

Cư dân mạng Trung Quốc đồng loạt phản đối cách tiết kiệm tiền của Hong Jia. Ngay cả mẹ cô cũng không đồng tình với việc làm này.

Bác sỹ cho hay, kết cục không mấy vui vẻ của Hong Jia là bài học cảnh tỉnh cho tất cả bạn trẻ - không nên vì bất cứ lý do nào để gây hại cho sức khỏe của bản thân bởi, có sức khỏe mới có được tất cả.

Tuyển thủ U23 Việt Nam có bạn gái giảng viên xinh đẹp thế này!

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh bén duyên với cô giáo xinh đẹp nổi tiếng xứ Nghệ

Theo Thái Hòa (Theo ODC) (Dân Việt)
sự kiện Ngày Black Friday
Báo lỗi nội dung