Biếu mẹ chồng 3 triệu làm quà 8/3, lời đề nghị của bà khiến con dâu đau đầu suy nghĩ

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi giờ ở kẹt ở giữa, một bên là mẹ chồng, một bên là bố chồng, không biết phải làm thế nào cho hợp lý.

4 năm về làm dâu nhà chồng, chưa khi nào tôi thấy khó nghĩ như bây giờ. Tôi và mẹ chồng không sống chung (mẹ chồng ở quê còn vợ chồng tôi thuê nhà trên thành phố) nên mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu vẫn tương đối tốt đẹp.

Mẹ chồng tôi là người có tư tưởng khá hiện đại. Dù ngoài 60 nhưng bà vẫn thích làm đẹp, tham gia nhiều câu lạc bộ giao lưu ca hát, văn thơ, thậm chí cả khiêu vũ. Công bằng mà nói, có bà mẹ chồng không cổ hủ, tôi phận làm dâu cũng có phần dễ sống. Chỉ cần tôi chiều theo ý mẹ chồng, bà khen tôi không ngớt lời. Nhưng ngược lại, nếu tôi làm mẹ chồng phật ý, bà sẵn sàng nói xấu, chê bai tôi đủ điều.

Biết mẹ chồng thích được tặng quà nên mọi năm vào các dịp lễ, tôi vẫn thường chuẩn bị quà cáp đầy đủ mang về quê tặng bà. Năm thì khăn lụa, năm thì túi, ví rồi đến quần áo… Nhưng dường như các món quà tôi tặng không hợp gu mẹ chồng nên bà rất ít khi dùng đến.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Năm nay, tôi quyết định biếu tiền bà cho thiết thực. Mẹ chồng thích gì thì mua theo ý mình. Nghĩ vậy nên tuần vừa rồi về quê, tôi có biếu mẹ chồng 3 triệu làm quà mùng 8/3 sớm vì đúng dịp lễ, tôi phải đi làm không về được.

Ban đầu mẹ chồng nhận, cảm ơn tôi, nhưng ngay sau đó bà lại đề cập đến chuyện cuối tháng, câu lạc bộ thơ ca của bà định tổ chức đi du lịch miền Tây 7 ngày. Bà rất muốn tham gia cùng và chi phí mỗi người là 13 triệu, bao trọn gói từ Hà Nội.

Rất thẳng thắn, mẹ chồng nói bà cũng có một ít tiền tiết kiệm đang gửi ngân hàng để dưỡng già nhưng không muốn rút. Vì vậy, bà nói tôi đầu tư cho bà chuyến đi chơi, coi như quà mùng 8/3 đáng nhớ đối với bà.

Tuy nhiên, điều khiến tôi bất ngờ là mẹ chồng nói bà sẽ đi một mình còn bố chồng tôi không được tham gia vì không nằm trong nhóm đó.

Quả thực, trước yêu cầu của mẹ chồng, tôi cũng khá lăn tăn. Không phải tôi tiếc bỏ ra thêm chục triệu cho bà đi chơi mà vấn đề nằm ở chỗ, tôi thấy bà đi cùng nhiều người lạ cũng không ổn.

Trong khi trước đó, tôi đã từng nghe bố chồng phàn nàn chuyện mẹ chồng bị người trong một nhóm nào đó lừa mua thực phẩm chức năng rởm với giá "cắt cổ" nhưng bà vẫn mù quáng cho rằng họ là người tốt.

Thấy nhiều điểm bất thường, bố chồng tôi nhiều lần khuyên vợ nên thận trọng với những thành viên trong nhóm, không nên tin tưởng ai quá và cũng nên hạn chế giao lưu nhưng mẹ chồng lại cho rằng, bản thân bị chồng cấm đoán giao lưu lúc tuổi già. Vì chuyện này, hai ông bà cũng hay tranh cãi, mâu thuẫn.

Vì để có thêm thời gian tìm hiểu rõ hơn về câu lạc bộ mà mẹ chồng đang tham gia cũng như tính xác thực của chuyến đi miền Tây kia, hôm ấy tôi đã nói với mẹ chồng mình không có sẵn tiền mặt trong người, đợi tôi ra Hà Nội đi rút rồi mang về cho bà sau.

Nhưng từ hôm đó, ngày nào bà cũng gọi điện giục tôi gửi tiền để đem nộp để họ còn lo đặt vé máy bay rồi phòng nghỉ. Tuy nhiên, khi tôi muốn xin số điện thoại của người khởi xướng chuyến đi để hỏi thêm thông tin, mẹ chồng lập tức tỏ thái độ không vui.

Bà nói bản thân sống hơn 60 năm, vẫn minh mẫn, biết cái gì là tốt, cái gì xấu, không phải trẻ con để mà bị lừa. Thậm chí mẹ chồng lại cho rằng, tôi tiếc tiền nên lấy cớ để không phải đưa cho bà thêm 10 triệu nữa.

Dù đã giải thích tôi không có ý đó nhưng mẹ chồng không chấp nhận. Ngay cả khi chồng tôi động viên nếu mẹ thích đi, vợ chồng tôi sẵn sàng đầu tư tiền cho hai ông bà đi một chuyến. Song mẹ chồng tôi nói, bà không muốn đi với ông, bà muốn đi cùng hội các tri kỷ của bà. "Đi cùng hội mới vui chứ đi với ông ấy, tôi thà ở nhà còn hơn".

Mẹ chồng còn dồn tôi vào thế, nếu không muốn đưa tiền, bà sẽ đi vay hoặc đi rút tiền tiết kiệm để đi, không cần đến con cái nữa. Từ hôm qua đến giờ, tôi gọi nhưng mẹ chồng không nghe máy. Có lẽ bà đang giận vợ chồng tôi và với tính cách của mẹ chồng, chắc chắn bà sẽ đi kể với cả xóm rằng con dâu tiếc tiền nên không đáp ứng lời đề nghị của mẹ chồng. Và nếu lần này tôi không làm theo lời bà, tôi nghĩ, sắp tới, tôi cũng khá mệt mỏi với sự trách móc của mẹ chồng.

Không những thế, bố chồng tôi khi biết chuyện mẹ chồng định đi du lịch với câu lạc bộ thì liên tục dặn vợ chồng tôi không được đưa tiền cho bà và phải tìm cách ngăn cản.

Tôi giờ ở kẹt ở giữa, một bên là mẹ chồng, một bên là bố chồng. Tôi nên đưa tiền cho mẹ chồng để bà đi chơi hay nhất quyết cùng chồng và bố chồng ngăn cản chuyến đi này. Xin tư vấn giúp tôi.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong một phút mất kiểm soát, cô dâu đưa tay tát một cái vào mặt em chồng vô duyên. Hành động của cô dâu khiến không khí đám cưới bỗng trở nên căng thẳng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Hằng ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN