Bị vợ con từ chối đoàn tụ sau hơn 30 năm bỏ đi không liên lạc, chồng làm điều khiến ai biết chuyện đều phẫn nộ

Sang nước ngoài để kiếm tiền từ năm 1990, ngươi chồng bỏ lại vợ cùng con gái 8 tuổi. Kể từ đó người vợ không thể nào liên lạc được với chồng.

Bị vợ con từ chối đoàn tụ sau hơn 30 năm bỏ đi không liên lạc, chồng làm điều khiến ai biết chuyện đều phẫn nộ - 1

Ông Liu trở về Thượng Hải vào năm ngoái sau 33 năm xa quê. Ảnh: SCMP.

Câu chuyện về người đàn ông 73 tuổi quay trở về nhà và đòi chia tài sản sau 30 năm rời bỏ gia đình đang là chủ đề gây tranh luận trên MXH Trung Quốc, theo SCMP.

33 năm trước, Liu Yusheng cùng anh trai nhập cư trái phép vào Mỹ, để lại vợ và người con gái 8 tuổi ở Thượng Hải. Kể từ đó, gia đình không còn liên lạc được với Liu.

Trong khi người anh trai sớm quay về quê nhà vì không tìm được việc, Liu vẫn ở lại Mỹ, thất nghiệp và trở thành người vô gia cư, ngủ ngoài lề đường suốt 3 thập kỷ qua.

Đầu năm ngoái, Liu tình cờ gặp một phụ nữ đến từ Thượng Hải trên đường phố ở New York. Vì thương cảm, người phụ nữ này giới thiệu Liu với Hội đồng hương Thượng Hải ở Mỹ.

Nhờ Hội đồng hương hỗ trợ 15.000 USD, Liu đã quay trở lại Thượng Hải với hy vọng gia đình có thể tha thứ và khẳng định không liên lạc với người thân từ khi đến Mỹ vì tiền, hộ chiếu bị đánh cắp.

Bị vợ con từ chối đoàn tụ sau hơn 30 năm bỏ đi không liên lạc, chồng làm điều khiến ai biết chuyện đều phẫn nộ - 2

Liu Yusheng (ngoài cùng bên phải) trở về Thượng Hải, Trung Quốc tháng 11/2022. Ảnh: Bilibili.

Khi hội đồng hương tìm thấy thông tin liên lạc của vợ con Liu, cả hai đều từ chối nói chuyện hoặc gặp Liu.

"Ông đã xa nhà nhiều năm, không quan tâm đến gia đình. Vì vậy, gia đình chúng tôi cũng sẽ coi như ông không tồn tại. Chúng tôi không thể đoàn tụ với ông", con rể của Liu, người đại diện cho vợ con ông, nói với truyền thông, đồng thời mô tả Liu là "ông già khó ưa".

Câu chuyện tiếp tục bị đẩy đi xa hơn khi Liu đòi chia tài sản. Khi rời Trung Quốc vào năm 1990, người đàn ông được cơ quan cũ phân cho một căn hộ để ở. Ngôi nhà sau đó bị phá bỏ và gia đình được đền bù một căn hộ lớn hơn, nơi vợ và con gái Liu hiện vẫn sống.

Sau khi về nước, Liu yêu cầu vợ cho mình vào ở cùng hoặc trả một nửa giá trị thị trường của căn nhà vì coi đó là tài sản chung. Theo một báo cáo của ifeng.com, căn hộ nằm ở trung tâm thành phố Thượng Hải hiện có giá hàng triệu nhân dân tệ.

Câu chuyện về Liu khiến nhiều người Trung Quốc phẫn nộ. "Tôi tức đến mức không thở được. Ông già này thật tệ", một người viết trên Weibo.

"Chia nhà cũng được. Nhưng trước tiên hãy giải quyết chi phí nuôi dạy con gái suốt nhiều năm, cộng thêm lạm phát. Ông trả những khoản đó cho vợ trước đi", một người khác cho hay.

Kiểu đàn ông không có tố chất làm chồng

Không có cùng các giá trị sống với bạn

Việc cùng coi trọng những giá trị sống giúp hai vợ chồng dễ cảm thông, chia sẻ và chung lưng đấu cật suốt đời. Có chung niềm tin, cả hai sẽ dễ tìm được hạnh phúc bên nhau. Nếu bạn coi trọng tình cảm, chàng lại là người đặt vật chất lên hàng đầu, cả hai sẽ khó tìm được tiếng nói chung và dễ xung đột.

Không đáng tin cậy

Niềm tin là nền tảng cho một mối quan hệ gần gũi và lâu bền. Người đàn ông bạn lấy làm chồng nên là một người đáng tin cậy, không chỉ trong lời nói mà còn cả trong các quyết định và hành động.

Nên tránh các anh chàng hay nói dối dù những lời nói dối đó vô hại và không có gì to tát. Hãy tìm một người đàn ông đáng tin, chân thành. Nếu bạn không thể tin chàng ta thì đừng lấy.

Bị vợ con từ chối đoàn tụ sau hơn 30 năm bỏ đi không liên lạc, chồng làm điều khiến ai biết chuyện đều phẫn nộ - 3

Ảnh minh hoạ: shutterstock

Không coi trọng gia đình

Nếu một người đàn ông coi trọng mối quan hệ với bạn, anh ấy sẽ biết cách để vun vén cho tổ ấm của mình. Chẳng ai hạnh phúc khi sống chung với một người chồng không quan tâm đến gia đình hoặc dành quá nhiều thời gian cho những thú vui riêng. Nếu chàng không đặt bạn lên trước những thứ khác trong cuộc sống của mình như công việc, bạn bè, các sở thích, chẳng có gì đảm bảo mối quan hệ giữa hai bạn sẽ êm đẹp lâu dài.

Không biết kiểm soát xung đột

Các mâu thuẫn và tranh cãi là một phần tất yếu trong mọi cuộc hôn nhân. Thực tế, những bất đồng nho nhỏ này rất khó tránh nhưng nếu chàng biết cách kiểm soát chúng, tình cảm của hai người không những không bị rạn nứt mà còn sâu sắc và bền chặt hơn.

Do đó, hãy chọn một người đàn ông có khả năng làm việc này là rất quan trọng. Đừng lấy một anh chàng dễ nổi xung, luôn biến chuyện nhỏ thành vấn đề to khi tranh luận.

Thiếu chín chắn về cảm xúc

Để trở thành một người chồng, người đàn ông cần có độ chín về cảm xúc và có thể sẵn sàng đương đầu với nỗi thất vọng, xung đột, stress hay các thay đổi khó tránh trong cuộc sống và cũng là phần tất yếu của hôn nhân.

Điều quan trọng là anh ta có thể đương đầu với các tình huống trong cuộc sống bằng sự kiên cường. Người đàn ông đó có khả năng đối mặt một cách đầy trách nhiệm với các thử thách trong cuộc sống thay vì phản ứng nóng vội. Đây là phẩm chất của người biết tạo ra một cuộc sống bình yên.

Một anh chàng dễ chán nản, luôn tìm cách trốn tránh trước khó khăn sẽ không thể là người chồng tốt.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bi-vo-con-tu-choi-doan-tu-sau-hon-30-nam-bo-di-khong-lien-lac-...

Gặp 7 kiểu đàn ông này bạn nên mạnh dạn nói lời chia tay nếu không muốn tương lai sống trong cô đơn, buồn tủi

Người ta vẫn thường nói, khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, phụ nữ sẽ là người chịu thiệt thòi nhất. Bởi thế, chị em hãy tỉnh táo mà suy nghĩ trước khi kết hôn, để sau này...

Chia sẻ
Theo Bách Hợp (t/h) (Gia đình & Xã hội)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung