Bị sếp “đá” một cách chóng vánh

Thứ Hai, ngày 03/03/2014 10:15 AM (GMT+7)

Anh “chơi” chán rồi lại “đá” văng tôi như một quả bóng không thương tiếc.

Người ta nói “gái một con trông mòn con mắt”, chẳng sai chút nào, vì chính tôi là người như thế, tôi vốn là người phụ nữ đã có chồng và một con nhưng vẫn luôn được mọi người trầm trồ khen ngợi. Dù sinh con xong nhưng tôi vẫn giữ được vóc dáng nhỏ nhắn cùng với khuôn mặt trái xoan và nước da trắng nên trông tôi cũng không thua kém gì những cô gái trẻ chưa chồng. Cũng vì sự xinh đẹp mà tôi được nhiều đàn ông để ý, dù họ biết tôi đã lập gia đình nhưng vẫn muốn hẹn hò với tôi. Tôi từ chối tất cả những cuộc gạ gẫm, đưa tình của đàn ông nhưng riêng anh thì không. Vì anh là người có quyền, có tiền, có thể cho tôi những thứ tôi cần.

Anh cho tôi những thứ mà chồng tôi chẳng thể có, hàng hiệu rồi đồ ăn ngon, với đồng lương của chồng thì làm gì đủ để cho tôi cuộc sống như thế. Đã thế anh lại luôn ân cần, nhẹ nhàng, không bao giờ nóng nảy với tôi.

Chồng tôi lại là người khô cứng, không lãng mạn với vợ con, đến ngày lễ tình nhân hay các ngày kỉ niệm khác anh cũng chẳng tặng tôi một thứ gì. Đối với chồng tôi không cần gì nhiều, nhưng một chút quan tâm nho nhỏ ấy để thể hiện tình cảm chồng tôi cũng không làm được, chồng tôi cho rằng những ngày đó rất bình thường, và không quan trọng nó. Chính lối suy nghĩ của anh đã làm cho tôi càng quý mến sếp, người cho tôi sự ngọt ngào, lãng mạn và đủ đầy ấy. Đối với chồng tôi dường như tôi chỉ là người vợ rất bình thường nhưng đối với sếp, tôi lại là một viên ngọc quý.

Tôi cũng đã từng suy nghĩ về chuyện ngoại tình nhưng rồi tặc lưỡi nghĩ ngoại tình cũng chẳng sao cả, tôi vẫn chăm lo cho chồng, cho con, không bỏ mặc gia đình là được, chỉ là tôi tìm cách nào để giấu chồng cho kín thôi.

Nhưng rồi cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra. Chồng thấy tôi thay đổi phong cách, với đồng lương của tôi thì không thể xài nhưng đồ hàng hiệu đắt tiền như vậy được, thế nên nghi ngờ và theo dõi tôi. Anh phát hiện tôi vào nhà nghỉ cùng sếp trên cơ quan sau khi trò chuyện và uống cà phê. Vì anh đã từng tham gia nhiều cuộc hội họp ăn uống trên cơ quan cùng các đồng nghiệp của tôi nên cũng rõ đó là sếp của tôi. Tôi không còn cách nào chối cãi được và chịu nghe anh nhục mạ thậm tệ, sau đó anh đòi ly hôn. Tôi nghĩ đến sếp, tôi vẫn còn có người che chở tôi tốt hơn anh nên tôi chấp nhận kí ngay vào tờ giấy ly hôn khi anh vừa viết xong.

Tôi gọi điện cho sếp và nói chuyện tôi đã ly hôn với chồng. Biết chuyện anh đi thuê cho tôi một căn nhà khá rộng rãi và đẹp đẽ rồi thường xuyên đến với tôi hơn. Anh cũng là người đã có gia đình, dù có đi “mây mưa” bên ngoài thì anh cũng vẫn không bỏ vợ con, bởi anh ta đi lên được thành sếp chính là nhờ người vợ đầy quyền lực ấy. Còn tôi chỉ có nhan sắc để quyến rũ anh ấy.

Bị sếp “đá” một cách chóng vánh - 1

Có người tình mới, anh ta không thèm quan tâm gì tới tôi nữa (Ảnh minh họa)

Cuộc sống của tôi rất sung túc khi được anh bao bọc, nhưng chỉ một thời gian không lâu sau đó, công ty tôi tuyển thêm nhân viên, trong đó có một cô khá xinh xắn, trẻ trung, chưa chồng và lại được làm ở vị trí hay được gặp sếp. Thế rồi bao ánh mắt lại đổ dồn về cô gái ấy. Tôi đã không còn được sếp chú ý tới từ khi có sự xuất hiện của cô ta.

Có người tình mới, anh ta không thèm quan tâm gì tới tôi nữa, thay vì săn đón tôi, anh ta dành hết sự quan tâm cho cô nhân tình đó. Rồi những món quà, những chiếc váy, túi xách hàng hiệu cũng không thuộc về tôi nữa. Tôi phải tự lo chi trả tiền thuê nhà mà trước đây anh vẫn từng cho tôi.

Bị “đá” một cách chóng vánh như vậy nên tôi vô cùng tức giận và cãi nhau với anh ta vì khi anh cần thì tôi đến nhưng khi tôi cần thì anh lại bỏ mặc tôi, anh “chơi” chán rồi lại “đá” văng tôi như một quả bóng không thương tiếc. Lúc này tôi phải tự lo cho bản thân và con bằng đồng lương ít ỏi của mình. Trước đây, còn có chồng chia sẻ gánh nặng đó, nhưng bây giờ chỉ có mình tôi xoay sở, tôi cảm thấy nặng nề hơn bao giờ hết.

Không muốn chứng kiến cảnh nhân viên mới và sếp cặp kè, tôi quyết định thôi việc. Tôi làm sao có thể tiếp tục công việc này khi ngày nào lên cơ quan cũng nhìn cảnh tượng hai người họ bám nhau như sam ấy, tôi còn ở đó có lẽ sẽ chỉ phát điên lên mà chẳng thể làm gì. Như vậy, tâm trạng tôi càng bị dày vò nhiều hơn.

Để tiết kiệm các khoản chi tiêu, tôi thuê một căn phòng chật hẹp, đủ để chứa đồ đạc và chỗ cho hai mẹ con ở. Nhiều thứ tiền khác tôi cũng phải cắt giảm để có tiền mua sữa và cho con đi học. Từ người phụ nữ xinh xắn, tôi trở nên tiều tụy và già đi trông thấy khi lao đầu vào kiếm tiền mưu sinh.

Lúc này tôi mới thấm được sự vất vả, nhọc nhằn khi không còn chồng bên cạnh. Tôi bỗng dưng nhớ chồng hơn bao giờ hết và giá như được ngả vào vai chồng những khi mệt nhoài như thế này để được chồng chia sẻ và giúp đỡ. Nhưng tôi còn mặt mũi nào để đi về gặp anh đây? Vì chính tôi là người đã dứt áo ra đi không nuối tiếc. Đó cũng là cái giá tôi phải trả cho cuộc tình vụng trộm của mình...

Xem thêm các bài viết liên quan:

Vòng xoáy tình ái với lão sếp già

"Em chỉ có tình biếu sếp"

Có chồng vẫn mơ tưởng đến sếp

Tủi nhục vì trót ân ái với sếp

Theo Minh Anh (Đời sống & pháp luật)

sự kiện Ngoại tình nơi công sở