Bên em nhưng tôi vẫn nhớ người cũ

Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 13:40 PM (GMT+7)

Tôi biết nếu gọi đó là yêu thì thật là giả dối, mà chỉ có thể gọi đó là sự lấp đầy tâm trí của một kẻ ích kỉ.

Tôi biết, khi nói ra những điều này, chắc chắn sẽ không nhận lại sự đồng cảm của mọi người. Vài người sẽ lắc đầu, sẽ trề môi, sẽ khinh bỉ con người đang tồn tại trong tôi. Nhưng đó vẫn là một thực tại đang giấu kín không chỉ riêng trong lòng tôi, mà còn nhiều, nhiều người khác nữa...

Tôi yêu em khi sự cô đơn và nỗi nhớ người yêu cũ vẫn còn tồn tại. Tôi biết, nếu gọi đó là yêu thì thật là giả dối, mà chỉ có thể gọi đó là sự lấp đầy tâm trí của một kẻ ích kỉ.

Em yêu tôi đến khờ dại, trao cho tôi mọi thứ mà em có. Tôi vui vì điều đó. Nhưng nhiều lần nghĩ lại, tôi có đang hạnh phúc với những gì mà em dâng tặng? Tôi ôm em vào lòng, quyện lấy đôi bờ môi ướt át... tận hưởng những thứ dục vọng tầm thường. Nhưng cứ sau mỗi cuộc vui, tôi lại nhớ đến cái cảm giác quấn quýt bên người yêu cũ. Phải chăng tôi chỉ đang lợi dụng con người ngây thơ kia, để mỗi ngày trôi qua được đầy đủ hương vị.

Bên em nhưng tôi vẫn nhớ người cũ - 1

Em sẽ gọi đó là tình yêu, còn tôi gọi đó là sự trao đổi (Ảnh minh họa)

Tôi yêu em, bằng những tin nhắn điện thoại, Zalo, facebook... bằng những cuộc gọi, bằng những lời nói mang theo đường mật... Đó là cách tôi vẫn làm mỗi ngày. Trong thâm tâm, tôi biết mình đáng ghê tởm.

Vài lần, vô tình tôi biết ai đó thích mình, và cái cảm giác được ôm ấp một cảm giác lạ, tôi đã vứt bỏ em, lạnh lùng đến đáng sợ. Tôi chợt hiểu ra, tình yêu với tôi phải chăng chỉ là những cảm giác ấm áp giữa cơ thể của 2 người khác giới? Phải chăng tôi chỉ yêu chính bản thân mình?

Rồi trên thế giới này, giữa hàng triệu con người đang tồn tại và tin tưởng vào thứ gọi là tình yêu, ai có cùng cảm xúc như tôi lúc này, có ai bảo rằng không cần đến...

Đứng đầu là vật chất, tiếp đến là thể xác... rồi người ta đến với nhau và gọi đó là tình yêu, phải chăng đó chỉ là tên gọi khác của sự trao đổi?

Mỗi ngày tôi vẫn bên em, vì nếu mất em, cuộc sống của tôi sẽ thiếu thốn đến vô vọng, vậy nên tôi vẫn sẽ bên em đến khi còn có thể, em sẽ gọi đó là tình yêu, còn tôi gọi đó là sự trao đổi...

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Theo Lê Quí (Khampha.vn)
sự kiện Những câu truyện tuổi 18