Ba thân yêu!

Sự kiện: Những tâm sự hay

Nhiều lúc con cãi lời ba, ba không mắng chửi con, ba chỉ lặng buồn không nói một lời.

Có lẽ trên đời này người yêu thương con nhất là ba, người luôn che chở con, giúp con vượt qua mọi khó khăn, thử thách cũng là ba. Tất cả những gì ba dành cho con đều xuất phất từ một trái tim luôn luôn đầy ắp yêu thương, trái tim của tình phụ tử thực sự. Trái tim đó có lẽ không đủ sức để làm tan chảy băng tuyết của mùa đông nhưng nó vẫn có đủ ấm áp để sưởi ấm cho con mỗi khi đông lạnh tràn về để rồi người phải truyền hơi ấm đó phải chịu đựng lạnh lẽo. Trái tim đó có lẽ không đủ sức để xua tan cái nóng nực của mùa hè nhưng nó vẫn đủ sức để quạt cho con thơ mỗi khi con cảm thấy nóng, thấy ngột ngạt để rồi những giọt mồ hôi trên khuôn mặt của người cứ lăn dài xuống mãi mà vẫn bảo "Ba không nóng".

Con vẫn còn nhớ cái thủa bé thơ, lúc con còn nhỏ lắm, cứ mỗi sáng sớm là ba lại chở con đi học, trường thì xa nhà, ngồi trên chiếc xe đạp lọc cà lọc cọc, con ngồi sau lưng và ôm ba thật chặt, vừa đi ba vừa hát cho con nghe, những điệu hát đó sao mà vui vẻ, hạnh phúc đến thế. Đến trước cổng trường, ba lại hỏi "Con đã có tiền chưa?" thế rồi ba lại lục trong túi và đưa cho con 1000. Tờ 1000đ sao lúc đó đối với con lại lớn đến thế? Cứ đến bữa ăn, ba toàn nhường cho con ăn thức ăn ngon, ba chỉ ăn rau thôi, để rồi sau đó ba lại lặng lẽ ăn lại phần thừa của con, đó chỉ là xương cá, xương thịt mà ba vẫn ăn ngon miệng. Cứ mỗi lần đi chơi, ba lại mua cho con nhưng cây cà rem, mua đồ chơi cho con, rồi sau đó ba lại bảo "Con về nhà đừng nói với mẹ ba đã mua cho con nghe chưa". Thế rồi khi mẹ hỏi thì con lại bảo "Ba bảo con về nhà đừng nói với mẹ ba mua cho con những thứ đó", nghe vậy ba lại ôm chầm lấy con, cứ nựng nịu con hoài.

Đến khi con về Huế học ba lại theo con. Ba chăm sóc con, yêu thương con để con đỡ nhớ nhà, ba che chở cho con mỗi khi con đau ốm. Dù ở trọ nhưng con vẫn vui biết bao vì có ba bên cạnh. Thức ăn ba nấu không ngon bằng mẹ nhưng mỗi khi ăn thì con cảm thấy sao lại ngon đến thế, hấp dẫn đến thế! Mọi việc ba làm đều vụng về nhưng khi con nhìn thấy thì con luôn cho rằng nó thật hoàn hảo, chắc không ai làm tốt hơn ba đâu. Khi con bước vào tuổi dậy thì, ba lại dạy con nhiều điều mới mẻ hơn nữa, cách nhìn cuộc đời bằng con mắt thứ ba, cách biết kiềm chế cảm xúc của mình. Nhiều lúc con cãi lời ba, ba không mắng chửi con, ba chỉ lặng buồn không nói một lời nào cả. Những lúc như thế con lại cảm thấy có lỗi với ba lắm, con muốn xin lỗi ba rằng con đã sai nhưng con không đủ can đảm để nói.

Ba thân yêu! - 1

Có lẽ trên đời này người yêu thương con nhất là ba (Ảnh minh họa)

Rồi những lúc khi ba mẹ cãi nhau, mẹ mắng ba bất tài, vô dụng. Ba cứ làm thinh, rồi ba nhìn về phía con với ánh mắt thật lạ kì, một ánh mắt dường như không hề có một nỗi oán hận nào cả, nó vẫn long lanh nhưng lại kiên quyết để không cho những giọt sương chảy xuống. Ba biết không, những lúc như thế con thương ba biết bao nhiêu! Con thương ba lắm ba à! Con thừa hiểu rằng tất cả những việc ba làm đều vì con. Một người đàn ông có thể mất tất cả nhưng không bao giờ được phép từ bỏ sự nghiệp của mình, vậy mà ba đã đi ngược lại với điều đó. Ba vì gia đình, ba vì con mà từ bỏ đi sự nghiệp của ba để theo con về Huế, ba không muốn con hư hỏng, không muốn con phải thiếu thốn tình cảm, không muốn con cô đơn, buồn tủi. Tại sao ba lại tốt với con quá vậy? Tại sao hả ba? Kiếp này làm sao con có thể trả hết công ơn của ba đây? Làm sao con có thể trả hết đây?

Bây giờ ngước nhìn lên bài vị của ba mà lòng con đau nhói, tim con đau lắm ba ạ! Con khóc nhiều lắm nhưng đã quá muộn rồi, bà đã không còn ở bên con nữa rồi, ba đã ra đi thật rồi. Con phải làm sao đây? Con phải làm sao để thực hiện những lời hứa của mình đây? Con đã hứa với ba sẽ xây nhà lầu cho ba ở, sẽ mua thật nhiều thức ăn ngon cho ba ăn, mua thật nhiều áo quần đẹp cho ba mặc nhưng con đã không còn cơ hội nữa rồi! Ba đã đi xa thật rồi! Cuộc đời ba nghèo, ba toàn sống vì gia đình, vì con mà chưa một lần ba nghĩ đến lợi ích của riêng mình cả. Con cảm ơn ba nhiều lắm ba à!

Nếu như có kiếp sau thì chúng ta đừng làm cha con nữa ba nhé. Con sẽ không muốn làm con của ba nữa đâu, con không muốn ba phải vì con thêm một lần nào nữa. Ba hãy sống vì bản thân của mình hơn ba nhé! Nhưng đó chỉ là chuyện của kiếp sau thôi, còn kiếp này thì con sẻ mãi bên cạnh ba, ba sẽ sống mãi trong trái tim con từ đây cho đến hết cuộc đời!

Con trai của ba!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo chiecxeluaxanh@gmail.com ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN