Anh không xứng đáng với tôi

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Anh từ bỏ tình yêu bao năm của mình để cưới một cô gái trăng hoa, chơi bời...

Tôi chính là nhân vật nữ trong bài “Yêu tôi, anh vẫn ngủ với cô ấy”, bây giờ tôi xin được kể tiếp về diễn biến một năm sau câu chuyện đó.

Sau khi anh quyết định chia tay tôi để đến với người con gái ấy, 6 tháng đầu chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau. Nhưng những cuộc nói chuyện sau đó không phải là về chúng tôi mà còn thêm một nhân vật mới nữa là cô ấy. Anh không hạnh phúc lắm khi ở bên người con gái đó, họ cãi vã thường xuyên vì tính cô ấy rất đanh đá và thực dụng. Cô ta chửi mắng anh, luôn ngờ vực anh nhưng vẫn chủ động rủ anh vào nhà nghỉ. Những ngày cuối tuần, họ vẫn hẹn hò với nhau, và đương nhiên chi phí cho những cuộc ăn chơi mua sắm của cô gái ấy đều do anh trả. Mỗi lần anh buồn vì cô ta, anh đều tìm đến tôi, than thở với tôi, tôi đã lắng nghe và khuyên nhủ anh rất nhiều với hy vọng anh sẽ nghĩ lại mà quay về bên tôi, rằng tôi đã cho anh một cơ hội nhưng rồi nhục dục đã khiến anh buông xuôi tất cả.

Ngày anh về nước, tôi rất muốn ra đón anh như những gì tôi đã hứa nhưng rồi lại không thể vì anh thẳng thừng nói không cần tôi ra đón nữa. Anh nói tôi cứ ở nhà và anh sẽ tìm tôi sau. Một ngày… rồi một tuần… tôi cố gắng tìm cách liên lạc với anh bằng cách hỏi han bạn bè cùng về với anh nhưng ai cũng nói rằng "không biết" vì khi về, anh cắt đứt liên lạc với tất cả bạn bè ở bên đó. Cuối cùng anh cũng tìm tôi nhưng để thông báo tháng sau anh lấy vợ, lấy cô gái ấy…Anh nói gia cảnh của cô ấy hợp với anh, tuổi của cô ấy hợp với anh và quan trọng hơn là bố mẹ cô ấy đồng ý cho anh lấy cô ấy. Anh nói tôi hãy để cho anh yên.

Tôi buồn bã vô hạn, tôi lại cố liên lạc với anh sau lần gặp mặt đó nhưng anh đã chặn số của tôi…Một người bạn của anh ở Đài Loan hỏi thăm tình hình của tôi và anh, anh ấy rất bất ngờ khi biết người yêu cũ của tôi sắp làm đám cưới với cô gái đó. Bạn của anh nói tôi tốt hơn cô gái đó nhiều vì ở bên đó cô ấy rất lăng nhăng chẳng có ai thích cả. Và cũng nhờ lần hỏi thăm ấy mà tôi biết bạn trai tôi khổ sở như thế nào khi ở bên cô ta. Cô ta cấm anh giao du với bạn bè, tiêu hết tiền của anh đến mức khi về Việt Nam anh không còn một xu dính túi, bạn của anh thấy thương mới cho anh vay chút tiền…

Anh không xứng đáng với tôi - 1

Hai chúng tôi vốn từ lâu đã đi hai con đường khác nhau rồi (Ảnh minh họa)

Một tháng sau đó, tôi lập một tài khoản Facebook đóng giả là em gái ruột của anh (xin nói thêm, sau khi phản bội tôi có lần anh gọi điện nhờ tôi cho anh mượn 2 triệu để cứu em gái ruột của anh ra khỏi quán net). Em gái anh bị mẹ đuổi ra khỏi nhà vì lêu lổng chơi bời nên đã lâu không về quê nên không ai biết tin tức gì. Anh hứa sẽ trả tôi khi anh về nước nhưng cuối cùng anh đã không trả.

Tôi dùng tài khoản Facebook đó hỏi thăm mọi người trong nhà anh về cô dâu tương lai thì được biết tất cả người thân của anh đều không có cảm tình với cô ta. Cô ta về quê ra mắt mẹ chồng mà mặc quần ngắn cũn cỡn, mẹ chồng góp ý thì cô ta vặc lại rằng đó là sở thích của cô ta…Em gái họ của anh thì bảo: “Em nhìn chị ấy ăn chơi mà có vẻ lăng nhăng, lại tiêu xài hoang phí. Chị ấy nói năng lấc cấc không coi ai trong nhà mình ra gì. Anh ấy mà lấy chị này thì quá khổ”, rồi thì: “Chị ấy bảo không thích ai ở quê mình nên cưới xong không muốn về đây, chỉ cần có anh thôi", "Anh chị lên HN làm việc được bao nhiêu tiền chị ấy ôm hết về quê ngoại mặc anh lang thang trên HN”. Mẹ anh thậm chí ghét con dâu tương lai đến nỗi ngăn cấm không được đã từ mặt anh và bán luôn căn nhà đã chuẩn bị cho anh để anh cưới vợ.

Mặc sự ngăn cản của gia đình, anh vẫn quyết tâm đến với người con gái đó. Hai người đã ra phường đăng ký kết hôn. Bố anh thấy vậy đành đứng ra tổ chức đám cưới cho anh, ngày cưới đã định là ngày 15/9 sắp tới. Qua lời em gái họ của anh, tôi được biết hiện giờ anh đã thấy mệt mỏi và chán nản. Công việc của anh vẫn chưa ổn định, gia đình không ủng hộ, thêm người vợ đành hanh mà anh vẫn phải nhẫn nhịn hàng ngày… Anh bắt đầu lo sợ không biết sau này có ở được với người vợ hiện giờ hay không khi mà trước đây, cô ta đã đá chồng sắp cưới để đến với anh…

Nghe xong chuyện của anh, tôi không biết nên vui hay nên buồn. Tôi đã lần tìm ra số điện thoại mới của anh, tôi chúc anh hạnh phúc, chúc anh sớm chứng minh được với mọi người và đặc biệt là mẹ anh, thấy rằng quyết định của anh là hoàn toàn đúng đắn. ”Có những điều có thể chỉ đến khi anh già, khi không còn sợ anh mới có thể nói được. Anh mong em hiểu. Em đừng nhắn tin cho anh nữa, nếu vợ anh đọc được tin nhắn của em thì… Anh xin lỗi, anh có lỗi với em. Cảm ơn em nhiều lắm” – đó là tin nhắn cuối cùng của anh cho tôi.

Giờ đây, có lẽ tôi không nên quan tâm đến cuộc sống của anh nữa. Hai chúng tôi vốn từ lâu đã đi hai con đường khác nhau rồi. Tôi đã cho anh cơ hội, tôi đã cố gắng hết sức, đã tha thứ cho anh và giờ thì tôi mới hiểu ra rằng: "Nếu còn yêu tôi, nếu muốn có tôi anh đã tìm cách để chứng minh được với bố mẹ tôi rằng, anh không phải kẻ đào mỏ, và dù sa ngã một lần thì anh sẽ biết ân hận quay về bên tôi. Trong tim anh từ lâu đã không còn tôi nữa". Phải rồi, anh không xứng đáng với tôi. Tôi sẽ tiếp tục chờ đợi một nửa yêu thương đích thực của cuộc đời mình, sẽ không vì chuyện tình buồn đã qua mà mất niềm tin, niềm hy vọng…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H ([Tên nguồn])
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN