9X đi 25 nước bị dư luận ''tấn công''

Trước khi cuốn "Đừng chết ở châu Phi" phát hành, Huyền Chip đang trở thành tâm điểm trong giới trẻ khi nhiều người nghi vấn về hành trình đi đến 25 nước của cô.

Xách ba lô lên và đi là cuốn nhật ký của Huyền Chip của cô về cuộc hành trình trải nghiệm qua hơn 25 quốc gia, vùng lãnh thổ (châu Á, châu Phi, châu Mỹ). Vài ngày trước khi phần 2 (có tên Đừng chết ở châu Phi) của cô ra mắt độc giả, cô lại trở thành tâm điểm trong giới trẻ, khi nhiều thành viên trên mạng đặt ra nhiều nghi ngờ, tranh cãi về hành trình du lịch bụi qua 25 nước với.

Từ đây mọi người đặt ra nhiều câu hỏi dành cho Huyền Chip:

Huyền Chip xin visa kiểu gì? Trong khi đó, việc xin visa phải chứng minh được tài chính hoặc có người bảo lãnh. Thời gian xin visa du lịch nhiều nhất là 30 ngày, sẽ rất khó khăn với người quen giới thiệu, không nói được tiếng bản địa như Huyền.

9X đi 25 nước bị dư luận ''tấn công'' - 1

Bài viết khởi đầu cho nghi ngờ về hành trình của Huyền Chip.

Cô làm thế nào để có đủ tiền mua vé máy bay nếu chỉ vừa đi vừa làm? Nơi nào có thể tuyển Huyền khi không biết tiếng bản địa, không kinh nghiệm, không trình độ, thời gian cư trú mỗi nước không quá 30 ngày?

Huyền Chip nghĩ sao khi hướng dẫn thanh thiếu niên du lịch không có kiến thức, có thể gây rủi ro như câu chuyện về một bạn trẻ đi phượt vì thiếu thông tin nên chết khi leo Fansipan. Thậm chí du lịch kiểu này có thể sẽ tạo ra ấn tượng không tốt cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Từ những nghi vấn trên, nhiều người mong muốn Huyền Chip đưa ra các bằng chứng để chứng minh chuyến đi của cô là thật. Thậm chí, dân mạng còn đề nghị Huyền Chip phải đăng tải hình hộ chiếu để đối chiếu với ngày tháng cô viết xem có khớp không hay chỉ là “cưỡi ngựa xem hoa”.

Trong đêm qua và sáng nay, fanpage của cô cũng liên tục bị các thành viên đặt câu hỏi về sự trung thực khi viết ra cuốn sách. Đa số là những ý kiến khá thẳng thắn, thậm chí là chỉ trích nặng nề vì có người cho rằng cô đang khuyến khích những người trẻ đi du lịch mạo hiểm.

Ngược lại, giữa dòng "tấn công" cô gái trẻ, vẫn có những thành viên nhìn nhận khách quan hơn, họ cho rằng, "không có gì là không thể", những người làm không được lại đi chỉ trích một 9X đã dám "xách ba lô lên đường và đi".

Trước những thông tin gây xôn xao này, Huyền Chip chia sẻ trên mạng xã hội Xách ba-lô lên và đi: “Sẽ sớm có thông báo chính thức với đầy đủ chứng cớ phản bác các nghi vấn không có cơ sở, thậm chí xuyên tạc. Cũng đã uỷ quyền cho một cơ quan pháp lý xử lý những kẻ có hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự cá nhân”.

Trước đó, trong buổi giới thiệu sách Đừng chết ở châu Phi tại Sài Gòn, Huyền Chip có những chia sẻ thẳng thắn: "Với tập 2 này, tôi biết sẽ có nhiều người chỉ trích tôi với việc xâm nhập nước khác mà không có visa, hay gan lì chưa từng có, nhưng như tôi đã chia sẻ, tôi chưa từng có ý định răn dạy ai điều gì, càng không mong những người chỉ trích mình đọc sách của tôi. Hãy xem tôi như là người viết và đang tường thuật lại những chặng đường mà tôi đã đi qua".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Anh (Trithuctructuyen)
Huyền Chip và chuyện thị phi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN