8 quy tắc tắc giúp mẹ kế được con chồng yêu như mẹ ruột

Thứ Hai, ngày 06/07/2020 00:10 AM (GMT+7)

Cưới một ông bố đơn thân, bạn phải chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ. Nắm rõ những điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

8 quy tắc tắc giúp mẹ kế được con chồng yêu như mẹ ruột - 1

Muốn sống chung hạnh phúc với con riêng của chồng, "mẹ kế" cần phải nắm rõ một số quy tắc. (Ảnh minh họa)

1. Đừng quên “danh tính” của mình

Đây là điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất khi bạn bước chân vào gia đình chồng. Có một sự thật không thể thay đổi đó là đứa trẻ không phải là con ruột của bạn. Chúng sẽ xem bạn là vợ của bố, là dì, là mẹ kế và thật khó để bạn có thể thay thế hình bóng mẹ ruột của chúng được. Có thể chúng sẽ gọi bạn là mẹ, nhưng đó cũng chỉ là phép lịch sự. Tốt hơn hết là bạn không nên ép gọi là mẹ trong khi chúng không thích.

Nếu bạn thực sự muốn chúng xem bạn là một người mẹ, hãy đối xử thật chân thành và tình cảm, yêu thương chúng không khác gì con đẻ. Sau một thời gian, chắc chắn tự nhiên chúng sẽ gọi bạn là mẹ.

2. Đừng cố thay thế hình bóng mẹ ruột của con chồng

Sau khi ly hôn, mối quan hệ giữa chồng và vợ cũ vẫn còn liên quan vì có chung một đứa con. Thỉnh thoảng người này sẽ đến thăm 2 bố con, bạn có thể khó chịu về điều này. Khi ly hôn, người bị tổn thương nhất là những đứa trẻ, chúng buộc phải xa mẹ của mình nên khi có cơ hội gặp lại, bạn hãy tạo điều kiện thoải mái để chúng có thể nói chuyện được nhiều với mẹ mình hơn. Điều này sẽ gây thiện cảm trong mối quan hệ “mẹ kế” và “con riêng”.

3. Đừng luôn nghĩ về việc bắt buộc phải yêu thương “con riêng”

Bạn có thể rất yêu chồng mình nhưng không có nghĩa là phải có trách nhiệm yêu “con riêng” của họ. Nếu bạn miễn cưỡng yêu thương “con riêng” của chồng, điều đó thật giả tạo và chắc chắn mọi người sẽ sớm nhận ra điều đó. Về lâu dài, chỉ cần bạn tôn trọng những đứa trẻ này, đừng cố chen chân vào cuộc sống của chúng là đã có thể sống hòa hợp được.

4. Đừng coi vợ cũ của chồng như kẻ thù

Trên thực tế, có không ít vợ cũ và vợ mới trở thành bạn bè của nhau. Cả 2 đều mong muốn nuôi dưỡng những đứa trẻ lớn lên trong tình yêu thương của mọi người, không vì sự tan vỡ của người lớn mà bị ảnh hưởng đến tâm lý.

5. Đừng quá bao dung với vợ cũ của chồng

Hiện tại, quyền giám hộ con cái là của bạn và chồng. Bạn có thể tôn trọng quyền đến thăm con cái của họ,nhưng nếu họ can thiệp quá sâu thì hãy thể hiện thái độ rõ ràng ngay lập tức.

6. Đừng đánh đập “con riêng”

Bố ruột đánh có thể trẻ sẽ quên sau đó nhưng mẹ kế đánh hay la mắng thì chúng suốt đời không thể quên.

7. Đừng để chồng đi du lịch qua đêm với vợ cũ

Nếu bạn không muốn cuộc hôn nhân của mình sớm tan rã thì phải “chặn” ngay ý định “tình cũ không rủ cũng tới” này. Nếu chồng vẫn muốn đi, bạn hãy khăng khăng đòi đi theo vì bạn là vợ hợp pháp của anh ấy hiện tại.

8. Đừng thiên vị con chung – con riêng

Dù có muốn hay không thì trong một số trường hợp sẽ có sự thiên vị giữa con chung và con riêng. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, nền tảng hôn nhân có bền vững hay không phụ thuộc rất lớn vào sự công bằng. Bạn hãy đối xử như một người mẹ thực sự với con riêng của chồng.

Nguồn: http://danviet.vn/8-quy-tac-tac-giup-me-ke-duoc-con-chong-yeu-nhu-me-ruot-50202067082368.htm

Bố dẫn bà hai về giới thiệu, vừa nhìn thấy “mẹ kế” tôi không nói nên lời

Bố tôi hân hoan gọi cả nhà ra “chào dì”, vừa nhìn thấy bà hai của bố, tôi bủn rủn chân tay còn nàng mặt tái mét xin...

Theo Phan Hằng - Cmoney (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình