8 câu cần phải hỏi trước khi muốn làm "chuyện ấy" với nửa kia

Thứ Hai, ngày 03/12/2018 08:19 AM (GMT+7)

Mặc dù "chuyện ấy" không có những quy tắc cứng nhắc, nhưng khi xác định quan hệ với một người, dù là người yêu hay tình một đêm, chắc chắn bạn cần phải hỏi những câu hỏi sau.

8 câu cần phải hỏi trước khi muốn làm "chuyện ấy" với nửa kia - 1

Nếu anh ta nói dối về công việc của mình, chắc chắn anh ta có thể nói dối thêm nhiều thứ khác nữa (Ảnh minh họa)

1. Bạn đã từng xét nghiệm hay khám sức khỏe lần nào chưa?

Chắc chắn vấn đề sức khỏe luôn là mối ưu tiên hàng đầu trước khi quan hệ tình dục. Mặc dù nhiều người chỉ quan tâm đến HIV, nhưng STIs (những căn bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai...) cũng cần được quan tâm. Hãy thẳng thắn và nói chuyện rõ ràng với nhau, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

2. Bạn đã kết hôn chưa?

Việc ngoại tình thời nay không còn là chuyện hiếm. Nếu xác định là tình một đêm thì có thể không cần thiết phải hỏi, tuy nhiên nếu xác định yêu đương nghiêm túc thì bạn phải đặt ra nhiều câu hỏi để biết chính xác chàng trai mình muốn quen có trung thực hay không. Chẳng có ai muốn mình là người thứ 3 trong một mối quan hệ không rõ ràng cả.

3. Bạn có thích công việc của bạn không?

Bạn làm nghề gì? Bạn có thích nó không? Một ngày làm việc của bạn trôi qua như thế nào? Bạn có thích đồng nghiệp của mình không?

Đừng hỏi tất cả những câu hỏi này cùng một lúc, nếu không anh ta sẽ cảm giác như là bị điều tra vậy. Tuy nhiên, bạn nếu trong một chủ đề nói chuyện của cả 2 thì là chuyện khác. Nếu đến câu hỏi thứ 3 mà anh ta tỏ ra khó chịu và không muốn bạn biết quá sâu, bạn nên cân nhắc khi muốn quan hệ tình cảm với anh ta.

Chú ý, nếu anh ta nói dối về công việc của mình, chắc chắn anh ta có thể nói dối thêm nhiều thứ khác nữa.

4. Xe đẹp quá, của anh đó à?

Nếu là một người bình thường, họ sẽ khiêm nhường, nhưng nếu là một người kiêu căng, tự mãn, chắc chắn anh ta sẽ mượn cớ để khoe khoang về bản thân. Và anh ta không phải là mẫu bạn trai tuyệt vời trên giường mà bạn mong ước, anh ta khả năng sẽ rất ích kỷ, chỉ biết hưởng thụ mà thôi.

5. Bạn đã từng có người yêu chưa?

Khi một người nói về người yêu cũ một cách tôn trọng, đó là dấu hiệu tốt cho một mẫu người yêu tuyệt vời. Hãy thử nghĩ xem, nếu anh ấy nói về người yêu cũ một cách tôn trọng, dù rằng cả 2 người đã từng xảy ra nhiều vấn đề dẫn đến việc chia tay, nhưng nếu quen người này, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng trong tình yêu rất nhiều.

6. Màu tóc của bạn trông tệ quá!

Hãy trêu chọc anh ta về một thứ mà anh ta tự hào nhất, đó có thể là mái tóc, bộ râu, bộ quần áo đang mặc hay chiếc xe đang lái... Những người có khuynh hướng bạo lực sẽ không thể chịu được sự châm biếm này, họ có thể sẽ rất tức giận. Tốt nhất là nên nói những lời này trong quán bar, nơi có nhiều người thay vì trong phòng ngủ.

7. Bản thân muốn gì?

Trước khi muốn quan hệ với người ấy, điều quan trọng là hãy tự hỏi mình muốn gì trong mối quan hệ này. Một mối quan hệ chớp nhoáng hay lâu dài, bạn có chịu trách nhiệm nếu có chuyện gì lỡ xảy ra không.

8. Tôi có thể sẽ không  bao giờ gặp lại người này?

Hãy lường trước những tình huống xấu nhất có thể xảy ra, lần đầu cũng như lần cuối. Khi chưa sẵn sàng một mối quan hệ nghiêm túc, bạn có thể có tình một đêm rồi sáng hôm sau đường ai nấy đi, không còn gì đọng lại trong trí nhớ của bạn nữa. Nhưng khi trong mối quan hệ yêu đương, bạn sẽ không biết gì cho tới khi lên giường với anh ta và bị anh ta khó chịu chỉ vì bạn không còn trinh trắng.

6 thói quen ”giết chết” ham muốn tình dục

Trong cuộc sống, có những thói quen diễn ra hàng ngày nhưng lại có ảnh hưởng tới ham muốn tình dục.

Theo Phan Hằng - Shape (Dân Việt)

sự kiện Kiến thức giới tính