6 điều người thành công sẽ không bao giờ lãng phí năng lượng tinh thần để làm

Thứ Tư, ngày 30/12/2020 07:23 AM (GMT+7)

Một đặc điểm nổi bật khác của những người đạt được thành công lớn chính là họ không bao giờ ép bản thân phải làm hài lòng tất cả mọi người.

6 điều người thành công sẽ không bao giờ lãng phí năng lượng tinh thần để làm - 1

Con đường họ sẽ đi, nơi họ sẽ đặt đồng tiền vào… tất cả đều là quyết định của họ chứ không phải bất kỳ ai khác. (Ảnh minh họa)

Chỉ nghĩ mà không làm

Vì sao phải lãng phí thời gian cho việc suy ngẫm về một vấn đề nhưng rồi lại gạt bỏ tất cả và không hề hành động? Người thành công sẽ không làm vậy. 

Họ hiểu điều làm nên khác biệt giữa những người cán đích và người mãi ở vạch xuất phát chính là suy nghĩ đi liền với hành động. Họ sẽ dành thời gian để suy nghĩ, phân tích về hành động, vấn đề và đồng thời thực hiện hành động của mình để hiện thực hóa suy nghĩ đó. Họ cũng sẽ không lãng phí thời gian cho những điều không tích cực hay đắm chìm vào những điều nên xếp vào quá khứ.

Bắt mọi thứ thành công ngay từ lần đầu tiên

Những người đạt được thành công rực rỡ chính là bậc thầy trong lĩnh vực của họ. Thế nhưng đừng vì vậy mà bạn nghĩ rằng cuộc đời họ luôn luôn gặp suôn sẻ, mọi thứ đều có kết quả, thành công ngay từ lần đầu tiên.

Họ không kỳ vọng mọi thứ phải đúng như ý muốn ngay từ lần đầu. Họ cũng không đem nỗ lực ban đầu của mình so sánh với thành quả sau cùng của người khác. Họ không sợ sai và sẽ ngày càng hoàn thiện mình. Một khi nỗi sợ sai không còn nữa, bạn sẽ ngày càng thành công hơn và gia tăng giá trị.

Cảm thấy tội lỗi khi dành thời gian cho bản thân

Nếu bạn nghĩ rằng thành công là làm việc ngày đêm để đạt được khối tài sản khiến nhiều người mơ ước, không màng đến bản thân thì bạn đã nhầm. Những người thành công luôn hiểu rằng thứ họ cần đạt được chính là cân bằng trong cuộc sống.

Dù bạn là ai, bạn cũng không thể hoạt động tốt khi bạn luôn mệt mỏi, thể trạng kém, thiếu hụt dinh dưỡng hay áp lực tâm lý. Những người thành công biết sử dụng thời gian một cách hợp lý, làm việc thông minh và không quên dành cho mình thời gian nghỉ ngơi cũng như quan tâm tới chế độ chăm sóc sức khỏe.

Đừng cảm thấy tội lỗi hay tiếc nuối mà nói rằng: “Giá như cuối tuần trước mình làm việc, giá như mình không nghỉ Tết mà đi làm…” Tiền bạc hết có thể kiếm thêm, có những điều đã trôi qua sẽ không bao giờ lấy lại được.

Lời giễu cợt của người khác

Bạn rất tâm huyết với ý tưởng đó và muốn tìm người để chia sẻ, tìm kiếm lời khuyên hữu ích, lời động viên nhưng thứ bạn nhận lại không phải vậy. Họ gạt đi ý tưởng của bạn, thậm chí cho rằng chúng thật nực cười, không hề khả thi.

Hãy nhớ rằng, tất cả phản hồi của họ được xây dựng dựa trên kinh nghiệm của họ, bối cảnh mà họ đã trải qua. Những nơi bạn đã đến, những trải nghiệm bạn đã được trải qua chưa chắc họ đã biết. Kinh nghiệm mà họ tích lũy được suy cho cùng cũng không phải của bạn.

Người thành công biết lắng nghe và tiếp thu một cách có chọn lọc. Họ không bận tâm tới những lời giễu cợt của người khác, dừng lại mọi tâm huyết của mình chỉ vì một ai đó nói rằng: chắc chắn điều đó sẽ không thành công.

Cố làm hài lòng tất cả mọi người

Một đặc điểm nổi bật khác của những người đạt được thành công lớn chính là họ không bao giờ ép bản thân phải làm hài lòng tất cả mọi người. Họ hiểu rằng không ai có thể làm vừa lòng tất cả và điều đó cũng không đem lại hạnh phúc cho chính mình.

Thay vào đó, họ cảm thấy hạnh phúc khi mình được là chính mình. Người khác nghĩ gì hay không hài lòng về họ chưa bao giờ là nỗi sợ hãi hay lo lắng của người thành công.

Bất cứ thứ gì họ cho là không có giá trị lâu dài

Những người đạt được thành công lớn hiểu rằng đâu là nơi mình cần dồn hết sức lực. Thời gian cũng như năng lượng là có hạn nên họ sẽ không lãng phí vào những việc mà bản thân cho rằng không có giá trị lâu dài, ngay cả khi mọi người xung quanh đều nói rằng đó là vấn đề mà họ nên quan tâm.

Họ là những người sẽ không để cuộc sống của mình bị định đoạt bởi người người khác. Con đường họ sẽ đi, nơi họ sẽ đặt đồng tiền vào… tất cả đều là quyết định của họ chứ không phải bất kỳ ai khác.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/6-dieu-nguoi-thanh-cong-se-khong-bao-gio-lang-phi-nang-luong-t...

Những câu nói nổi tiếng giúp trẻ tự tin - thành công, càng đọc càng thấm

Động lực là sự thúc đẩy bên trong của con người, nếu được "kích thích" đúng cách sẽ tạo ra những thay đổi...

Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Ăn mặc và giao tiếp chốn công sở
Báo lỗi nội dung