14 năm kết hôn, 1 năm ly hôn và 5 bài học phụ nữ cần khắc cốt ghi tâm trước khi lập gia đình

Để tránh mắc sai lầm trong hôn nhân, một trong những cách tốt nhất chính là học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng trải qua sự đổ vỡ.

14 năm kết hôn, 1 năm ly hôn và 5 bài học phụ nữ cần khắc cốt ghi tâm trước khi lập gia đình - 1

Học từ thất bại của người khác là cách tốt nhất để giữ vững hôn nhân của mình. (Ảnh minh họa)

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới ly hôn, nếu không tìm ra lý do và cách giải quyết, ly hôn chỉ là bắt đầu chứ không phải kết thúc của một vấn đề. Cuộc sống sau này vẫn sẽ tồi tệ nếu các vấn đề cứ tiếp tục tái diễn, dù bạn độc thân hay tái hôn.

Nếu muốn cải thiện và thay đổi cuộc sống của bản thân sau khi ly hôn, cách tốt nhất chính là phải tự nhận ra lỗi lầm trong cuộc hôn nhân trước đó. Sau đây là tâm sự của một người phụ nữ đã trải qua một cuộc hôn nhân kéo dài tới 14 năm nhưng đã ly hôn 1 năm. Những bài học mà cô chia sẻ cực kỳ đắt giá, dù bạn chưa kết hôn hay đang viên mãn trong hôn nhân, 5 điều sau đây vẫn rất tâm đắc.

1. Không sống chung với bố mẹ chồng

Không nhất thiết bạn phải có nhà riêng mới đủ điều kiện để sống riêng. Dù ở nhà thuê, bạn vẫn nên kiên quyết với quan điểm không sống chung với bố mẹ chồng.

Khoảng cách giữa 2 thế hệ rất lớn, giữa con người với nhau sẽ luôn tồn tại những mâu thuẫn khó tránh được. Từ xưa đến nay, xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu vẫn là đề tài muôn thuở. Nếu không đủ bao dung cho nhau, việc sống chung chỉ dẫn tới những mâu thuẫn tích tụ mỗi ngày.

Nếu sống riêng, bạn sẽ thấy những mặt tốt của đối phương nhưng khi sống chung, có vài thứ rất vụn vặt cũng khiến 2 bên khó chịu rồi dẫn tới cãi nhau. Người chồng lúc này đứng ở giữa sẽ cảm thấy khó xử khi 1 bên là vợ, 1 bên mẹ mình.

Đừng biến mình thành 1 người đa nghi

Những người vợ ở nhà nội trợ, chăm sóc con cái thường hay nghĩ ngợi lung tung, lo lắng xa vời, nghi ngờ này nọ. Mỗi ngày ở nhà, họ lo lắng liệu chồng mình ra ngoài làm việc có quen với người phụ nữ nào khác không, chồng đi làm về trễ liệu có hẹn hò với ai không. Những nghi ngờ vô căn cứ, thói quen tra khảo chồng, chắc chắn sẽ không có người đàn ông nào chịu đựng được.

Khi 2 người trở thành vợ chồng, việc chạm mặt nhau mỗi ngày cũng đủ khiến cho 2 bên dần trở nên nhàm chán. Nếu lúc này, người vợ tạo ra những xung đột không đáng có, nó sẽ khiến cho chồng cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Vì thế, bạn hãy nghĩ khác đi, để cho đầu óc mình được bận rộn, không nghĩ ngợi lung tung và lo lắng dư thừa. Dù kết hôn rồi, người vợ cũng đừng xem cuộc sống của mình chỉ quanh quẩn với 4 bức tường. Bạn nên ra ngoài làm đẹp, giao lưu với bạn bè, học thêm một thứ gì đó mới mẻ, khiến cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Lúc đó, bạn không cần giữ chồng mà chồng cũng tự khắc coi trọng vợ và gia đình hơn.

3. Sự hấp dẫn của vẻ bề ngoài luôn quan trọng

Nếu vợ buông thả bản thân, đầu tóc rũ rượu, thân hình xồ xề, áo quần nhàu nhĩ, người chồng sẽ dần mất hứng thú với vợ. Khi người chồng không còn để ý đến vợ, trái tim của họ cũng sẽ rời xa dần. Ngay cả khi sự mới lạ không còn nữa trong hôn nhân, bạn vẫn hấp dẫn về mặt thể chất đối với anh ấy, việc trau chuốt bản thân là điều nên làm.

Đừng nghĩ rằng, đã là vợ chồng rồi thì không cần để ý tới vẻ bề ngoài của bản thân. Bạn không yêu bản thân mình, người khác cũng chẳng có lý do gì để yêu bạn như lúc ban đầu.

Có một điều bạn cần nhớ, đối với hầu hết đàn ông, sự hấp dẫn tình dục luôn là ưu tiên số 1 đối với họ. Bạn đừng bao giờ dùng nó để trừng phạt chồng.

4. Tự chủ tài chính

Có một sự thật rằng, trong cuộc sống này, nếu muốn được người khác tôn trọng, tốt nhất đừng lệ thuộc vào họ.

Bạn có thể dựa vào một người đàn ông nhưng không thể đánh mất chính mình, trở thành một phụ kiện trong cuộc sống của anh ta hoàn toàn. Nếu không nhớ điều này, bạn sẽ không được đàn ông coi trọng.

Không ai có thể chăm sóc bạn cả đời được, dù đó có là chồng con đi chăng nữa. Chỉ khi dựa vào chính mình, tự chủ tài chính, không ngừng trưởng thành, bạn mới cảm thấy an toàn khi về già.

Về bản chất, vợ chồng cũng là mối quan hệ hợp tác, đồng đội, không ai muốn tiếp tục lê đôi chân về phía trước với một người lúc nào cũng chỉ biết dựa dẫm vào mình.

5. Đừng bao giờ quá tốt với chồng

Đây là vấn đề thuộc về bản chất con người. Khi bạn quá tốt với một người, theo thời gian, họ sẽ coi đó là điều hiển nhiên. Trừ phi lúc nào cũng có thể đối xử tốt với chồng, nếu không chỉ cần có một điều không tốt, người chồng sẽ lập tức phủ nhận tất cả những điều tốt đẹp trước đây của vợ.

Ngoài ra, khi bạn quá tốt với đàn ông, họ cũng sẽ phóng đại kỳ vọng của bản thân về bạn.

Bạn yêu chồng quá nhiều, anh ta sẽ dựa vào tình yêu này để làm bất cứ thứ gì bản thân muốn. Điều này rõ ràng là đi ngược lại ý định ban đầu của bạn.

Tóm lại, nếu muốn hôn nhân của mình tốt đẹp, viên mãn, hãy luôn ghi nhớ 5 điều trên, đó là bài học kinh nghiệm đắt giá của những người từng trải.

Nguồn: http://danviet.vn/14-nam-ket-hon-1-nam-ly-hon-va-5-bai-hoc-phu-nu-can-khac-cot-ghi-tam-truoc-khi...

Từng yêu chàng trai châu Phi, 10 năm ra trường không ai dám lấy cô làm vợ

Cô cũng không ngờ rằng, việc từng quen bạn trai là người châu Phi lại ảnh hưởng tới đường tình duyên sau này của mình đến vậy.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung