11 điều thường bị bỏ qua ở tuổi 25

Thứ Hai, ngày 24/11/2014 14:37 PM (GMT+7)

Đây là 11 điều mà những người đi đã qua tuổi 50 muốn làm nếu được quay lại tuổi 25.

Đến 30 tuổi mới kết hôn là một trong điều những người U50 muốn thực hiện nếu có thể quay về thời thanh xuân.

Cho dù khi còn trẻ, bạn luôn tin rằng “mọi thứ xảy ra đều có lý do riêng của nó” hay bạn mơ ước có bộ não giống nhân viên của Google chế tạo ra máy thời gian, thì cứ thực hiện đi vì ít nhất sau mỗi lần thất bại bạn sẽ thu được những bài học nhất định. Và có lẽ chỉ khi chạm mốc 50 tuổi bạn mới biết được đâu là quyết định đúng trong một chuỗi các hành động từ thời tuổi trẻ bồng bột.

Theo tờ HuffPost thống kê, sau khi tham khảo ý kiến của hơn 4.500.000 bạn đọc trên trang mạng xã hội Facebook của báo, dưới đây là 11 điều mà những người đi đã qua tuổi 50 muốn làm nếu được quay lại tuổi 25.

11 điều thường bị bỏ qua ở tuổi 25 - 1

1. Nói nhiều hơn

Đa phần các bạn trẻ bây giờ rất ngại nói lên quan điểm của mình. Nhiều người cho rằng họ phải kìm nén cảm xúc thực để giữ hòa khí với những người khác. Họ trở nên khép kín hơn, không cởi mở mà điều đó chỉ làm cản trở cơ hội trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân.

2. Đi dạo bộ

Rất nhiều người lớn tuổi nói rằng họ muốn dành thêm thời gian cho việc đi dạo. Nhất là khi phải đưa ra quyết định khó khăn, trong một khoảng thời gian ngắn, đi dạo ở đâu đó có không khí trong lành sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Khi trở về chắc chắn bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nhất. Bạn nên chọn những địa điểm càng gần nơi bạn ở càng tốt vì như thế bạn càng tiết kiệm được thời gian giữa lúc bận rộn.

3.Tiết kiệm thật nhiều tiền

Thách thức lớn nhất của mọi người về vấn đề tài chính là làm cách nào để vẫn có thể duy trì được một dòng tiền đều đặn cho dù bạn đã nghỉ hưu. Đây là một khoản tiền không hề nhỏ, nó phải đủ lớn để trang trải cho cuộc sống của bạn từ sau khi nghỉ hưu đến hết đời. Do vậy không còn cách nào khác là bạn phải tiết kiệm càng sớm càng tốt.

4. Thay đổi chuyên ngành học

Cũng không ít người cho rằng, nếu được quay về tuổi thanh xuân, họ ước được học chuyên ngành khác hay ít nhất cũng sẽ suy nghĩ tối thiểu là 2 lần trước khi quyết định.

5. Đi du lịch nhiều hơn

Trước khi bị vướng bận quá nhiều vì chuyện gia đình, con cái, công việc, hãy tranh thủ thời gian khi còn trẻ để đi du lịch. Hãy đi đến những thành phố, những đấy nước mà bạn vẫn thường mơ tới để khám phá thêm nhiều điều mới mẻ, thú vị.

Nếu có cơ hội, nên cân nhắc việc làm việc ở nước ngoài. Tóm lại là, hãy đi bất cứ nơi đâu để nhìn ngắm, thăm thú còn hơn là ngồi một chỗ với chiếc điện thoại của mình.

6. Hạn chế triệt để các khoản nợ không đáng có

Nếu không muốn trở thành con nợ khi về già, tốt nhất là đừng mua những đồ thật sự không cần thiết, hạn chế dùng thẻ tín dụng. Cách tiêu tiền thông minh đó là tiêu những khoản còn lại sau khi đã tiết kiệm. Nợ dưới bất cứ hình thức nào cũng sẽ khiến bạn không thể an nhàn khi về già.

7. Sử dụng kem chống nắng

Đúng vậy, nên nhớ sử dụng kem chống nắng trước khi ra đường cho dù bạn thấy trời đầy nắng hay râm mát. Trong thời gian dài, ánh nắng mặt trời sẽ làm hại làn da của bạn, nếp nhăn xuất hiện sớm hơn, nguy cơ mắc ung thư da.

8. Suy nghĩ kỹ trước khi quyết định kết hôn

Rất nhiều người đồng ý rằng nếu được quay trở lại họ sẽ chờ đến khi 30 tuổi mới kết hôn. Tất nhiên, mỗi người một suy nghĩ một lựa chọn, nhưng tốt hơn hết hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi ký vào đơn đăng ký kết hôn.

9. Sống chậm lại

Có quá nhiều người trẻ ngày nay đang lãng phí thời gian, quá tập trung vào những thiết bị công nghệ hiện đại, mạng xã hội ảo hay lo lắng đến run sợ về sự nghiệp mà quên đi giá trị đích thực của cuộc sống.

Cuộc sống ngắn ngủi lắm. Hãy tận dụng nó.

Một bạn đọc lớn tuổi chia sẻ: “Tôi sẽ không làm việc điên cuồng đến tận 80 giờ mỗi tuần để kiếm nhiều tiền hơn. Tôi sẽ không chần chừ. Sẽ dũng cảm sống thực với chính bản thân mình, làm những gì mình thích để đúng với nghĩa đang sống chứ không phải chỉ tồn tại.”

10. Học tập chăm chỉ

Như người ta thường nói, không ai có thể lấy đi tri thức của bạn ngoại trừ chính bạn. Do đó, học tập trau dồi kiến thức là cách duy nhất làm giàu cho chính bản thân mình. Rất nhiều người đã qua tuổi 50, khi nhìn lại họ chỉ ước giá như ngày xưa chăm chỉ học tập hơn để có nền tảng kiến thức vững vàng. Dù với mục đích gì hay cách thức học thế nào, thì đó cũng là điều nên được khuyên khích.

11. Quan tâm đến sức khỏe

Ở tuổi 25 việc trao đổi chất bắt đầu chậm lại, tuy nhiên quan tâm đến sức khỏe của bạn ở độ tuổi này không chỉ dừng lại ở việc cắt giảm khẩu phần ăn nhất là những thức ăn nhanh. Điều quan trọng hơn đó chính là xây dựng cho bản thân những thói quen tốt để nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Nên bỏ thuốc là, uống ít bia rượu cũng như các loại đồ uống có cồn khác. Một thay đổi nhỏ có thể mang lại lợi ích lâu dài.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin của Huffington Post, một tờ báo địa phương có uy tín của Mỹ thành lập từ năm 2005.

Theo Thanh Nga (Infonet)

sự kiện Giới trẻ ngày nay