DANH MỤC

 

Jun Vũ, Khánh Vân: “Ăn cơm trước kẻng”, nên hay không?

Jun Vũ và Khánh Vân đều là diễn viên trẻ triển vọng của màn ảnh Việt. Cả hai vừa đóng chính phim điện ảnh “B4S - Trước Giờ Yêu", ra rạp từ ngày 19/4.

Đây là lần đầu Jun Vũ và Khánh Vân chọn tham gia bộ phim về chủ đề 18+, nói về những điều đến trước tình dục. Cả hai cũng có những cảnh nóng táo bạo nhất trong sự nghiệp đến thời điểm hiện tại.

Jun Vũ và Khánh Vân vừa tham gia “24h talkshow”, thẳng thắn chia sẻ về những vấn đề liên quan đến tình yêu của giới trẻ trong thời buổi hiện đại.

Jun Vũ, Khánh Vân nói về quan điểm “Ăn cơm trước kẻng” - 3
Video Jun Vũ, Khánh Vân giao lưu tại "24h Talkshow".

- Lý do chị nhận lời tham gia bộ phim với chủ đề khá nhạy cảm: “Những điều đến trước tình dục”?

- Khánh Vân: Phim điện ảnh đầu tiên tôi tham gia là “Mắt biếc”, vào vai Trà Long, cô gái khoảng 16 tuổi. Từ sau dự án này, khán giả quen với hình ảnh Khánh Vân là một cô gái ngây thơ, trong sáng, thật thà, chất phác…Thú thật trong tâm hồn tôi cũng có những tính cách như vậy. Nhiều đạo diễn cũng mời tôi vào các dạng vai tương tự. Tôi thì muốn thử thách bản thân ở nhiều dạng vai khác.

“B4S - Trước Giờ Yêu" có nội dung rất mới, phù hợp với lứa tuổi của tôi. Tuy nhiên, ban đầu tôi cũng khá đắn đo, muốn lột xác cho mới lạ nhưng cảm nhận có vẻ hơi quá. Tôi xin phép từ chối. Song bên ê-kíp phim liên lạc lại với tôi, sau những lần trò chuyện thì tôi nhận ra chủ đề tình yêu, tình dục bây giờ đã rất cởi mở.

Quá trình quay phim tôi đánh giá ê-kíp rất chuyên nghiệp, tinh tế… khiến tôi thoải mái, không áp lực. Tôi nghĩ nội dung phim khá dễ chịu, phù hợp với thế hệ genZ.

- Jun Vũ:  Ban đầu đọc kịch bản, tôi khá đồng cảm với nhân vật. Từ trước đến nay, tôi nhận lời tham gia dự án nào cũng dựa vào kịch bản thú vị, có thông điệp rõ ràng, đơn giản chỉ như vậy.

- Trước khi phim ra rạp, nhiều khán giả cho rằng ê-kíp “câu view bất chấp”; “không coi trọng phụ nữ”… khi dùng những nội dung 18+, tình dục… để quảng bá cho bộ phim. Chị nghĩ sao?

- Khánh Vân: Tôi đã lường trước được bộ phim khi ra mắt sẽ nhận về những ý kiến khác nhau, nhất là nội dung phim đề cập đến vấn đề khá nhạy cảm.

Trailer phim khi tung ra, tôi nghĩ khá bám sát đề tài. Tiêu đề phim là “B4S - Trước Giờ Yêu" nên các cảnh 18+ là phù hợp. Tôi nghĩ khán giả nên xem phim xong thì sẽ có cái nhìn khác so với đánh giá khi xem trailer. 

- Jun Vũ: Đề tài phim nói về tình dục trong tình yêu nên tôi nghĩ ê-kíp tung nội dung trailer để thăm dò xem khán giả tiếp nhận, phản ứng ra sao.

Và tất nhiên, một phần khán giả sẽ chưa hiểu hết được nội dung của phim mà vội đưa ra đánh giá, bình luận khiếm nhã. Số khác thì họ tinh ý và hiểu rằng nội dung phim sẽ khác, cuối cùng sẽ có một thông điệp ý nghĩa, khiến giới trẻ phải suy nghĩ nhiều hơn trước khi bước vào mối quan hệ tình cảm.

Tôi nghĩ trailer chỉ truyền tải khoảng 30% nội dung của một bộ phim. 

 

- Phim từng dời lại ngày ra mắt vì liên quan vấn đề kiểm duyệt. Là hai nữ chính, khi nghe thông tin này cả hai có lo sợ?

- Khánh Vân: Tôi tự tin “B4S - Trước Giờ Yêu" sẽ được ra rạp vì khi đọc kịch bản, tôi thấy phim không có gì quá phản cảm. Nếu có kiểm duyệt thì chỉ sửa lại vài lời thoại cho phù hợp.

Câu chuyện của tôi hầu như được giữ nguyên vẹn.

- Jun Vũ: Trong quá trình ghi hình, phim không quá tập trung vào cảnh nóng mà chỉ là những câu chuyện xoay quanh vấn đề này.

Khi kiểm duyệt, chỉ cắt gọt lại lời thoại, hình ảnh… để khi ra rạp có thể phù hợp với đại số đông người xem. Khán giả sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu.

Ba câu chuyện của phim là những giai đoạn khác nhau trong tình yêu. Tôi và Tôn Kim Lâm vào vai cặp đôi yêu nhau nồng cháy, có nhiều vấn đề phát sinh vì yêu quá lâu. Vì vậy câu chuyện của tôi được coi là nhạy cảm hơn, đồng nghĩa với việc bị cắt nhiều cảnh.

- Trong giới trẻ, có những hình thức yêu như sống thử, tình dục không ràng buộc… Cũng là những người trẻ và từng yêu, chị nghĩ gì?

- Khánh Vân: Trong tình cảm tôi để mọi thứ tuỳ duyên. Tôi thuộc tuýp người không nghĩ mình sẽ cưới chồng vào độ tuổi nhất định hay nhất định phải lập gia đình. Tôi độc lập trong cuộc sống lẫn kinh tế. Nếu may mắn gặp đúng người và phù hợp tôi sẽ kết hôn, còn không thì tôi.

Mọi người có quan niệm phải làm đám cưới rình rang để gia đình hãnh diện. Tôi xem những thứ đó là phù phiếm. Tôi nghĩ cả hai sống yêu thương, hoà hợp, thấu hiểu cho nhau sẽ quan trọng hơn.

Việc cả hai yêu và sống thử thì tôi nghĩ là ổn, không có vấn đề gì. Bởi hiện tỷ lệ các cặp vợ chồng ly hôn rất là cao sau vài năm chung sống.

- Jun Vũ: Tôi nghĩ vấn đề nào cũng có hai mặt: Lợi và hại. Nếu một mối quan hệ cố gắng giữ gìn đến lúc cưới thì cũng được nhưng biết đâu về sống chung thì cả hai không hợp nhau về thói quen sinh hoạt, ăn uống… Như vậy cũng rất là khó cho cả hai.

Sống thử giúp cặp đôi tiếp xúc, thấu hiểu tính cách lẫn nhau… cũng là lợi thế để họ đưa ra những quyết định đúng đắn. Mỗi người sẽ có quan điểm riêng và chọn cách sống phù hợp với bản thân.

Về tình dục không ràng buộc thì tôi không biết phái mạnh ra sao chứ tôi thấy đa số con gái sẽ yêu bằng cảm xúc, trái tim. Tôi hỏi thì bạn gái nào cũng nói như thế. Đối với con gái, nếu một người họ không yêu mà người đó chạm vào người thì họ rất khó chịu.

- “Ăn cơm trước kẻng”, chị nghĩ nên hay không?

- Khánh Vân: Tôi thấy vấn đề “Ăn cơm trước kẻng” thì ngày xưa mọi người nói là kỳ, không nên… Tôi nghĩ trong tình yêu, chuyện tình dục cũng khá quan trọng, chiếm khoảng 60%.

Nếu cả hai không hợp nhau về tình dục mà sống chung trong khoảng thời gian dài thì rất là khó. Vì vậy chuyện “Ăn cơm trước kẻng” ở thời buổi hiện tại tôi nghĩ cũng không quá tệ. Quan trọng là phải nằm trong sự kiểm soát, tránh mang thai ngoài ý muốn, có những việc gây ảnh hưởng đến tương lai của cả hai.

- Jun Vũ: Tôi nghĩ thời điểm thích hợp để làm "chuyện ấy" là khi mình cảm thấy đúng người, cả hai cùng đồng thuận và sẵn sàng… và phải chịu trách nhiệm cho mối quan hệ tiến thêm bước mới.

Trong tình yêu, tôi đặt sự tin tưởng và cảm giác an toàn lên hàng đầu.

Jun Vũ, Khánh Vân nói về quan điểm “Ăn cơm trước kẻng” - 8
VIDEO Jun Vũ, Khánh Vân bàn về vấn đề "Ăn cơm trước kẻng".

- Trong phim, Jun Vũ cởi mở, hiện đại, thẳng thắn trong tình yêu và đầy sự quyến rũ của tuổi thanh xuân. Ngoài đời, Jun Vũ giống bao nhiêu phần trăm trong phim?

- Jun Vũ: Tôi thấy thương và đồng cảm với nhân vật của mình. Cái giống ngoài đời là tôi từng cảm thấy mất niềm tin vào tình yêu. Tôi từng nghĩ mình nên hạn chế bày tỏ cảm xúc ra bên ngoài để tránh sự tổn thương.

Tuy nhiên, tôi có sự khắt khe hơn so với nhân vật của mình. Nếu đối phương là “trai hư” tôi sẽ không cố gắng thay đổi người ấy mà từ chối ngay từ đầu. Gu của tôi là trai ngoan.

- Khánh Vân trong phim là cô gái dịu dàng, bạn trai ham chơi, coi trọng bạn bè. Ngoài đời chị có từng trải qua mối tình như vậy?

- Khánh Vân: Tôi từng trải qua. Đa số các bạn gái sẽ thấy mình thông qua nhân vật của tôi. Tôi nghĩ con gái khi yêu thì rất hay “mờ mắt”, luỵ, suy… Còn con trai thì còn nhiều vấn đề như sự nghiệp, bạn bè, sở thích cá nhân…

Nếu bạn tách biệt mọi thứ trong suy nghĩ thì sẽ ít bị tổn thương hơn. Nếu nhân vật của tôi chịu đựng, cam chịu vì mối quan hệ thì ngoài đời tôi lại khác, có vấn đề thì tôi sẽ chọn ngồi lại với người yêu để nói chuyện thẳng thắn, gỡ rối nút thắt để tránh lặp lại về sau. Tôi nghĩ có như vậy thì mối quan hệ mới bền chặt.

- Vốn theo đuổi phong cách gợi cảm nên nhiều khán giả cho rằng những cảnh nóng không làm khó được Jun Vũ?

- Jun Vũ: Thật ra tôi cũng ngại chứ, vì đóng cảnh nóng phải đứng trước máy quay, xung quanh có rất nhiều người.

Trước cảnh nóng, tôi và Tôn Kinh Lâm có thời gian làm quen để cả hai hiểu ý nhau, không có bất cứ hiểu lầm nào.

Đây là vai diễn “nóng” nhất trong sự nghiệp của tôi tính đến thời điểm hiện tại. Tôi cứ diễn theo những gì đã bàn bạc với với Tôn Kinh Lâm, hết cảnh thì đạo diễn kêu cắt.

 

- Jun Vũ có biết Tôn Kinh Lâm đã có vợ?

- Jun Vũ: Tôi là người chủ động hỏi Tôn Kinh Lâm về vấn đề này. Tôi nghĩ Lâm sợ tôi ngại nên không chia sẻ đã có người yêu. Còn tôi thì biết chuyện. Đến khi quay phim xong hết, Lâm làm đám cưới thì tôi cũng không bất ngờ.

Trên set quay, tôi tập trung nhất có thể, “sống” cùng nhân vật, không nghĩ đến chuyện nào khác.

- Khi xem lại cảnh nóng của mình trong phim, Jun Vũ có hài lòng?

- Jun Vũ: Tôi và Tôn Kinh Lâm đóng cảnh nóng trong 7 tiếng đồng hồ. Ê-kíp nỗ lực tạo ra những khung hình tinh tế, tránh bị phô.

Cảnh quay Tôn Kinh Lâm bế tôi lên thì Lâm bị trượt chân, tôi thì ngã suýt đập đầu vào bàn. Tay chân cả hai đều bị bầm nhưng cũng không quá đau, vẫn thực hiện lại set quay bình thường.

Cảnh Tôn Kinh Lâm nude trong phim đứng trước mặt tôi thật ra cậu ấy có bảo hộ. Ban đầu, Tôn Kinh Lâm dùng khăn che thêm sau mỗi set quay. Sau đó cảm thấy phiền quá nên Lâm không cần dùng khăn luôn, lúc này ê-kíp ai cũng ngại.

Jun Vũ, Khánh Vân nói về quan điểm “Ăn cơm trước kẻng” - 11
VIDEO Jun Vũ, Khánh Vân chia sẻ hậu trường đóng cảnh nóng.

- Khánh Vân có sợ bị gắn mác “gái hư” sau những cảnh nóng?

- Khánh Vân: Thật ra những cảnh quay của tôi trong phim không quá nóng, kiểu mới bùng lửa đã bị dập tắt. Đó cũng là lý do tôi nhận lời tham gia phim.

Tôi nghĩ mình không đủ cam đảm như Jun Vũ để đóng những cảnh nóng táo bạo. Tôi thấy vai diễn của mình mọi thứ vừa với sức bản thân, chỉ phức tạp về mặt tâm lý mà thôi.

- Sau đóng chung bộ phim, Jun Vũ và Khánh Vân có thân thiết hơn?

- Khánh Vân: Ban đầu gặp nhau cả hai đã xưng mày – tao (cười). Tôi thấy khá hợp với Jun Vũ về mặt cung hoàng đạo.

Trước đây, tôi có biết về Jun Vũ, một cô gái cá tính và xinh. Gặp ngoài đời, tôi càng thích Jun Vũ hơn vì bạn rất là trắng, giọng nói ngọt ngào.

- Jun Vũ: Các diễn viên đều bằng tuổi nhau nên dễ nói chuyện. Các tuyến nhân vật không liên quan nên không ghi hình chung, chỉ gặp gỡ trong những buổi phỏng vấn, họp đoàn phim…

Tôi có biết Khánh Vân khi bạn đóng “Mắt biếc”, vào vai Trà Long. Khánh Vân cười rất xinh. Tôi về nhà có tìm kiếm thông tin của Khánh Vân.

Sau đó Khánh Vân tham gia “Sao nhập ngũ”, tôi có xem hết các tập của bạn. Bên ngoài Khánh Vân trông dễ thương nhưng thật ra bên trong có chút nỗi loạn.

Khi gặp ngoài đời, tôi thấy tính cách của Khánh Vân rất đáng yêu, thân thiện. Từ đó, cả hai thân thiết với nhau.

Jun Vũ, Khánh Vân nói về quan điểm “Ăn cơm trước kẻng” - 12

Content & Media: Trai Úc - Minh Tân

Sự kiện: 24h Gặp Gỡ, Jun Vũ
Thứ Sáu, ngày 26/04/2024 13:00 PM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Trai Úc - Minh Tân ([Tên nguồn])