Xử vụ nữ sinh chết lõa thể trong rẫy cà phê

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 12:38 PM (GMT+7)

Chiều 27/11, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Minh Quốc Vương (18 tuổi, trú tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) về các tội danh giết người, hiếp dâm, cướp tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 17/6, sau khi uống rượu ở nhà, Vương đi xe đạp đến nhà bạn cùng thôn chơi. Trên đường đi, xe đạp của Vương đã quệt vào người cháu Nguyễn Thị Thu Dung (17 tuổi, trú tại thôn Đức Sơn, xã Đức Mạnh). Sau đó, giữa hai bên đã xảy ra xô xát, Dung nhặt một khúc gỗ cà phê đánh một nhát vào mang tai Vương, nhưng Vương đã giật được khúc gỗ trên và đánh liên tiếp hai nhát vào đầu cháu Dung khiến nạn nhân bất tỉnh.

Khi Vương kéo cháu Dung vào một rẫy cà phê gần đó rồi thực hiện hành vi hiếp dâm thì cháu Dung tỉnh dậy. Thấy Dung chống cự Vương tiếp tục dùng khúc gỗ cà phê đánh nhiều nhát vào vùng gáy của cháu Dung khiến nạn nhân tử vong sau đó do bị chấn thương sọ não.

Sau khi gây án, trên đường về Vương nhặt được hai chiếc điện thoại của nạn nhân và đem bán lấy tiền bỏ trốn, đến ngày 19/6, được sự động viên của gia đình và lực lượng Công an, Phan Minh Quốc Vương đã ra đầu thú tại CAH Đắk Mil.

Với những tội danh kể trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Quốc Vương 3 năm tù về tội cướp tài sản, 5 năm tù giam về tội hiếp dâm và chung thân về tội giết người, tổng hình phạt chung cho 3 tội danh trên là tù chung thân đồng thời buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền gần 120 triệu đồng.

Theo Minh Quỳnh - Minh Tín (An Ninh Thủ Đô)