Xử tử hình kẻ sát hại cả nhà bạn gái

Ngày 8/5, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Thanh Đại (SN 1981, trú quận Kiến An,TP Hải Phòng) về tội "giết người, cướp tài sản" trong vụ án sát hại dã man cả 3 người trong gia đình chị Nguyễn Thị Minh Tâm, xảy ra vào cuối năm 2012.

Theo TTXVN, mặc dù tiết trời nóng bức nhưng rất nhiều người đến theo dõi phiên xét xử, phòng xử án không còn chỗ trống.

Sau khi tranh tụng và nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Thanh Đại mức án tử hình về tội "giết người", 10 năm tù về tội "cướp tài sản", tổng hợp 2 hình phạt là tử hình.

Theo cáo trạng, do có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Minh Tâm (SN 1980, phường Phú Khánh, TP Thái Bình) nên Đại đến nhà chị chơi và nảy sinh ý định giết người cướp của.

Khoảng 14h, ngày 22/12/2012, Lê Thanh Đại đã dùng chân tủ gỗ cũ đập chết chị Nguyễn Thị Minh Tâm, ông Nguyễn Văn Tòa (SN 1941, cha chị Tâm) và bà Đoàn Thị Cún (SN 1949, mẹ chị Tâm).

Để đề phòng những người này không chết, sau khi đập nhiều nhát vào đầu các nạn nhân, Đại còn dùng các loại dây thắt cổ họ.

Sau đó, Đại đã cướp xe máy, 1 máy tính xách tay, 1 USB 3G.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, sáng 23/12/2012, Đại đi mua cuốc, xẻng về khu vực giáp ranh giữa cánh đồng xã Vũ Phúc (thành phố Thái Bình) với nghĩa trang xã Trung An (huyện Vũ Thư) đào 3 hố để chôn xác của 3 người. Đến 18h30 ngày 23/12/2012 khi thấy sự việc bị phát hiện, Đại về nhà trọ lấy tài sản chiếm đoạt được, trốn về Hải Phòng, trên đường đi thì bị bắt.

Tài sản mà Lê Thanh Đại cướp được trị giá 20,4 triệu đồng. Tại phiên tòa, bị cáo Lê Thanh Đại đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo buộc trong bản cáo trạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.T.T (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN