Xử 2 "siêu trộm": Bị cáo xin được ngồi vì mệt

Hai "siêu trộm" công sở tự bào chữa trước tòa, không yêu cầu luật sư.

Sáng 22-7, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án trộm cắp tài sản tại các công sở nhà nước và các doanh nghiệp lớn đối với 2 bị cáo Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1976, trú Vĩnh Phúc) và Nguyễn Quốc Phú (SN 1979, trú Hà Nội). Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày.

Xử 2 "siêu trộm": Bị cáo xin được ngồi vì mệt - 1

Tại phiên tòa, hai bị cáo đã không yêu cầu luật sư bào chữa.

Hai bị cáo đã thực hiện trót lọt 36 vụ trộm, tuy nhiên, chỉ có đại diện  8 bị hại có mặt tại tòa.

Cáo trạng truy tố hai bị cáo do VKSND TP Đà Nẵng phê duyệt dài 21 trang. Trong khi nghe vị đại diện VKS đọc cáo trạng, bị cáo Vũ xin HĐXX cho được ngồi nghe vì lý do bị đau chân, mệt và đã được HĐXX chấp nhận.

Xử 2 "siêu trộm": Bị cáo xin được ngồi vì mệt - 2

Chỉ có 8 đại diện bị hại có mặt tại phiên xử

Vũ và Phú quen biết nhau trong trại giam Hỏa Lò, Hà Nội. Sau khi Phú thụ án xong 12 tháng tù thì được ra trại. Vũ cũng trốn trại và vài tháng sau đã liên hệ với Phú để lên kế hoạch trộm cắp tài sản.

Trong khoảng thời gian từ 4-2011 đến 1-2012, Vũ và Phú đã thực hiện trót lọt 36 vụ trộm cắp tại trụ sở các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp ở 16 tỉnh, TP trên cả nước với tổng tài sản có giá trị hơn 2 tỉ đồng.

Ngày 8-1-2012, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã bắt quả tang Vũ tàng trữ 1 khẩu súng ngắn, 9 viên đạn cùng 1 số đồ vật, tài sản. Vũ khai nhận đây là tài sản trộm cắp được và dùng làm công cụ thực hiện tội phạm.

Xử 2 "siêu trộm": Bị cáo xin được ngồi vì mệt - 3

Bị cáo Vũ xin được ngồi nghe cáo trạng vì mệt và đau chân

Cũng theo cáo trạng, Vũ đã ly hôn với vợ, có 2 con; từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Bị cáo Phú có 3 tiền án về các tội: Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.Vân (Người lao động)
Báo lỗi nội dung