Hai “siêu trộm” công sở hầu tòa

Hôm nay (22/7), TAND TP Đà Nẵng sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với hai “siêu trộm” công sở là Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1976, ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Quốc Phú (SN 1979, ngụ TP Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Vũ và Phú quen nhau khi đang chấp hành án tại trại giam ở Hà Nội. Sau khi Phú ra tù, Vũ cũng trốn trại và liên lạc với Phú để rủ trộm cắp. Phú dùng ô tô chở Vũ đi khắp các tỉnh, TP trên cả nước để trộm, chủ yếu nhắm vào trụ sở các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp.

Hai “siêu trộm” công sở hầu tòa - 1

Nguyễn Tuấn Vũ, một trong 2 “siêu trộm” công sở. Ảnh: HOÀNG DŨNG

Từ tháng 4-2011 đến tháng 1-2012, Vũ và Phú đã thực hiện trót lọt 36 vụ trộm cắp tại 16 tỉnh, TP, với tổng tài sản hơn 2 tỉ đồng. Tại Đà Nẵng, Vũ và Phú đột nhập Sở Tài chính, lấy tại phòng làm việc của giám đốc sở 20 triệu đồng, phòng làm việc của hai phó giám đốc 40 triệu đồng và 1.000 USD.

Tại 16 địa phương mà 2 “siêu trộm” gây án, hầu hết các cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để điều tra. Mãi đến ngày 8-1-2012, khi thực hiện vụ trộm tại một công sở ở TP Đà Nẵng thì chúng mới bị công an bắt giữ.

Khi bắt giữ Vũ và Phú, lực lượng chức năng thu giữ 1 súng ngắn , 9 viên đạn, 3 máy ảnh kỹ thuật số, 3 máy tính xách tay, 62 triệu đồng, 1 bộ tóc giả và nhiều dụng cụ phục vụ cho việc đột nhập trộm cắp. Sau đó, công an các địa phương thống nhất chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an TP Đà Nẵng điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.Vân (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN