Xử 2 kẻ sát hại dã man cụ bà để cướp tiền

Quyết giết người phụ nữ độc thân ngay tức khắc, Thức tiếp tục dùng dao cứa đứt động mạch ở cổ bà.

Sáng ngày 11/9, TAND TP Hà Nội đã đưa Ngô Đăng Thức và Nguyễn Quang Huỳnh (1994), đều trú ở thôn 3, xã Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội ra xét xử. Hai gương mặt không chút biểu lộ cảm xúc lạnh lùng bước ra trước vành móng ngựa.

Trước tòa, Ngô Đăng Thức cùng đồng phạm bị VKSND TP Hà Nội cáo buộc phạm cùng lúc 2 tội đặc biệt nghiêm trọng và nghiêm trọng “Giết người”, “Cướp tài sản”. Mặt Thức “câng câng”, mái tóc không cắt trùm kín tai, thoạt trông đã toát lên vẻ không lương thiện. Huỳnh tuy già dặn hơn, song vẻ bề ngoài cũng bộc lộ rõ sự bất lương với đôi mắt một mí liên tục nhắm nghiền. Cả hai đã dắt tay nhau vào con đường tội lỗi đầy ghê sợ.

Phía bên kia, đại diện của bà Đặng Thị Thân (SN 1960, trú ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) chỉ là 2 ông già lụ khụ, anh trai của nạn nhân… Phiên tòa bắt đầu cũng là lúc tội ác của Thức và Huỳnh được thuật lại từ từ. Sau khi trộm đôi hoa tai của bà nội, bán lấy 6 triệu đồng, Thức rủ Huỳnh “dạt nhà”. Điểm đến của hai thanh thiếu niên này là các quán Internet và nhà nghỉ. Khi tiền trong túi đã gần cạn, Thức rủ Huỳnh đến thuê phòng trọ tại nhà nghỉ Quốc Triệu 2 do bà Thân làm quản lý. Ngày 25/3, nhân lúc đi chơi ở Xuân Mai, Thức và Huỳnh đã mua 2 con dao nhọn. Thời gian tá túc ở nhà nghỉ Quốc Triệu 2, cả Thức và Huỳnh đều nhận thấy bà Thân chỉ luôn lủi thủi một mình. Vừa hay tối hôm sắm dao về, bọn chúng cạn sạch tiền nên bàn nhau giết chết bà Thân để quỵt tiền trọ, đồng thời lột hết tài sản của nạn nhân.

Chiều 29/3, nhân lúc bà Thân lúi húi cắt cỏ ở vườn, Huỳnh nháy mắt làm hiệu để Thức từ phía sau chồm đến đâm một nhát vào lưng người phụ nữ này. Trợ giúp đồng bọn, Huỳnh cũng xông đến dùng tay trái bịt mồm, tay phải chém một nhát vào cổ nạn nhân. Quyết giết người phụ nữ độc thân ngay tức khắc, Thức tiếp tục dùng dao cứa đứt động mạch ở cổ bà. Xác định nạn nhân đã chết, Thức lục soát lấy ĐTDĐ, chùm chìa khóa và hơn 300 nghìn đồng. Đúng lúc ấy, một người hàng xóm của bà Thân qua chơi phát hiện liền hô hoán, Thức bị bắt giữ ngay tại trận. Ít giờ sau, Huỳnh cũng bị lực lượng công an bắt giữ khi đang thất thểu ngoài đường.

Tại tòa, Thức vừa ráo hoảnh khai báo hành vi tội ác vừa diễn tả lại khá tỉ mỉ những động tác sát hại nạn nhân. Khẳng định động cơ gây án, hắn trình bày: “Bị cáo giết bà Thân chỉ để không phải trả tiền phòng và muốn có thêm tiền ăn tiêu trong những ngày tiếp theo”. Thiếu niên hư hỏng này còn khai báo cặn kẽ về con đường “sảy chân” của mình. Cuối năm lớp 7, Thức bị đúp nên bỏ học luôn. Được bố mẹ cho đi làm phụ hồ với tiền công 3 triệu đồng/tháng, nhưng Thức lười biếng, chỉ “vùi đầu” vào trò chơi điện tử ở các quán “nét”. Ham mê game bạo lực đã khiến Thức và Huỳnh càng thêm gắn kết với nhau. Ngày 22/3, Thức trộm vàng của bà nội, rồi rủ thanh niên cùng xóm “dạt nhà” cho đến khi gây ra vụ trọng án. Tòa căn vặn có phải các trò chơi bạo lực trên Internet đã khiến các bị cáo phạm tội dã man như vậy không, cả Thức và Huỳnh đều cúi đầu im lặng.

Tố cáo thêm tội ác của 2 thanh thiếu niên hư, cụ Đặng Văn Nhàn (74 tuổi, anh trai cả của nạn nhân) cho biết, bà Thân đi bộ đội về thì rơi vào cảnh “quá lứa lỡ thì”. Bà ở vậy, lấy công tác đoàn thể tại địa phương làm niềm vui. Thiếu hơi ấm gia đình nên những ngày Thức và Huỳnh đến thuê trọ, bà Thân coi chúng như con cháu. Bà còn sốt sắng nấu cơm, giặt quần áo cho 2 bị cáo hàng ngày. “Vậy mà bọn chúng lại lấy oán trả ơn” - giọng cụ Nhàn khản đặc.

Xác định tội ác mà 2 bị cáo gây ra là mất hết nhân tính, song tuổi đời còn quá trẻ và phạm tội do thiếu sự quan tâm, giáo dục của gia đình nên TAND TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt Ngô Đăng Thức, Nguyễn Quang Huỳnh lần lượt 12 và 18 năm tù giam về cả 2 tội bị truy tố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Tuyến (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung