Xóa băng chuyên dùng mã tấu cướp xe khách

Chỉ trong thời gian ngắn hàng loạt vụ cướp liều lĩnh dùng mã tấu chặn xe khách cướp tài sản gây khiếp hãi cho hành khách và tài xế khi đi ngang qua đoạn Quốc lộ 24A. Công an huyện Đức Phổ đã triệt phá nhanh băng cướp này.

Hành khách khiếp hãi gặp cướp đêm

Kể lại sự việc bị cướp, anh Võ Văn Lê, 36 tuổi, ngụ thôn Thanh Lâm, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi là tài xế xe khách Tỷ Ngọc vẫn còn khiếp hãi. Xe khách Tỷ Ngọc chạy tuyến Quảng Ngãi - Thừa Thiên Huế. Như thường lệ lúc 0h sáng 6/12, anh Lệ lái ô tô đón khách tại xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ. Xe khách chạy theo đoạn Quốc lộ 24A xuống Quốc lộ 1A. Đến đoạn km số 3 Quốc lộ 24A, thì bất ngờ một nhóm đối tượng trên 2 mô tô từ phía sau vọt lên chặn đầu xe khách.

Anh Lê cho dừng xe, nhóm đối tượng áp sát cửa kính bên tài xế, lăm le mã tấu sáng loáng hăm doạ cướp tài sản. Kinh hãi, tài xế Lê đưa 50 nghìn đồng cho các tên cướp. Bọn chúng nạt nộ, hăm doạ vì dám “đùa” đưa ít tiền. Anh Lê phải lấy tiền của một người khách đưa thêm. Nhưng vẫn chê ít, tài xế phải lấy thêm tiền của một phụ nữ đưa cho các tên cướp. Sau 3 lần lấy tiền, các tên cướp chấp nhận cho xe khách tiếp tục hành trình. Anh Lê cho biết: “Trên xe hành khách toàn là phụ nữ, ai cũng sợ hãi khi bị băng cướp chặn. Rất may không ai bị các tên cướp gây thương tích”.

Xóa băng chuyên dùng mã tấu cướp xe khách - 1

Hung khí dùng để cướp

Trong đêm 6/12, hai xe ô tô khác cũng bị chặn cướp. Trong đó một xe khách chạy tuyến miền Trung – Tây Nguyên đi theo Quốc lộ 24A. Hàng chục hành khách trên xe khiếp sợ khi bị băng cướp dùng hung khí chặn cướp. Cũng theo người dân cung cấp, nhiều người đi xe máy chở hàng hoá, thịt cá từ đồng bằng lên huỵên miền núi Ba Tơ bán cũng bị chặn cướp sạch tiền.

Lần theo những tờ tiền vò nhàu

Sự xuất hiện của băng cướp đã gây hoang mang lo sợ cho người dân đi đường ngang qua đoạn quốc lộ 24A, thuộc địa bàn giáp ranh giữa Đức Phổ và Ba Tơ. Lãnh đạo Công an huyện Đức Phổ đã khẩn trương chỉ đạo các trinh sát bám địa bàn, sàng lọc đối tượng. Qua nắm tình hình các quán nhậu ở địa bàn các huyện Mộ Đức, Đức Phổ và Ba Tơ, tổ trinh sát nắm nguồn tin có một nhóm đối tượng thường nhậu vào đêm khuya tại xã Đức Lân, huyện Mộ Đức.

Xóa băng chuyên dùng mã tấu cướp xe khách - 2

Một số điện thoại di động thu giữ từ các đối tượng cướp

Mỗi khi trả tiền nhậu, nhóm thanh niên trên đưa tiền lẻ bị vò nhàu. Cơ quan điều tra nghi vấn số tiền trên của người buôn bán hàng chuyến bị cướp. Qua sàng lọc, một nhóm thanh niên được đưa vào tầm ngắm. Các đối tượng gồm các tên Huỳnh Ngọc Sanh 27 tuổi, Ngô Anh Tuấn 15 tuổi, Trần Bình Trọng 17 tuổi, Ngô Tuấn Phước 16 tuổi, Nguyễn Ngọc Chiến 22 tuổi và Lê Thanh An 20 tuổi, đều ngụ xã Phổ Phong.

Qua đấu tranh, lần lượt các đối tượng khai nhận đã lập băng nhóm gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản xe khách và người đi đường trên đoạn Quốc lộ 24A. Công an huyện Đức Phổ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng trên ngay sau đó.

Các tên Sanh, Tuấn, Phước, Chiến, Trọng và An đều là thanh niên không có việc làm, sống đua đòi ăn chơi. Bọn chúng rủ nhau cướp tài sản trên Quốc lộ 24A. Trang bị mã tấu và tuýp sắt, các đối tượng tìm khu vực vắng người, xa khu dân cư thực hiện hành vi cướp.

Ngoài ra liên tục di chuyển vị trí sau mỗi lần cướp tránh sự đề phòng của người đi đường và truy xét của lực lượng Công an. Để cướp nhiều tiền chúng chặn xe ô tô khách cướp tài sản của tài xế và hành khách. Tuy nhiên, nhiều xe khách, xe tải và người dân sau khi bị cướp đã tiếp tục hành trình, không đến báo vụ việc cho Công an địa phương gây khó khăn cho Công an điều tra phá nhanh băng cướp. Ngoài những vụ cướp ô tô, cho đến nay Công an huyện đã tìm được nhiều nạn nhân đi xe máy bị cướp. Đơn cử như vợ chồng Nguyễn Văn Đông và bà Trần Thị Phước, ngụ xã Đức Lân, huyện Mộ Đức chuyên chở hàng hoá lên huyện Ba Tơ bán. Khoảng 5h sáng ngày 7/12, bị băng cướp dàn ngang xe máy giữa đường chặn. Vét sạch túi, hai vợ chồng “cúng” gần 2 triệu đồng cho băng cướp mới yên ổn qua “trạm”.

Hiện nay vẫn còn nhiều nạn nhân của băng cướp trên, Công an huyện Đức Phổ đề nghị những ai là nạn nhân đến Công an huyện Đức Phổ để phối hợp giải quyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Thụy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN