Xét xử băng nhóm “xã hội đen” lớn nhất miền Tây

Sáng nay (5.5), TAND TP.Cần Thơ đã mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với 52 bị cáo trong vụ truy sát tại quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ vào tháng 5.2013. Trong số 52 bị cáo trên, có nhiều bị cáo từng có tiền án, tiền sự. Vụ việc đã gây chấn động dư luận ở miền Tây trong thời gian qua.

Xét xử băng nhóm “xã hội đen” lớn nhất miền Tây - 1

Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, tối 30.5.2013, Trần Ngọc Tuấn (còn được gọi là Tuấn 9 ngón, ngụ ở quận Thốt Nốt) và nhiều người bạn đến một quán karaoke ở phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt để tổ chức ca hát, vui chơi. Vào quán khoảng 30 phút, Tuấn đòi chủ quán chỉnh âm ly nên dẫn đến cự cãi với thành viên quản lý quán.

Ngay sau đó, người chủ quán tên Chế Thị Lệ Trinh cho người đóng cửa và gọi người đến, cầm mã tấu tấn công nhóm của Tuấn. Tuy bị đánh tơi bời nhưng Tuấn cũng cố thoát được bằng cách leo qua hàng rào và được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Mặt khác, Trương Phong Hiền (Hiền “kháp”) em bà con với Tuấn huy động người, phần lớn là các thanh niên không nghề nghiệp, tụ tập ăn chơi theo nhóm tại huyện Cờ Đỏ. Để thị uy tăng thêm “số má”, Hiền “kháp” gọi điện viện trợ thêm đại ca Châu Ngọc Thưởng (hiện đang bị truy nã) chi viện đàn em từ trung tâm quận Ninh Kiều lên quận Thốt Nốt.

Ngay sau đó, Hiền “kháp” chia đàn em khoảng 50 đối tượng ra thành 3 nhóm đeo khẩu trang, mang theo 3 bao mã tấu, bom xăng tự chế và nhiều gạch, đá tấn công quán karaoke của Trinh. Do quán đóng cửa nên cả nhóm đã kéo đến nhà cha ruột Trinh, liên tiếp tấn công Chế Hoàng Việt (em ruột Trinh) và anh Tô Văn Tuấn Em, làm 2 người này gục ngã trong nhà vệ sinh.

Cũng trong thời gian này, một nhóm cầm mã tấu xông vào nhà đập bể ti vi, tủ nhôm, cửa kính, tủ lạnh nhà cha ruột Trinh… Khi rút đi, bọn chúng còn ném bom xăng tự chế vào nhà nhằm phóng hỏa nhưng được dập tắt kịp thời.

Theo Cơ quan CSĐT, sau khi gây án, nhóm trên đã bỏ trốn khắp nơi, khi bị bắt, họ sẵn sàng ôm hết tội trạng về mình theo chỉ đạo của đàn anh trước đó.

 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huỳnh Xây ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN