Xét xử bác sĩ Lương: Bất ngờ công bố clip chứng cứ của luật sư thu thập

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:05 PM (GMT+7)

Luật sư của bị cáo Hoàng Công Lương đã công bố trước tòa nội dung clip được cho là chứng cứ quan trọng của vụ án.

“Làm xong hồ sơ cách 30 phút thì công an thu giữ”

Chiều 24/5, Toà án nhân dân TP.Hoà Bình xét xử vụ án 8 người chết sau sự cố chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Sau khi tuyên bố làm việc, Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa Nghiêm Hoài Anh bất ngờ thông báo việc luật sư Lê Văn Thiệp (bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương) cung cấp chứng cứ mới (USB chứa đoạn clip) được cho liên quan vụ án. HĐXX đã bàn giao cho VKSND theo quy định. HĐXX cũng quyết định trở lại xét hỏi để làm rõ các nội dung liên quan đến tài liệu này.

Xét xử bác sĩ Lương: Bất ngờ công bố clip chứng cứ của luật sư thu thập - 1

Luật sư Lê Văn Thiệp, người bào chữa cho Hoàng Công Lương.

Trình bày về nguồn gốc tài liệu nộp cho phiên tòa, luật sư Lê Văn Thiệp cho biết, luật sư được ông Hoàng Công Tình (Phó khoa Hồi sức tích cực) gửi tới một USB có clip cuộc hội thoại giữa ông Khiếu (Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình) với bà Bùi Thị Phương Thuý (Phó Trưởng phòng tài chính kế toán) có nội dung liên quan tới hợp đồng số 315 ký giữa bệnh viện Công ty Thiên Sơn về việc sửa chữa, thay thế vật tư hệ thống lọc thận.

Theo luật sư Lê Văn Thiệp, cuộc nói chuyện giữa ông Khiếu và bà Thúy trong clip có nội dung đề cập tới việc, sau khi xảy ra sự cố chạy thận mới có việc Phòng ban chức năng của bệnh viện hoàn thiện các hồ sơ liên quan. Nội dung clip cũng cho phép xác định, thời điểm bàn giao các biên bản, hợp đồng khác nhau của bệnh viện cho cơ quan điều tra.

“Nội dung giữa ông Khiếu với một người phụ nữ nói đến là làm xong hồ sơ cách 30 phút thì công an thu giữ. Tôi muốn chứng minh làm rõ đã có việc buộc tội cho bị cáo Hoàng Công Lương”, luật sư Thiệp nói.

HĐXX hỏi về nguồn gốc clip, ông Hoàng Công Tình cho biết, sau khi xảy ra sự cố y khoa khoảng 2 ngày ông cùng một số điều dưỡng của khoa có mặt tại phòng ông Khiếu. Tại đây, ông gặp chị Bùi Thị Phương Thúy, Phó trưởng phòng tài chính kế toán có giao nộp hợp đồng của công ty Thiên Sơn cho ông Khiếu.

“Chị Thuý có nói là ngày 29/5/2017 Công ty Thiên Sơn và Bệnh viện có làm thủ tục thanh lý hợp đồng, sau khi ký được 30 phút thì công an thu giữ.

Tuy nhiên, ngay sau đó tập thể hoang mang lo lắng và bất lợi cho khoa khi nghe thông tin chưa thanh lý hợp đồng và có thể khoa sẽ bị ảnh hưởng”, ông Tình nói.

Theo ông Tình, khoảng 10 ngày sau khi vụ án xảy ra, lúc này bà Thúy đang công tác tại Nha Trang. Để xác minh sự việc, ông Khiếu đã gọi điện cho bà Thúy.

“Hôm đó ông Khiếu gọi điện cho chị Thúy, tôi với một số người khác chứng kiến. Ông Khiếu có ra hiệu ghi âm cuộc hội thoại đó, tôi đã ghi lại bằng hình ảnh. Tài liệu này do tôi lưu trữ trong máy của mình”, ông Tình trình bày.

Phó Phòng tài chính xác nhận giọng nói của mình trong clip

Về phần mình, ông Bùi Đình Khiếu trình bày, có gọi điện cho bà Thúy xác minh lại thông tin có và hoặc chưa thanh lý hợp đồng.

Xét xử bác sĩ Lương: Bất ngờ công bố clip chứng cứ của luật sư thu thập - 2

Bà Bùi Thị Phương Thuý xác nhận giọng nói trong clip là của mình.

Theo ông Khiếu, ngày 4-5/6/2017 ông có cuộc họp chuyên môn kiểm điểm quá trình xảy ra. Trong cuộc họp đó có ý kiến có bàn giao và có ý kiến là chưa bàn giao giữa phòng vật tư với công ty Thiên Sơn. Tới giữa tháng 6/2017, ông Khiếu hoang mang nên gọi điện cho bà Thúy để xác minh.

“Vào giữa tháng 6 (năm 2017), có bác sĩ Tình và một số người khác, tôi đã gọi điện cho chị Thúy để xem nhân viên của mình nói đúng hay có vấn đề gì để mọi người cùng nghe, để biết ai đúng ai sai.

Lúc đó tôi cũng hoang mang, không tin tưởng nhân viên mình nữa. Khi đó, tôi bật loa ngoài mọi người cùng nghe. Tôi khẳng định ghi âm chứ không ghi hình, vì điện thoại tôi đặt trên bàn và cũng phải đặt gần bật loa ngoài mới nghe được.

Hôm qua tôi xem video clip tôi ngỡ ngàng. Tôi chưa xác định được video clip ghi âm cuộc trao đổi điện thoại tôi và chị Thúy có ghép hay không ghép”, ông Khiếu nói.

Ông Khiếu nói rằng, sau sự cố công an đã thu giữ hồ sơ nên ông đã hỏi tài liệu công an đã thu gồm những gì vì ông không được tham gia các hợp đồng nên không biết các hạng mục thế nào.

Trả lời HĐXX về nội dung đoạn clip, bà Bùi Thị Phương Thúy xác nhận giọng nói trong clip là của mình. Tuy nhiên, bà Thúy nói rằng, bản thân không còn nhớ tại cuộc gọi hôm đó, ông Khiếu hỏi về hợp đồng số 315 hay hỏi đến hợp đồng nào khác.

Xét xử Hoàng Công Lương: Nữ kiểm sát viên xinh đẹp xin lỗi luật sư và bị cáo

Trong khi bào chữa cho bị cáo Trần Văn Sơn, cán bộ phòng Vật tư – Thiết bị (BVĐK tỉnh Hòa Bình), luật sư của bị cáo...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Sốc phản vệ tập thể, nhiều người tử vong