Xả súng ở Cần Thơ: Nghi can là chiến sĩ nghĩa vụ

Thứ Tư, ngày 16/04/2014 11:03 AM (GMT+7)

Sáng 16/4, Công an Tp. Cần Thơ tổ chức buổi họp báo để thông tin về vụ việc một thanh niên xả súng kinh hoàng tại nhà nghỉ vào rạng sáng cùng ngày.

Theo đó, đối tượng xả súng gây chấn động đất Tây Đô tại nhà nghỉ 555 (nằm trên quốc lộ 91, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) là Tống Hoàng Phúc (21 tuổi, ngụ phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ). Phúc là chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động - Công an TP Cần Thơ.

Tại cuộc họp báo, Đại tá Nguyễn Minh Kha, giám đốc CA Tp.Cần Thơ, cho biết nguyên nhân khiến Phúc gây ra vụ xả súng là mâu thuẫn tình cảm. Phúc có bạn gái là V.T.G nhưng đã chia tay. Phúc muốn quay lại nhưng bất thành nên nảy sinh ý định tự tử.

Xả súng ở Cần Thơ: Nghi can là chiến sĩ nghĩa vụ - 1

Vỏ đạn tại hiện trường.

Chiều 15-4, thấy đơn vị vắng người, Phúc lấy cắp khẩu súng AK47 rồi đến nhà nghỉ 555 thuê phòng trên tầng 5. Phúc đói bụng nên kêu tô mì gói lên ăn. Nhân viên nhà nghỉ mang mì lên và phát hiện trong túi của Phúc có súng. Phúc sợ bị báo công an nên khống chế nhân viên này và đưa lên sân thượng.

Nhận được tin báo, công an đã đến hiện trường. Lúc này, Phúc đe dọa và nổ liên tiếp nhiều phát súng nhưng không có chủ đích bắn trúng ai.

Phúc yêu cầu được gặp người yêu cùng chiếc ô tô đổ đầy xăng. Ngoài ra Phúc cũng muốn gặp cha mẹ. Mỗi lần yêu cầu, Phúc lại nổ một vài phát súng "vu vơ".

Xả súng ở Cần Thơ: Nghi can là chiến sĩ nghĩa vụ - 2

Lối vào khách sạn 555, nơi xảy ra sự việc.

Sau khi gặp bố mẹ, Phúc đã hạ súng, tháo đạn đầu hàng. Cùng thời điểm này, đội trinh sát đã tiếp cận khống chế đối tượng.

Đại tá Nguyễn Minh Kha cũng khẳng định: khách sạn 555 có 5 tầng lầu, tầng một do một ngân hàng thuê. Vì vậy, khi xảy ra sự việc, nhiều thông tin cho rằng đối tượng sử dụng cướp ngân hàng. Tuy nhiên, qua khai thác nhanh đối tượng cùng kết quả khám nghiệm hiện trường, công an khẳng định đây chỉ là vấn đề giải quyết mâu thuẫn cá nhân.

Theo Minh Sơn (Khampha.vn)