Vụ truy sát đẫm máu ở Sài Gòn: Bắt 12 đối tượng

Thứ Ba, ngày 22/04/2014 07:46 AM (GMT+7)

Công an đã bắt giữ 12 đối tượng liên quan đến vụ truy sát đẫm máu ở Sài Gòn khiến 1 người chết, nhiều người khác bị thương.

Chiều 21/4, Công an quận Thủ Đức xác nhận đang tạm giữ 12 đối tượng, trong đó có Cấn Văn Tân (SN 1961, ngụ quận Phú Nhuận), để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo hồ sơ điều tra bước đầu, tối 12/4, Tân cùng nhóm bạn rủ nhau đến quán Ngọc Lan trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức nhậu. Trong khi hát với nhau tại đây, nhóm Tân xảy ra mâu thuẫn vơi một nhóm thanh niên khác.

Được mọi người can ngăn, nhóm của Tân bỏ đi, còn nhóm thanh niên kia tiếp tục ở lại quán nhậu. Khi nhóm của Tân vừa ra ngoài cổng quán thì Tuyết Mai (nhân viên quán Ngọc Lan) chạy đến chửi bới. Bực tức, Tân dùng tay đánh cô gái ngã khụy xuống đường.

Lúc này, nhóm thanh niên trong quán dùng gậy gọc, gạch đá xông vào đánh nhau với nhóm của Tân. Một số người thân của nạn nhân khi hay tin con em mình bị đánh cũng ùa vào quyết chiến làm náo loạn cả khu phố.

Vụ truy sát đẫm máu ở Sài Gòn: Bắt 12 đối tượng - 1

Vụ truy sát đẫm máu ở Sài Gòn: Bắt 12 đối tượng - 2

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Cuộc ẩu đả kinh hoàng xảy ra trên đường phố, một số đối tượng bỏ chạy cũng bị đuổi theo truy sát đến trọng thương. Chỉ đến khi Công an phường Hiệp Bình Phước đến hiện trường nổ nhiều phát súng chỉ thiên, bắt giữ 1 số đối tượng thì sự việc mới được vãn hồi.

Riêng Nguyễn Văn Tài bị một số người tấn công phải trốn vào lùm cây gần đó ngủ suốt đêm. Đến chiều ngày hôm sau, Tài về lại phòng trọ nghỉ nhưng sau đó gia đình phát hiện tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Cấn Văn Tân (SN 1961, ngụ Phú Nhuận); Nguyễn Trường Linh ("Linh MC", SN 1992, quê tỉnh Bình Định); Huỳnh Ngọc Lan (SN 1981, quê tỉnh Tiền Giang, chủ quán Ngọc Lan quán); Lê Thị Tuyết Mai (SN 1993, quê tỉnh Đồng Tháp); Trần Minh Tâm (SN 1977); Trần Tài Được (SN 1996); Nguyễn Thành Trung (SN 1983, cùng ngụ Thủ Đức); Nguyễn Văn Hải (SN 1992, quê Kiên Giang); Phạm Văn Hoài Thanh (SN 1984); Nguyễn Văn Yên (SN 1984); Huỳnh Ngọc Minh (SN 1976) và Cấn Văn Chinh (SN 1960, cùng quê tỉnh Tiền Giang).

Theo Mỹ Linh (Khampha.vn)