Vụ nổ mìn ở HN: 2 cháu bé thoát chết trong gang tấc

“May mắn cho nhà tôi hôm đó là 2 đứa cháu của tôi đã kịp chạy lên tầng, nếu chỉ chậm 5 phút là có thể bị thương nặng hoặc mất mạng, vì ngay trước thời điểm xảy ra vụ nổ, 2 cháu đang chơi sát khu vực cửa kính”.

Chiều ngày 7/1, chúng tôi có mặt tại hiện trường vụ nổ mìn tại số nhà 13 Ngô Quyền, phường Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, xảy ra vào 24h ngày 5/1, gia đình ông Hoàng Ngọc Lân (SN 1952) đang tiến hành sửa chữa lại ngôi nhà vốn là một cửa hàng thời trang đã bị mìn phá tan tành.

Còn nhớ như in vụ nổ kinh hoàng, ông Lân kể lại: “Khoảng 23h30 ngày 5/11, tôi bắt đầu tiến hành thu dọn đồ đạc vào bên trong để chuẩn bị đi ngủ sau đó hạ cửa cuốn thủy lực và đóng cửa kính bên trong lại. 15 phút sau đó, khi tôi vừa đi lên trên tầng định đi tắm thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn làm rung chuyển cả ngôi nhà và làm mất điện. Sau khi bật được lại công tắc, điện sáng trở lại thấy khói bụi bay mù mịt, cánh cửa kính bên trong đã bị vỡ vụn bắn tung tóe khắp gian phòng. Cánh cửa cuốn bên ngoài bị thổi bay ra ngoài đường”.

Khi ông Lân chạy ra ngoài cửa xem thì thấy một hố bị khoét sâu ngay giữa cửa, nhiều hàng xóm cùng chạy tới và hầu hết cho rằng nhà ông đã bị kẻ xấu đặt mìn để phá hoại.

“May mắn cho nhà tôi hôm đó là 2 đứa cháu của tôi đã kịp chạy lên tầng, nếu chỉ chậm 5 phút thôi là có thể bị thương nặng hoặc mất mạng, vì ngay trước thời điểm xảy ra vụ nổ, 2 cháu đang chơi sát khu vực cửa kính”, ông Lân hoang mang nhớ lại.

Theo chủ nhà, sức công phá của quả mìn rất lớn vì không chỉ phá tan phần cửa ngoài của căn nhà, những mảnh kính vỡ bắn vào trong nhà còn xuyên thủng vỏ tủ lạnh, thủng vỏ của ti vi, thậm chí còn làm rạn kính và vỡ đồ đạc của 7 ngôi nhà hàng xóm xung quanh.

Hiện tại, ông Lân cùng vợ là bà Đào Thị Dung (SN 1958) đang sống trong tình trạng hoang mang lo lắng cực độ trước hành động liều lĩnh và manh động của kẻ đặt mìn. Sau khi nhận được tin báo, phía công an phường và công an thị xã Sơn Tây đã ngay lập tức có mặt để khám nghiệm, lập hồ sơ và tiến hành truy tìm kẻ “ném đá giấu tay”.

Nạn nhân từng bị đặt mìn giả để uy hiếp

Trong quá trình cung cấp thông tin, ông Lân cho biết rằng, trước khi xảy ra vụ nổ mìn thật này, gia đình ông đã từng bị kẻ xấu uy hiếp bằng cách đặt mìn giả. “Một buổi sáng cách đây 2 tháng, trong lần dậy thể dục buổi sáng như thường lệ, tôi có phát hiện một túi bóng ni lông màu đen, khi mở ra tôi thấy có một cục kim loại kèm theo nhiều dây điện loằng ngoằng, quá sợ hãi vì nghĩ là mìn, tôi liền để nguyên chạy ra công an phường để trình báo. Tuy nhiên, sau đó, công an tiến hành  kiểm tra và xác định đó chỉ là mìn giả và đem vứt đi”, ông Lân nói.

Không những vậy, khoảng vài năm trở lại đây, rất nhiều lần gia đình ông Lân đã phải chịu sự uy hiếp từ những kẻ lạ như bắn súng, ném đá vào cửa nhà, thậm chí là dùng “bom bẩn” làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của ông Lân và và Dung.

Đặc biệt, có lần gia đình ông Lân còn bị kẻ xấu dùng 2 chiếc quan tài đặt trước cửa để khủng bố tinh thần với ý định hăm dọa sẽ giết hai vợ chồng.

Nguyên nhân của sự việc nhà bị đặt mìn trong đêm được ông Lân xác nhận là do món nợ “khủng” của cô con gái. Vì không có khả năng trả nên những chủ nợ đã tìm cách để dằn mặt một cách liều lĩnh.

Cận cảnh hiện trường ngôi nhà bị đặt mìn:

Vụ nổ mìn ở HN: 2 cháu bé thoát chết trong gang tấc - 1

Ảnh ghi lại ngay sau khi vụ nổ xảy ra (CQĐT cung cấp)

Vụ nổ mìn ở HN: 2 cháu bé thoát chết trong gang tấc - 2

Phần trước nhà tan hoang sau vụ nổ

Vụ nổ mìn ở HN: 2 cháu bé thoát chết trong gang tấc - 3

Cánh cửa cuốn thủy lực đã bị thổi bay vì sức công phá của quả mìnVụ nổ mìn ở HN: 2 cháu bé thoát chết trong gang tấc - 4

Đồ đạc trong nhà bị vỡ vụn sau vụ nổ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tú Lê (Infonet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN