Vụ án ngôi nhà “quỷ ám”

1 oan hồn nằm dưới hố phân giãy giụa, 1 kẻ bạc tình nhẫn tâm đoạn tình chăn gối.

Đã có một thời ngôi nhà ngói rộng ba gian khang trang ấy từng chứng kiến một quá khứ vàng son hạnh phúc. Thế mà, không bao lâu sau nó lại trở thành “địa ngục trần gian” - nơi tội ác ngự trị khi có sự xuất hiện của kẻ thứ ba. Một oan hồn nằm dưới đáy hố phân như cố sức giãy giụa, bắt kẻ thủ ác phải đền tội; một kẻ bạc tình nhẫn tâm quyết đoạn tình chăn gối; một sự thật phũ phàng đã được Cơ quan CSĐT - CA tỉnh Tiền Giang khám phá chỉ trong vòng 48 giờ những ngày cuối cùng của thập niên 1990.

Từ vụ mất tích kỳ lạ

Khoảng 10 giờ ngày 1/8/1999, Cơ quan CSĐT - CA tỉnh Tiền Giang nhận tin báo tại ấp Mỹ Đa, xã Mỹ Hạnh Trung, huyện Cai Lậy xảy ra một vụ mất tích kỳ lạ, nạn nhân là Nguyễn Thị Quân (SN 1958). Được biết, chị Quân lập gia đình với Phạm Văn Sáu (SN 1954) từ năm 1978, có với nhau bốn người con gồm hai gái và hai trai. Đứa con lớn nhất 20 tuổi và đứa nhỏ nhất 8 tuổi. Hàng ngày, chị Quân làm ruộng và thường ở nhà một mình tại ấp Mỹ Đa, còn các con ở chung với chồng tại căn nhà riêng cũng là cửa hàng bán thuốc thú y của Sáu tại chợ Kênh 12, thuộc ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hạnh Trung, H.Cai Lậy. Khoảng 4 - 5 ngày, Sáu về nhà ngủ với vợ một lần.

7 giờ sáng 1/8/1999, anh chồng chị Quân là Phạm Văn Đơ đến phụ làm nhà nhưng không thấy Quân đâu. Con gái lớn của Quân là Phạm Thị Đậm từ chợ mua đồ ăn về khi vào nhà phát hiện cửa trước đóng kín, cửa nhà dưới chỉ khép hờ, không khóa. Trong nhà mọi thứ đều bị xáo trộn, lục tung, thậm chí cái khuôn sáo thông gió bằng xi măng cũng bị bể một lỗ và cái mùng nơi chị Quân ngủ đã bị mất. Sau đó, người dân vớt được cái mùng của chị Quân ngay tại đáy dòng kênh Ba Chón ngay phía trước cửa nhà nạn nhân. Qua kiểm tra gia đình nạn nhân không hề bị mất một thứ tài sản quý giá nào, kể cả gần 1 lượng vàng của chị Quân giấu trong tủ và chùm chìa khóa để túi quần, có mất chăng là những thứ lặt vặt như: ba viên gạch hình khối và ba đoạn đan làm bằng xi măng mà gia đình dùng để lót đường đi ra phía sau nhà. Tiếp tục tìm kiếm, đến 15 giờ cùng ngày mọi người phát hiện xác chị Quân nổi lập lờ dưới hố phân ngay cạnh chuồng heo sau nhà, khi mùi hôi thối, phân hủy của xác chết đang bao trùm cả xóm ấp.

Khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị chấn thương ở các vùng trán, mắt trái, vùng sống mũi, thanh khí quản bị bể, cổ bị thắt chặt bởi sợi dây điện được gấp bốn tạo thành vòng gút làm nên những vết hằn sâu trên cổ...

Tiến hành làm rõ các mối quan hệ gia đình cũng như rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, Cơ quan CSĐT phát hiện ngoại trừ mâu thuẫn nhỏ nhặt giữa gia đình chị Quân với gia đình bà Nguyễn Thị Công về chuyện “bứt trộm lúa” và “nhổ cỏ ở ruộng bên này rớt qua ruộng bên kia” cùng với việc anh Tư Bốn do tranh chấp bờ ranh ruộng thì chỉ có Phạm Văn Sáu - chồng nạn nhân là có nhiều biểu hiện khả nghi nhất. Tại thời điểm chị Quân gặp sự cố, Sáu đang là cán bộ Đảng viên giữ chức vụ Trưởng trạm Thú y xã Mỹ Hạnh Trung.

Được biết, trước năm 1978, Sáu quen chị Quân nhưng gia đình Quân không đồng ý. Để cưới được Quân, Sáu phải mang lễ hỏi đến nhà quỳ lạy xin gia đình nhà gái đến sáu lần mới được chấp thuận. Năm 1978, Sáu và Quân về sống tại ấp Mỹ Đa, xã Mỹ Hạnh Trung. Những tưởng trải qua bao nhiêu khó khăn sóng gió, Sáu phải biết trân trọng, nâng niu mối tình cao quý đó, nào ngờ... Đến năm 1994, khi việc làm ăn ngày càng khấm khá, Sáu lại sanh tật ngoại tình với một phụ nữ khác là Văn Thị T. (SN 1970, ngụ ấp Rạch Trắc, xã Mỹ Phước Tây, H.Cai Lậy). Và cũng từ đó, giữa Sáu - Quân thường xảy ra mâu thuẩn. Bị sức ép của dư luận, Sáu đành cắt đứt quan hệ với T. Đến khoảng tháng 4/1998, Sáu tiếp tục tằng tịu với Huỳnh Thị N. (SN 1963, ngụ ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hạnh Trung) - một phụ nữ góa chồng đã có ba con khi Sáu thường lui tới nhà N. để hành nghề chích thuốc thú y. Ngày 22/7/1999, sau khi bị chị Quân đánh ghen, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng Quân - Sáu càng trở nên quyết liệt hơn.

Vụ án ngôi nhà “quỷ ám” - 1

Hiện trường vụ án

Đến tội ác của kẻ bạc tình

Sau khi xác chết của chị Quân được tìm thấy, dư luận lại bàn tán xôn xao, mọi người đều cho rằng chị Quân chết là do bị chồng sát hại để được tự do đi lại với nhân tình.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, ngày 1/8/1999 Cơ quan CSĐT - CA tỉnh Tiền Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp Phạm Văn Sáu về hành vi “giết người”. Qua điều tra ban đầu, Sáu chỉ khai nhận “lỡ tay đánh chết vợ”, do hoảng sợ nên đã cạn nghĩ dìm xác vợ xuống hố phân sau nhà. Tuy nhiên, bằng việc sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ cũng như kiên trì đấu tranh khai thác của CA, sau cùng Phạm Văn Sáu đã khai nhận tội ác tột cùng mà mình đã gây ra.

Khoảng 22 giờ ngày 30/7/1999, sau khi đi đám cưới ở nhà ông Tư Chu (ngụ ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hạnh Trung), Sáu về nhà tại ấp Mỹ Thạnh ngủ chung với hai đứa con trai. Được khoảng 10 phút, Sáu thấy cắn rứt lương tâm khi nhớ lại chuyện mình “ăn chả” để vợ đánh ghen nên lội tắt đường ruộng về nhà tại ấp Mỹ Đa gọi vợ mở cửa. Nghe vợ hỏi: “Sao anh về khuya vậy?”, Sáu liền trả lời: “Nhớ em quá thì về thôi”. Sau khi chui vào mùng chuẩn bị ngủ giữa hai người phát sinh cãi vã xuất phát từ chuyện Quân hờn ghen vì mối quan hệ bất chính giữa Sáu và N. Sáu liền hạ giọng năn nỉ: “Chuyện đó sẽ chấm dứt, không tái diễn nữa đâu!”. Nhưng Quân cứ chì chiết: “Anh đã hứa với tôi bao nhiêu lần rồi. Vậy mà hết lần nay đến lần khác, anh cứ đi ngoại tình”.

Bất ngờ, Quân tát vào mặt Sáu. Sáu dùng tay đấm vào đầu khiến Quân té úp mặt vào thành giường, ngã lăn xuống đất khiến đứt ba dây mùng. Thấy vợ bất tỉnh, Sáu chạy ra sau nhà lấy dao cắt dây điện siết cổ vợ cho đến chết. Sau khi gây án, Sáu bồng xác vợ định mang ra cầu ao giấu nhưng do thấy nước cạn nên mang xác vợ ra sau nhà dùng nhiều cây tre khô nơi giàn mướp cũ, cộng thêm gạch và đan xi măng để gài, nhận xác Quân xuống hố phân heo rồi lấy ba tàu lá dừa khô phủ lên trên ngụy trang. Giấu xác xong, Sáu khép cửa sau đến mé ao rửa chân tay và đi bộ theo đường ruộng lội tắt về nhà tại chợ Kênh 12 ngủ đến sáng 31/7. Thức dậy, Sáu tiếp tục đi đám cưới và buôn bán thuốc thú y, đến 10 giờ ngày 31/7 xin quá giang xuồng máy của khách đến mua thuốc để trở về nhà nhằm thăm dò động tĩnh nhân tiện lấy mùng, các đoạn dây điện thừa ném xuống sông, đồng thời dùng thanh gỗ vuông đập vỡ khuôn bông thông gió phía trước nhà để tạo hiện trường giả. Tiếp theo, Sáu qua nhà hàng xóm giả vờ hỏi thăm tìm kiếm vợ và quay về nhà ở Kênh 12 ngủ đến sáng hôm sau rồi đi thăm nhân tình.

Với tài liệu chứng cứ đã thu thập được cùng với lời khai nhận tội của Phạm Văn Sáu, ngày 2/8/1999 Cơ quan CSĐT - CA Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố bị can. Ngày 6/8/1999, CA tỉnh tiền Giang đã có công văn đề nghị UBND xã Mỹ Hạnh Trung tạm đình chỉ chức vụ của bị can Sáu. Không lâu sau đó, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt Phạm Văn Sáu mức án tử hình về hành vi “giết người” với tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hiếu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN