Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Vợ lái thử xe ô tô của chồng gây nên đại họa

Thứ Ba, ngày 07/08/2012 10:36 AM (GMT+7)

Đang đợi chồng vào đón con, chị... lái xe thử gây tai nạn liên tiếp, gây nên đại họa kinh hoàng.

Sau khi thu xếp công việc, T.T.T.T (28 tuổi, ngụ quận 8 - TPHCM) được chồng lái ô tô chở đến trường mầm non đón con. Đến nơi, ô tô đậu đầu hẻm, chồng T. đi bộ vào trường. Trước khi xuống xe, anh cẩn thận gài thắng an toàn nhưng vẫn để nổ máy. Và tai họa đã ập đến…

Khi chồng vừa bước vào cổng trường, T. từ băng ghế của mình ngồi vào ghế tài xế lái thử, xe lùi lại chầm chậm. Tiếp đó, thay vì đạp thắng, do luống cuống, T. đạp nhầm bàn đạp ga. Ô tô lùi về sau với tốc độ kinh hoàng, va vào nhiều xe máy và làm bị thương nhiều phụ huynh, học sinh đang đứng trước cổng trường.

Nghe người dân la lớn, T. càng hoảng sợ, luống cuống. Chiếc xe tiếp tục lùi rồi tiến với tốc độ cực nhanh và chỉ dừng lại khi đâm sầm vào một bức tường. Năm học sinh bị thương, một phụ nữ bán cá viên chiên trước cổng trường chết tại chỗ.

Tại cơ quan công an, T. khai không có giấy phép lái xe, chỉ muốn ngồi vào lái thử nhưng không ngờ lại gây tai nạn. Biết mình gây nên tội lớn, T. đã tích cực khắc phục hậu quả, người bị hại và đại diện hợp pháp người bị hại cũng đã có đơn bãi nại.

Mới đây, TAND quận 8 đưa vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ ra xét xử đối với T. Trả lời HĐXX, giọng T. đầy vẻ hối lỗi: “Thời gian qua, bị cáo luôn bị ám ảnh... Chỉ vì chủ quan, tò mò, bị cáo đã gây ra đại họa như vậy. Bị cáo cảm thấy sợ sệt mỗi khi ra đường và bước lên xe. Lỗi bị cáo đã rõ, chỉ mong tòa xem xét, chiếu cố cho bị cáo được hưởng mức án nhẹ nhất để chăm sóc các con”.

Vị chủ tọa nghiêm giọng nói: “Bị cáo đã thiếu ý thức, xem thường mạng sống của người khác khi không biết lái xe mà vẫn ngồi vào cầm vô lăng. Bây giờ hối hận thì đã muộn...”. Xét bị cáo đã khắc phục hậu quả, người bị hại bãi nại, bị cáo đang mang thai và nuôi 3 con nhỏ, HĐXX tuyên phạt T. 2 năm tù giam.

Theo Hạnh Duyên (Người Lao Động)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang