Vợ chồng và con nhỏ chết trong xe Mercedes: Hé lộ cuộc điện thoại cuối cùng

Thứ Năm, ngày 22/03/2018 09:01 AM (GMT+7)

“Khi tôi được công an yêu cầu cùng sang gia đình anh Mạnh - chị Ngọc, thì nghe người nhà nói chị này vừa gọi điện về bảo rằng anh chồng muốn giết cả hai mẹ con…”, vị tổ trưởng dân phố cho biết.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Giang bước đầu xác định, vụ 2 vợ chồng và 1 cháu bé 8 tháng tuổi tử vong trong xe Mercedes ở xã Phương Độ, thành phố Hà Giang là một vụ án mạng. Đặc biệt, nghi phạm chính của vụ án chính là người chồng.

Dấu vết trên xe và khám nghiệm tử thi cho thấy, có thể anh Trịnh Đức Mạnh (SN 1972), sử dụng bình gas mini xả ra gây ngạt cho vợ là chị Nông Thị Bích Ngọc (SN 1980, bác sỹ Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang), con và chính mình trong khi cửa xe bị khóa chặt. Thời điểm họ tử vong tạm được xác định từ đêm 19/3.

Điều tra ban đầu cho thấy, trước khi xảy ra vụ việc giữa hai vợ chồng anh Mạnh và chị Ngọc thường xuyên cãi nhau. Anh này nghi vợ ngoại tình và đứa con trai 8 tháng tuổi không phải là con mình.

Vợ chồng và con nhỏ chết trong xe Mercedes: Hé lộ cuộc điện thoại cuối cùng - 1

Chiếc ô tô phát hiện 3 người tử vong bên trong. Ảnh: Hải Đăng

Ông Phạm Ngọc Ba, Tổ trưởng tổ dân phố số 3, phường Trần Phú, TP Hà Giang - nơi vợ chồng anh Mạnh và chị Ngọc sinh sống kể: “Tại địa phương, anh Mạnh, chị Ngọc chưa hề có điều tiếng. Hai vợ chồng chưa từng có cãi vã. Tuy nhiên, ngày 16/3 khi tôi ở viện về thì thấy 2 cán bộ ở tòa án xuống làm việc về chuyện 2 vợ chồng có nguyện vọng ly dị. Lúc đó tôi ngạc nhiên lắm...”.

Theo ông, anh Mạnh là công dân tích cực của địa phương, hôm 14/3, anh còn đại diện cho tổ dân phố đánh giải cờ xuân do phường tổ chức. Đến ngày 19/3, ông Ba có gọi anh Mạnh mời liên hoan tổ dân phố thì anh báo bận việc gia đình phải đi tỉnh Phú Thọ chịu tang.

Chiều 19/3, ông được công an yêu cầu cùng sang gia đình anh Mạnh - chị Ngọc tìm hiểu về việc mẹ của chị Ngọc gọi điện lên nói anh Mạnh định “giết cả 2 mẹ con”.

“Tôi sang thì nghe gia đình nói chị Ngọc vừa gọi về nói được vài câu thì tắt máy. Nội dung là chị bị chồng uy hiếp...” - ông Ba nói và cho biết, sau đó ông và công an có gọi vào số cả 2 vợ chồng nhưng không được.

Vợ chồng và con nhỏ chết trong xe Mercedes: Hé lộ cuộc điện thoại cuối cùng - 2

Người dân hết sức bàng hoàng trước sự việc đau lòng.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang - cấp trên của anh Trịnh Đức Mạnh cũng chia sẻ, trong cơ quan, anh Mạnh là lái xe rất nhiệt tình, hiền lành và không làm mất lòng ai bao giờ.

Gần đây, chị Ngọc và anh Mạnh thường mâu thuẫn nhau do anh Mạnh nghi vợ mình ngoại tình, và cậu con trai 8 tháng tuổi không phải là con anh Mạnh. Sau khi anh này đi giám định AND của cháu bé thì hai vợ chồng nhiều lần cãi nhau.

Buổi sáng 19/3, chị Ngọc vẫn đi làm bình thường. Đến buổi chiều thì anh Mạnh lái xe Mercedes đến đón vợ và con trai rời bệnh viện. Xe có thể đã chạy lòng vòng nhiều đoạn đường rồi rẽ xuống một con đường nhỏ gần ven sông phía cuối thành phố (thôn Hạ Thành, xã Phương Độ, TP. Hà Giang). Đến ngày hôm sau khi tìm kiếm thì mọi người phát hiện sự việc đau lòng.

Được biết, trong tối qua (21/3), gia đình đã mang thi thể cả ba nạn nhân đi hỏa thiêu ở Phù Ninh, Phú Thọ.

Công an xác định vụ 3 người chết trong xe Mercedes là án mạng

Dấu vết trên xe và khám nghiệm tử thi cho thấy có thể thủ phạm sử dụng bình gas nhỏ xả ra gây ngạt cho chị N, và cháu...

Theo Nhật Tân (Gia đình & Xã hội)
sự kiện 3 người tử vong trong xe Mercedes