Vợ chồng cụ già bị tấn công dã man

Sáng 11/8, tại tổ 6, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai đã xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng. Nạn nhân là vợ chồng cụ Nguyễn Đức Ứng (sinh 1932) và Nguyễn Thị Bích (sinh 1936), nguyên công nhân mỏ Apatit Việt Nam.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, khoảng 9h25 sáng 11/8, vợ chồng chị Đỗ Thị Minh Hoa (cháu ngoại của hai cụ Ứng và Bích) lên nhà ông bà tại tổ 6, phường Pom Hán chơi thì phát hiện có nhiều vết máu ở sân và nền nhà. Trên giường, bà ngoại chị đang nằm ngắc ngoải trong vũng máu, nhưng không thấy ông ngoại đâu. Lần theo vết máu thì thấy cụ Nguyễn Đức Ứng đã chết trong vườn sau nhà.

Chị Hoa cho biết: Ông bà ngoại ở với nhau, con cháu đều ở quanh đấy, chỉ cách khoảng 100 m. Khi sự việc xảy ra, hàng xóm không phát hiện điều gì bất thường. Ông bà không thù oán gì với ai, mặc dù nhiều tuổi nhưng ông Ứng sức khỏe vẫn tốt, nhanh nhẹn, minh mẫn. Khả năng kẻ xấu đột nhập vào nhà khoảng rạng sáng để cướp tài sản, vì khi đó cổng đã mở, nếu ban đêm thì bao giờ ông bà cũng khóa cổng.

Vợ chồng cụ già bị tấn công dã man - 1

Ngôi nhà của vợ chồng cụ Nguyễn Đức Ứng - Nguyễn Thị Bích

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa cụ Bích đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa số 2 Lào Cai. Bác sỹ Trần Văn Thành, Bệnh viện Đa khoa số 2 cho biết: "Nạn nhân được đưa đến với thương tích rất nặng: Chấn thương sọ não, gãy xương má, gãy tay phải, giập lá lách. Chúng tôi sẽ phải phẫu thuật cho bệnh nhân, mặc dù hiện giờ vết thương không còn chảy máu nhưng cụ Bích có tiền sử bệnh cao huyết áp và tiểu đường nên việc điều trị khá phức tạp. Đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện sẽ cố gắng hết sức để cứu chữa bệnh nhân".

Vợ chồng cụ già bị tấn công dã man - 2

Nhiều vết máu ngay trước cửa nhà

Vợ chồng cụ già bị tấn công dã man - 3

Khám nghiệm hiện trường

Hiện lực lượng công an đang nỗ lực điều tra làm rõ vụ việc và tìm hung thủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Hương (Báo Lào Cai)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN