Khi cái ác không còn giới hạn

Bóp cổ em xong, đâm mẹ gục xuống, hắn xả dao liên tiếp để mẹ... chết nhanh hơn.

Ngày 7/8, tại thôn Nhĩ Trung, Gio Thành, Gio Linh (Quảng Trị), TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên toà lưu động xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Trần Đình Tri (SN 1994, trú tại thôn Nhĩ Trung, xã Gio Thành, huyện Gio Linh).

Bị cáo Trần Đình Tri đã đang tâm xuống tay giết chết chính người mẹ đẻ và em trai của mình. Phiên toà này đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương đến theo dõi với thái độ căm phẫn trước hành vi mất nhân tính của đối tượng...

Theo kết quả điều tra đã xác định được vụ việc diễn tiến như sau: Vào ngày 19/6, Trần Đình Tri đi chơi game ở thị trấn Gio Linh, đến khoảng 16h30 thì về nhà ở thôn Nhĩ Trung, xã Gio Thành. Khi vào nhà, Tri lấy cơm ăn và lên gác 2 năm ngủ. Khoảng 17h cùng ngày, bà Trần Thị Ánh (mẹ đẻ của Tri) đi làm về, biết Tri đang ngủ nên gọi dậy nói chuyện về việc Tri đã nghỉ học rồi mà không biết giúp đỡ cha mẹ, suốt ngày lêu lổng, chơi bời. Không những không giúp bố mẹ mà Tri còn vác lúa trong nhà đi bán để chơi game.

Khi cái ác không còn giới hạn - 1

Trần Đình Tri bị toà tuyên án tử hình với hành vi mất nhân tính của mình.

Nói chuyện được khoảng 30 phút thì bà Ánh không nói nữa và gọi con trai út là Trần Đình Thành Luân, SN 2001 về tắm rửa và giúp mẹ một số việc lặt vặt. Cũng lúc này Tri từ trên gác đi xuống và bà Ánh nói tiếp: “Mi vác lúa đi bán có tiền rồi thì đi nhà khác mà ăn, đừng ăn trong nhà nữa”. Nghe vậy Tri rất tức giận và nảy sinh ý định dùng dao thường gọt trái cây của gia đình để giết bà Ánh. Lúc này Luân ở nhà nên Tri sai Luân ra quán mua dầu gội đầu để y có thời gian thực hiện ý định giết mẹ. Nhưng do Luân đi mua dầu gội đầu về rất nhanh nên Tri không thực hiện được hành vi phạm tội. Ngay lúc đó Tri nảy sinh ý định giết Luân rồi giết bà Ánh.

Thấy Luân đang ngồi xem tivi ở phòng khách, Tri dùng hai tay bóp cổ và nhấc bổng em trai lên khỏi mặt đất rồi dùng chân đá ghế Luân đang ngồi sang một bên khiến Luân rơi xuống bất tỉnh. Thấy Luân không có phản ứng gì, tưởng Luân đã chết nên Tri đặt Luân xuống đất. Sau đó, Tri tiếp tục đi xuống nhà bếp, thấy bà Ánh đang còn giã đậu lạc để nấu ăn. Tri đến giá để bát lấy con dao giấu sau lưng.

Lúc này bà Ánh không giã đậu nữa mà quay mặt lại thì bất ngờ Tri dùng tay đẩy bà Ánh xuống nền bếp rồi dùng dao đâm một nhát vào bụng của bà Ánh. Khi nghe bà Ánh kêu cứu, Tri tiếp tục đâm nhát thứ hai vào bên trái ngực, lúc này bà Ánh vẫn còn thở nên Trí đâm tiếp một nhát vào cổ và cắt liên tiếp 3 nhát vào cổ với mục đích giết chết bà Ánh nhanh hơn. Khi thấy bà Ánh đã chết, Trí quay lại nhà bếp dùng khăn lau chùi các vết máu.

Đến 19h30, ông Trần Đình Trị, bố đẻ của Tri đi làm về. Luân lúc này đã tỉnh dậy nên chạy ra mở cửa. Ông Trị đi xuống nhà bếp thì gặp Tri và hỏi: “Mẹ đi đâu”, Tri trả lời: “Không biết, mẹ mới đi đâu đó”. Sau đó, ông Trị gọi Tri đi xuống nhà bếp ngồi nói chuyện Tri tự ý lấy lúa đi bán để chơi game, không biết lo cho gia đình. Lúc này Tri tỏ ra biết nghe lời và hứa không tái phạm nữa. Ông Trị bảo Tri viết bản kiểm điểm hứa không tái phạm, Tri nói để con đi vệ sinh vào rồi sẽ viết sau, lúc này Tri đi xuống nhà vệ sinh bồng xác bà Ánh đị dọc hành lang nhà bếp và chuồng lợn. Khi đến cuối hành lang thì Tri đặt xác bà Ánh xuống và quay vào nhà lấy cây dao gây án đặt vào tay trái của bà Ánh để tạo hiện trường giả.

Sau đó Tri quay lại vệ sinh để lau chùi các vết máu đồng thời vào phòng tắm giặt bộ áo quần của y bị dính máu do y gây án trước đó. Ông Trị sau khi tìm kiếm bà Ánh ngoài vườn không thấy liền đi vào nhà bếp thì hoảng hồn phát hiện bà Ánh ở tư thế ngồi lưng tựa vào nhà bếp. Tưởng bà Ánh bị trúng gió nên ông Trị dùng tay xoa bóp cấp cứu thì phát hiện ở cổ có nhiều vết cứa đang chảy máu. Ông hốt hoảng bồng bà Ánh lên đặt ở nhà, lúc này Luân biết mẹ chết nên chạy đến oà khóc thì Tri vờ dỗ dành em và nói đừng khóc. Rồi sau đó Tri chạy ra ngoài sân gọi điện thoại cho ông nội nói là mẹ Tri đã chết. Khi ông nội Tri hỏi: “Tại sao mẹ chết”, Tri trả lời: “Không biết”.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Cơ quan CSĐT huyện Gio Linh phối hợp với cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị điều tra vụ việc. Chỉ sau vài giờ điều tra đã xác định được hung thủ gây ra tội ác tày trời này chính là Trần Đình Tri. Tại cơ quan CSĐT, Tri đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi tội. Tri là con trai đầu của vợ chồng anh Trần Đình Trị, học đến lớp 11 thì bị đuổi học. Bị đuổi học, Tri không những không giúp đỡ bố mẹ mà suốt ngày lêu lỏng, ăn chơi, đặc biệt Tri ham chơi game, thường lén xúc lúa đi bán để có tiền thoả mãn cơn nghiện game.

Tri là đối tượng có nhiều tiền sự, đã bị địa phương xử lý nhiều lần nhưng vẫn chứng nào tật ấy, cho đến khi gây ra tội ác tày đình. Tại phiên toà xét xử, ngoài những tình tiết và hành vi đã được xác định trước đó truy tố về tội “Giết người”, đặc biệt là giết người thân, và giết nhiều người, VKSND tỉnh Quảng Trị tiếp tục bổ sung truy tố thêm tình tiết giết trẻ em. Xét mức độ và hành vi phạm tội của bị cáo là quá tàn ác, không thể cải tạo nên TAND tỉnh Quảng Trị đã quyết định tuyên án tử hình đối với Trần Đình Tri.

Phiên toà kết thúc, phía dưới phòng xét xử, ông Trần Đình Trị và đứa con trai út lặng lẽ nuốt nước mắt với nỗi đau quá lớn của gia đình mình. Bên trong và bên ngoài phiên toà xét xử, hàng nghìn người dân đến theo dõi phiên toà đã tỏ thái độ căm phẫn tột cùng trước tội ác ghê rợn của đứa con nghịch tử gây ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Thư ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN