Vì tiền bạc, chủ trang trại sát hại bạn thân

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố hai bị can gồm Lê Thành Khiêm và Nguyễn Tấn Đạt về tội giết người.

Ngoài ra, Khiêm còn bị cơ quan điều tra đề nghị truy tố thêm tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Mâu thuẫn tiền bạc, bạn hóa thù

Theo điều tra, Khiêm và Trần Thanh Tuấn (25 tuổi, tạm trú quận Bình Tân) là bạn bè thân với nhau. Tháng 10/2011, Khiêm rủ anh Tuấn hùn vốn, thuê đất ở Tân Tạo (quận Bình Tân) để nuôi chó kiểng nhập khẩu từ Đức về. Đến tháng 10/2012, đất thuê bị chủ đất thu hồi nên trang trại dời về quận 9. Tuy nhiên, thời điểm này Khiêm kinh doanh một mình, không hùn hạp với Tuấn nữa. Riêng Đạt là người làm công cho trang trại, khi trang trại di chuyển, Đạt theo Khiêm về quận 9 tiếp tục làm công.

Do không hợp tác, giữa Khiêm và Tuấn phát sinh mâu thuẫn xoay quanh việc tiền bạc. Cụ thể, anh Tuấn cho rằng Khiêm còn nợ anh 50 triệu đồng. Còn Khiêm thì khẳng định không còn nợ nần gì.

Vì tiền bạc, chủ trang trại sát hại bạn thân - 1

Lê Thành Khiêm (trái) và Nguyễn Tấn Đạt

Trưa 7/12/2012, Tuấn đến gặp vợ cũ của Khiêm hăm dọa, trong hai ngày nếu Khiêm không trả nợ thì sẽ có án mạng xảy ra. Nghe vậy, vợ của Khiêm gọi cho Khiêm thông báo về chuyện này.

Đêm hôm đó, Khiêm chuẩn bị một con dao rồi lấy xe ô tô chở Đạt đi tìm Tuấn. Khiêm dặn Đạt nếu gặp cứ chém vào chân của Tuấn. Lúc này Tuấn điều khiển xe Air Blade đến đường Hồ Học Lãm, phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân) đứng chờ Khiêm.

Giết người còn làm hư hỏng tài sản

Theo kết luận điều tra, thấy Tuấn đang ngồi trên xe máy phía trước, Khiêm nhấn ga lao thẳng vào đuôi xe Air Blade làm chiếc xe ngã văng một bên, còn Tuấn văng lên nắp capô xe ô tô. Lao xe khoảng 7 m, Khiêm hãm phanh làm Tuấn rơi từ nắp capô ô tô xuống. Theo lệnh Khiêm, Đạt cầm dao xuống chém liên tiếp ba nhát vào đùi anh Tuấn. Gây án xong, Đạt lên xe cùng Khiêm tẩu thoát. Dọc đường Khiêm vứt con dao gây án, gọi điện thoại cho vợ thông báo đã chém Tuấn. Nạn nhân Tuấn được người đi đường phát hiện, đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Về đến trang trại ở quận 9, hay tin Tuấn đã chết, Khiêm và Đạt cùng nhau bỏ trốn. Trước khi bỏ trốn, Khiêm gọi điện thoại cho bạn gái nhờ chuyển cho vợ Tuấn 50 triệu đồng làm chi phí mai táng. Đến đêm 21/12/2012, nhờ mẹ động viên, Đạt đến cơ quan công an đầu thú. Vài ngày sau, Khiêm cũng ra đầu thú và khai báo hành vi phạm tội.

Khiêm khai lúc Khiêm nhấn ga lao thẳng đến Tuấn là nhằm mục đích hăm dọa chứ không cố ý cán chết người. Còn việc Khiêm lệnh cho Đạt xuống xe chém Tuấn chỉ muốn cảnh cáo làm nạn nhân bị thương tích chứ không cố ý giết người. Cơ quan điều tra xác định khi lao ô tô về phía Tuấn, Khiêm đã gây hư hỏng chiếc xe máy hiệu Air Blade nên Khiêm cũng bị đề nghị truy tố về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản. Lúc đó Đạt có mặt trên xe nhưng ngồi sau nên không liên quan đến hành vi này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HOÀNG TUYẾT (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung