Lạnh lùng đâm xe, chém chủ nợ đến chết

Sau khi lên kế hoạch, chủ trại nuôi chó béc giê cùng người làm công lái ô tô tông thẳng vào chủ nợ, rồi lạnh lùng dùng mã tấu chém nạn nhân đến chết.

Chiều 24/12, phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM tiếp tục tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Tấn Đạt (SN 1993, ngụ xã Đông Hiệp, TP.Cần Thơ) để điều tra làm rõ hành vi “Giết người”.

Liên quan đến vụ án, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy bắt người chủ mưu tên Lê Thành Khiêm (SN 1976, ngụ quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, tạm trú phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM), chủ trại nuôi chó béc giê để điều tra xử lý trước pháp luật.

Lạnh lùng đâm xe, chém chủ nợ đến chết - 1

Đối tượng Nguyễn Tấn Đạt tại cơ quan điều tra

Hồ sơ vụ án thể hiện, trước đây, Khiêm hùn vốn kinh doanh trại nuôi chó với anh Trần Thanh Tuấn (SN 1988, ngụ huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) ở KCN Tân Tạo, quận Bình Tân. Sau khi KCN Tân Tạo lấy lại đất, Khiêm tách ra làm ăn riêng, nhưng không hoàn trả lại số tiền vốn 2 người đã hùn làm ăn chung trước đó cho anh Tuấn.

Nhiều lần anh Tuấn liên lạc với Khiêm để hỏi nợ nhưng không lấy được nên hù dọa, nếu không sớm trả tiền sẽ có chuyện lớn xảy ra. Cho rằng, Tuấn ít tuổi mà hỗn xược, Khiêm bàn với người làm công là Nguyễn Tấn Đạt lên kế hoạch dạy cho Tuấn một bài học.

Khoảng 21h đêm 7/12, Khiêm lái xe ô tô chở Đạt vào trung tâm thành phố chơi và gọi điện cho anh Tuấn hẹn gặp trả nợ. Khi đến giao lộ đường Sinco – Hồ Ngọc Lãm, thấy anh Tuấn đang đứng với 7 người bạn nên Khiêm không dám ra tay mà yêu cầu anh đi một mình đến con hẻm gần đó để giải quyết.

Tưởng thật, anh Tuấn chạy xe máy đến điểm hẹn thì ngay lập tức bị Khiêm lái ô tô bật đèn pha, tông thẳng làm anh ngã xuống đường. Ngay sau đó, Đạt nhảy xuống xe, dùng mã tấu tự chế (dài 60cm) chém tới tấp vào chân của anh Tuấn cho đến khi anh bất tỉnh mới dừng tay.

Gây án xong, Khiêm, Đạt lên xe bỏ chạy về trại nuôi chó béc giê của Khiêm ở quận 9. Riêng anh Tuấn được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó, nhưng do vết thương quá nặng nên anh đã tử vong.

Công an quận Bình Tân nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt hung thủ. Biết không thể trốn tránh tội ác vừa gây ra, Đạt được gia đình vận động, đưa đến trụ sở công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Còn Khiêm tiếp tục lẩn trốn và đang bị công an truy bắt gắt gao.

Sau khi lấy lời khai của Nguyễn Tấn Đạt, Công an quận Bình Tân đã bàn giao đối tượng cho Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền. Cơ quan điều tra kêu gọi tên Khiêm sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung