Hận tình, bác sĩ dùng máu nhiễm HIV trả thù bạn gái

Thứ Ba, ngày 08/05/2018 13:00 PM (GMT+7)

Nam bác sĩ đã lấy máu chứa virus HIV từ một bệnh nhân rồi tiêm vào cơ thể bạn gái cũ và lừa đó là vitamin B12.

Người ta vẫn thường nói từ tình bạn có thể đi tới tình yêu nhưng khi đã hết tình yêu rất khó để quay về tình bạn. Thậm chí, có những câu chuyện chia tay lại dẫn đến hậu quả đau lòng khi chính người trong cuộc ra tay sát hại, giở trò thâm độc với người yêu cũ. Loạt bài Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh" sau đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, tội ác nào cũng sẽ bị phanh phui và trừng phạt.

Hận tình, bác sĩ dùng máu nhiễm HIV trả thù bạn gái - 1

Chân dung bác sĩ Richard gây rúng động nước Mỹ.

Lừa tiêm vitamin cho bạn gái cũ

Năm 1996, một sự việc khiến dư luận nước Mỹ rúng động, khi một bác sĩ bị cáo buộc đã tiêm máu có chứa virus HIV vào cơ thể bạn gái cũ. Bác sĩ Richard J.Shmidt (48 tuổi, đã có vợ) và bạn gái đã quen và yêu nhau "ngoài luồng" suốt 10 năm trời. Bạn gái của bác sĩ này là một nữ y tá.

Sau nhiều năm yêu nhau, nữ y tá này muốn chấm dứt tình cảm và chia tay với Richard. Tuy nhiên, đây là kết cục mà bác sĩ Richard không hề mong muốn và chờ đợi. Theo các công tố viên, đây có thể là nguyên nhân khiến cho bác sĩ này nảy sinh hận thù và quyết trả thù bạn gái cũ.

Trước khi hai người chia tay thật sự, cặp đôi này đã dùng dằng trong một thời gian dài. Nữ y tá tìm mọi cách để bước ra khỏi mối quan hệ yêu đương nhưng vẫn không thể thoát khỏi Richard. Sau nhiều lần cố gắng, năm 1994, hai người chính thức chia tay nhau.

Sau đó, nữ y tá luôn kêu mệt mỏi nên được Richard bổ sung vitamin dưới dạng tiêm cho cô để khỏe trở lại. Trong một lần đến nhà ban gái cũ vào ban đêm, người đàn ông này nói sẽ tiêm vitamin B12 khi cô đang nằm trên giường. Nữ y tá này không chịu tiêm nhưng anh ta vẫn quyết tâm tiêm bằng được.

Một công tố viên cho hay: "Trước khi cô ấy có thể kháng cự, Richard đã đâm kim tiêm vào tay trái của cô. Sau đó, người đàn ông này rời khỏi nhà bạn gái cũ ngay lập tức".

Sau sự việc trên, hai người không bao giờ gặp lại nhau. Tuy nhiên, một thời gian sau, nữ y tá này bắt đầu xuất hiện các triệu chứng khác lạ. Khi đi xét nghiệm máu, kết quả của bác sĩ đã khiến bạn gái cũ của bác sĩ Richard suy sụp do dương tính với virus HIV.

Âm mưu đen tối của bác sĩ 

Theo các công tố viên, có thể nữ y tá này bị phơi nhiễm trong khi làm việc. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy virus HIV trong cơ thể nạn nhân có nguồn gốc từ một bệnh nhân AIDS khác do bác sĩ Richard điều trị.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng phát hiện, trước khi tiêm máu chứa HIV cho bạn gái cũ, Richard đã lấy máu từ bệnh nhân nhiễm HIV nhưng không đưa vào phòng xét nghiệm. Tại nơi trả kết quả, các nhân viên điều tra cũng không tìm thấy kết quả xét nghiệm của mẫu máu đã lấy. Cảnh sát đã thẩm vấn bệnh nhân và người này đã khai chi tiết về việc bác sĩ Richard có lấy máu của mình.

Tuy nhiên, tại phiên tòa xét xử, luật sư bào chữa của Richard đã bác bỏ cáo buộc này. Vị luật sư bào chữa cho rằng chính nữ y tá tự hủy hoại mạng sống của bản thân.

Khi biết thông tin về sự việc Barbara, vợ của Richard nói: "Anh ấy là người tốt, không thể làm điều này".

Trong phiên tòa được mở ra hồi năm 1998, Richard bị kết án giết người cấp độ 2 và lĩnh án tù 50 năm. Hồi năm 2015, sau khi thụ án 17 năm, một hội đồng đã xem xét việc tha bổng cho bác sĩ này nhưng các thành viên không đồng ý do bác sĩ này chưa bao giờ chịu nhận tội lỗi mà mình đã gây ra.

-------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh" vào 13h ngày 9/5/2018.

Sự thật kinh hoàng phía sau cái chết của 5 người trong một gia đình dưới lòng hồ

Tài xế lái chiếc xe với vận tốc lớn lao xuống hồ khiến 5 người thiệt mạng nhưng sự thật đằng sau khiến...

Theo Việt Phong (Theo LA Times, Wiki) (Dân Việt)

sự kiện Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh"