Vay 30 triệu đồng qua app, người phụ nữ bị lừa 200 triệu đồng

Sự kiện: Tin ngắn

Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 200 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 26-8, Công an xã Thanh Mai, huyện Thanh Oai tiếp nhận đơn trình báo của chị T (SN 1994; trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online.

Theo đơn trình báo, do có nhu cầu vay tiền, chị T đã lên mạng internet để tìm kiếm. Sau khi truy cập vào app vay tiền, chị T có đăng ký vay 30 triệu. Để nhận được tiền, chị được nhân viên hướng dẫn phải đóng thêm tiền mới được giải ngân. Sau đó chị T đã gửi gần 200 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không lấy được khoản vay. Lúc này chị T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

CATP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền. Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/vay-30-trieu-dong-qua-app-nguoi-phu-nu-bi-lua-200-trieu-dong-post5160...

Phải làm gì khi vay tiền qua app, dù trả hết nợ nhưng vẫn bị ”khủng bố” đòi tiền?

Gọi điện thoại đến "Đường dây nóng" ANTĐ, nhiều bạn đọc phản ánh do thủ tục nhanh chóng, tiện lợi nên nhiều người đã vay tiền qua app. Tuy vậy, dù trả hết nợ...

Chia sẻ
Theo LN (An ninh Thủ đô)
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung