Vào tù vì... lợi dụng lòng tốt đồng nghiệp

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 12:17 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lấy lý do "chạy doanh số", Hải nói khó với đồng nghiệp tạo điều kiện cho lấy hàng ra bán trước, rồi sẽ trả chứng từ, tiền sau. Bằng thủ đoạn đó, đối tượng đã chiếm đoạt hàng hóa có giá trị lên tới bạc tỷ.

Sự kiện: Tin nóng

Từ kết quả điều tra, TAND TP Hà Nội vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Thanh Hải (SN 1990, trú ở TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nguyên đơn sân sự trong vụ án là Công ty TNHH Lưu Lan.

Quá trình xử án đã làm rõ, Văn phòng đại diện Công ty TNHH Lưu Lan chuyên kinh doanh mặt hàng dầu nhớt Catrol các loại. Từ tháng 3-2020, Phạm Thanh Hải được tuyển vào làm nhân viên bán hàng tại Văn phòng công ty với nhiệm vụ tiếp thị, tìm, chào mời khách mua hàng và đang trong quá trình đào tạo chuyên môn theo Hợp đồng đào tạo của Công ty TNHH Lưu Lan.

Công ty TNHH Lưu Lan quy định, khi khách đồng ý mua hàng, Hải thông báo cho thủ kho, kiêm kế toán là chị Vũ Thị Hồng Quyên, hoặc nhân viên giao nhận hàng là anh Nguyễn Văn Hùng để lên đơn hàng. Sau đó, đơn hàng được chuyển cho kế toán và Trưởng Văn phòng đại diện duyệt.

Khi Trưởng Văn phòng đại diện phê duyệt đồng ý, chị Vũ Thị Hồng Quyên mới xuất hàng cho anh Nguyễn Văn Hùng đi giao hàng và thu tiền của khách nộp về công ty. Hải không được nhận hàng trực tiếp từ kho Văn phòng công ty do Quyên giao, trừ trường hợp được sự đồng ý bằng văn bản, hoặc bằng miệng của anh Nguyễn Văn Hùng.

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Hải đã nảy sinh ý định lấy hàng từ kho hàng của Văn phòng công ty do chị Vũ Thị Hồng Quyên quản lý đem bán.

Thực hiện tội phạm, khoảng 18h ngày 1-3-2021, Hải đã đưa ra thông tin gian dối với chị Quyên là anh ta cần lấy hàng đi bán để "chạy doanh số". Theo lời Hải, đối tượng đã báo với anh Hùng và được anh Hùng đồng ý, đề nghị chị Quyên xuất hàng. Hải hứa sau khi bán hàng sẽ đem tiền về nộp đầy đủ cho Văn phòng công ty.

Tin tưởng vào các thông tin Hải đưa ra là thật, chị Quyên không hỏi lại anh Hùng mà xuất, giao cho Hải 8 mặt hàng gồm 438 thùng dầu nhớt Castrol các loại. Khi xuất giao hàng, chị Quyên lập hoá đơn bán hàng thể hiện số lượng, chủng loại, đơn giá xuất giao theo yêu cầu của Hải để Hải ký xác nhận.

Sau khi nhận 438 thùng dầu nhớt Castrol các loại trên từ chị Quyên, Hải lên mạng Internet tìm thuê 2 xe tải chở đi bán được hơn 850 triệu đồng. Lúc này, Hải quay lại Văn phòng công ty gặp chị Quyên nói để đơn hàng này của Hải đến giữa tháng 3-2021 mới lên đơn vì sợ “sếp” mắng “đầu tháng đã chạy doanh số”. Tin tưởng, chị Quyên đã đồng ý.

Đến giữa tháng 3-2021, chị Quyên hỏi Hải về số tiền hàng trên, Hải tiếp tục xin nợ đến cuối tháng. Đến hạn, Hải không nộp tiền về Văn phòng công ty. Ngày 1-4-2021, chị Quyên báo cáo sự việc với cấp trên và vụ việc nhanh chóng được đưa ra pháp luật xử lý.

Theo Kết luận giám định của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự quận Hoàng Mai, 438 thùng dầu nhớt Castrol các loại có tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/vao-tu-vi-loi-dung-long-tot-dong-nghiep-post508813.antd

”Nổ” là con nuôi tướng quân đội lừa đảo hơn 15 tỷ đồng

“Nổ” là mình quen biết với các cán bộ lãnh đạo cao cấp có khả năng giải quyết tranh chấp đất đai, xin dự án… nữ “siêu lừa” đưa được 3 nạn nhân vào tròng, chiếm...

Chia sẻ
Theo Lâm Vinh (An ninh Thủ đô)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung