Vác dao truy sát tình địch giữa đêm

Thứ Tư, ngày 27/11/2013 15:43 PM (GMT+7)

Nửa đêm thức giấc, phát hiện người yêu đang tâm sự cùng trai lạ, gã thợ hồ nổi cơn ghen, vung dao chém tình địch, gây náo loạn cả khu dân cư…

Sáng 27/11, TAND TP Hà Nội mở tòa xét xử Quách Văn Kích (SN 1989, ở xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) cùng đồng phạm về các hành vi giết người, không tố giác tội phạm.

Theo cáo buộc từ cơ quan công tố, khoảng giữa năm 2012, Kích cùng nhóm bạn Bùi Văn Vượt, Bùi Văn Lại, Bùi Văn Phương và Bùi Thị Nga (cùng quê Hòa Bình) làm thợ hồ cho một công trình xây dựng ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Chủ thầu cũng là một người đến từ Hòa Bình.

Sau một thời gian làm cùng, Kích và Nga (SN 1997) có tình cảm yêu đương và cô gái đang ở tuổi trăng tròn dọn đến ăn ở cùng người yêu. Khoảng 1h ngày 22/5/2013, Kích chợt tỉnh giấc, phát hiện người yêu đang “rì rầm” với Bùi Văn Phương ở khu vực bể nước, trước cửa lán trại của nhóm thợ hồ.

Nghi ngờ Phương đang tán tỉnh bạn gái của mình, Kích lên tiếng với Nga: “Sao không ngủ còn ra đây làm gì, tán tỉnh nhau à?”. Cùng lúc, Kích quay sang nói với anh Phương: “Anh cũng vào ngủ đi, đừng tán tỉnh Nga nữa”. Nhưng khi Kích vừa dứt lời, Phương đáp đầy thách thức: “Đấy là việc của tao, không liên quan đến mày”.

Một lúc sau, Nga đi vào nằm cạnh người yêu. Tuy nhiên, anh Phương cũng đi vào, rồi lên tiếng: “Mày định đánh tao à?”. Nghe đến đây, Kích nổi cơn điên loạn, bật dậy lấy dao chém xối xả anh Phương. Nghe tiếng hô hoán, Bùi Văn Vượt (em họ Kích) chạy đến, dùng xà cầy (loại thép lớn dùng bẩy, cậy đinh) vừa hô tô “Mày đánh anh tao, tao giết mày” vừa đuổi đánh anh Phương. Anh Phương sau đó được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng mang nhiều thương tích nghiêm trọng.

Mặc dù nạn nhân không chết, nhưng theo phân tích của kiểm sát viên cũng như HĐXX, đó là việc nằm ngoài ý chí chủ quan của các bị cáo. Xem xét toàn diện vụ án, Tòa tuyên phạt 13 năm tù đối với bị cáo Kích, người em họ nhận án 10 năm tù cho cùng tội danh Giết người. Một bị cáo khác bị tuyên án 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo Bảo Thắng (Tiền Phong)