Vác dao đuổi tình địch bằng tuổi bố mình

Vì ham chơi, đua đòi nên Hoàng Văn Thành, SN 1978, trú tại xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đã phải lĩnh án 5 năm tù về tội cướp tài sản. Ra tù, người con gái năm xưa hắn yêu tha thiết đã phụ tình gã, nhưng Thành cũng nhanh chóng lấy vợ.

Cưới vợ chưa được bao lâu, gã lại phát hiện vợ cặp kè với người đàn ông bằng tuổi bố mình. Uất ức, Thành đã vác dao và dùng gậy lao sang nhà “tình địch” để dạy cho hắn một bài học. Rồi Thành dọn về chung sống với người yêu cũ như vợ chồng. Và cũng chính mối tình oan trái này đã đẩy cả 2 vào lòng lao lý…

Bi kịch khi bị bội ước tình yêu…

Lĩnh mức án Chung thân cho 3 tội Giết người, Mua bán và Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy cùng với tiền sử về đe dọa giết vợ và người tình của vợ, Thành có vẻ bình thản và không giấu giếm tội lỗi.

Nhà có tới 10 anh em, ngay từ khi sinh ra, Thành ít được sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ mà chỉ nhận được sự cưu mang, đùm bọc của những người anh chị lớn hơn mình một vài tuổi.

Cũng chính vì thế mà nhiều bữa cơm ăn cũng chẳng đủ no, huống chi nói đến chuyện học hành. Vì vậy, cố gắng lắm, Thành mới học chưa hết lớp 3. Nghỉ học, anh ta theo anh chị lên nương, làm rẫy rồi theo những đứa bạn trong bản đi ra vùng biên giới cửa khẩu bê vác hàng thuê.

Hôm nào may mắn, hắn cũng kiếm được đôi ba chục nghìn và cũng đủ chi trả cho những sinh hoạt nhẹ nhàng nơi thôn quê ấy.

Và rồi, cuộc sống cứ trôi đi, trong những lần lang thang ấy, Thành đã gặp người con gái Hiệp Thị Đẹp, SN 1977, trú tại xã Du Gia, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Dù kém tuổi người con gái kia nhưng khi gặp nhau, Thành đã vội phải lòng cô gái hơn mình 1 tuổi.

Năm 1997, không hiểu vì sao, trong những lần theo chúng bạn đi ra cửa khẩu, gã lại dính vào vụ cướp tài sản cùng 1 nhóm bạn lang thang và phải lĩnh án 5 năm tù giam.

Lúc ấy, chỉ duy nhất 1 lần, người con gái tên Đẹp này vào thăm Thành và rồi gã đành gác lại tình yêu đẹp ấy khi phải vào nhà đá cải tạo.

Nhìn tình yêu của họ, ai cũng tưởng rằng, Đẹp sẽ đợi Thành đến khi gã ra trại. Nào ngờ, Thành đi trại chưa được bao lâu, Đẹp đã bội ước với gã trai tù tội, theo chân người đàn ông quê ở huyện Đại Từ, Thái Nguyên về làm vợ.

Ngay năm 1998, Đẹp cũng đã có con với người đàn ông này. Nhận được tin người yêu bội ước, Thành âm thầm chấp nhận sự thật phũ phàng không một lời oán trách, bởi dù sao lỗi cũng 1 phần do gã.

Vợ ngoại tình với người đàn ông đáng tuổi cha?

Thế rồi, do có thành tích cải tạo tốt, gã được đặc xá tha tù trước thời hạn. Cũng chẳng bao lâu sau ngày đặc xá, Thành đã cưới người con gái khác làm vợ vào năm 2000. Tưởng rằng, cuộc sống gia đình sẽ giúp Thành trở thành con người lương thiện.

Nào ngờ, chỉ chưa đầy 1 năm cưới vợ, gã đã phát hiện người vợ trẻ của mình có những dấu hiệu bất thường, hay vắng nhà không có lý do.

Thậm chí cô ta xin về nhà ngoại ở dài ngày khiến cho Thành sinh nghi. Bí mật tìm hiểu, gã đau đớn khi phát hiện thấy vợ mình cặp kè với người đàn ông tên Sài, đáng tuổi cha chú.

Nhưng lúc đó, gã đã cố nén cơn tức để về khuyên bảo vợ nhưng vợ hắn vẫn không thể từ bỏ được nhân tình của cô ta. Chình vì thế, sau nhiều lần đi rình nhằm mục đích bắt quả tang, vào 1 ngày cuối năm 2001, gã phát hiện thấy vợ mình tiếp tục lén lút quan hệ với người đàn ông kia.

Máu ghen sôi lên, Thành chạy về nhà lấy dao, gậy, lao sang nhà “tình địch” để dạy cho hắn 1 bài học vì dám léng phéng với vợ mình.

Tuy nhiên, hành vi ấy của Thành nhanh chóng bị lực lượng công an huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Hôm đó, người vợ trẻ của gã đã quỳ xuống xin gã tha mạng cho người tình nên Thành đã bắt vợ phải viết cam đoan không được tiếp tục quan hệ với người đàn ông kia.

Nhận lời giết người giá 3 triệu đồng

Bẵng đi một thời gian, dù vợ có phần tu tâm, nhưng cũng từ khi phát hiện vợ có người tình, Thành sinh chán nản.

Cũng thời gian này, thông qua mối quan hệ bố Thành là thầy cúng ở bản nên người đàn bà Vàng Thị Máy, nhà ở xã bên, cùng huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang thường sang nhà gã để cúng đuổi ma, tà. Từ đó, Thành quen biết và chơi với Máy khá thân.

Cho đến 1 ngày trong tháng 7-2002, trong sinh hoạt hàng ngày, Máy và chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Để “nhổ” cái gai trong mắt mình, Máy đã lặn lội đường xa sang nhà nhờ vả Thành cho “đàn em” xuống tay sát hại chồng thị ta là anh Pà Nô.

Cho đến ngày 1/4/2003, sau nhiều lần đi lại, chơi bời tạo mối quan hệ thân thiết, Thành đã dụ được anh Pà Nô sang nhà mình chơi.

Tại đây, gã đã mời và chuốc rượu cho anh Pà Nô say mềm rồi đưa người đàn ông này ra hang đá và đẩy anh Pà Nô xuống, khiến người đàn ông tử vong. Xong việc, Thành được Vàng Thị Máy trả tiền công 3 triệu đồng.

“Tình cũ không rủ cũng đến”

Cũng thời gian này, vợ Thành sinh con. Nhưng gã không thấy thiết tha với cuộc sống gia đình mà thường xuyên lang thang vì Thành vẫn chưa quên được cảm giác của kẻ bị “cắm sừng”.

Trong đầu hắn cũng đã nhiều lần xuất hiện những ý nghĩ nghi ngờ đứa con do vợ hắn sinh ra là của người đàn ông khác.

Điều này khiến gã càng chán nản và ghẻ lạnh với vợ. Bị chồng đối xử tệ bạc, vợ gã cũng đã xin về nhà mẹ đẻ để tiện chăm sóc con. Biết chuyện, gã mặc kệ.

Cho đến tháng 6/2003, Thành bất ngờ gặp lại người tình xưa là Hiệp Thị Đẹp. Dù Đẹp cũng đã có gia đình và có con lên 4 tuổi, nhưng cuộc sống không mấy hạnh phúc. Thế rồi “tình cũ không rủ cũng đến” và Thành đã bập vào người yêu cũ.

Đẹp đã từ quê Thái Nguyên dọn hẳn lên Hà Giang sống với Thành như vợ chồng. Để có tiền duy trì cuộc sống, Đẹp đã móc nối với những đối tượng có thành phần bất hảo tại tỉnh Thái Nguyên và lấy “hàng trắng” về Hà Giang bán cho các con nghiện kiếm lời.

Hành vi của cặp vợ chồng hờ này kéo dài được hơn 1 tháng thì bị lực lượng công an phát hiện.

Theo đó, khoảng 9h15’ ngày 20/7/2003, qua 1 thời gian theo dõi, mật phục, CA huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đã kiểm tra và phát hiện trên người đối tượng Nguyễn Thành Trung, trú tại xã Yên Lợi, huyện Ý Yên, Nam Định có 1 gói heroin.

Trung khai nhận gói ma túy trên hắn vừa mua của “vợ chồng” Hoàng Văn Thành, ở bản Vàng, xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang với giá 50.000 đồng.

Quá trình điều tra, mở rộng vụ án, chiều cùng ngày, các trinh sát CA huyện Yên Minh đã tiến hành khám xét nơi ở của cặp vợ chồng hờ và đã thu được nhiều tang vật (là ma túy) liên quan đến vụ án.

Tại CQCA, Thành khai nhận, tất cả số ma túy mà các trinh sát thu được là của Hiệp Thị Đẹp mua từ Thái Nguyên về để bán cho các con nghiện kiếm lời.

Ngoài ra, cặp đôi này cũng khai nhận đã nhiều lần tổ chức cho các con nghiện sử dụng ma túy tại nhà của mình để thu lời bất chính.

Ngay trong ngày, Hiệp Thị Đẹp và Hoàng Văn Thành đã bị CQCA bắt giữ. Sau đó, Thành lĩnh 16 năm tù về 2 tội “Tổ chức, mua bán trái phép chất ma túy” và cô “vợ” hờ của gã cũng phải lĩnh 9 năm tù về tội mua bán ma túy.

Giá đắt cho những chuỗi ngày tội lỗi

Đúng thời gian này, người dân đi vào hang đá và phát hiện xác 1 người đàn ông đang trong thời kỳ phân hủy. Sau quá trình điều tra, cảnh sát đã làm rõ nạn nhân là anh Vàng Pà Nô.

Với những nghi vấn tại sao anh Pà Nô chết lâu như thế mà vợ không đi tìm? Và vì sao vợ anh Pà Nô không trình báo CQCA về sự “mất tích” của chồng?

Từ những tiềm nghi trên, các trinh sát nhận định có thể cái chết của nạn nhân không đơn thuần là vụ ngã hang đá bình thường. Ngay lập tức, Vàng Thị Máy, vợ anh Pà Nô được triệu tập về trụ sở cảnh sát làm rõ.

Tại đây, thị ta run lập cập khai nhận về những mâu thuẫn hàng ngày khi thường xuyên bị chồng đánh đập khiến chị ta nổi điên, thuê người sát hại chồng.

Theo đó, Vàng Thị Máy đã khai nhận thuê Hoàng Văn Thành đẩy chồng xuống hang núi với giá rẻ mạt. Vậy là Thành tiếp tục hầu tòa. Lần này, cả Vàng Thị Máy và Hoàng Văn Thành đều lĩnh 16 năm tù về tội Giết người.

Cộng thêm với 2 tội danh lần trước, Thành phải chịu án Chung thân cho 3 tội Giết người, Mua bán và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy khiến gã chết lặng.

Trong thời gian ở trại giam, 1 lần vợ gã lên thăm Thành.

Chính lần này, Thành đã to nhỏ với vợ về việc tự tay mình chôn một lượng tiền khá lớn dưới gốc cây sau nhà và bảo vợ moi lên để lấy tiền tiếp tế cho gã.

Tuy nhiên, sau lần đó, vợ gã mất hút cùng số tiền trên. Một thời gian sau, gã nghe tin con của gã bị chết, còn vợ gã cũng đã đi lấy người đàn ông khác khiến hắn tức tối. Thành ta đã gửi thư đe dọa sẽ giết vợ và người tình của vợ.

Về trại giam, gã được cán bộ trại giam phân về đội 22, của Phân Trại số 1, trại giam Tân Lập, chuyên khâu bóng. Công việc đã làm cho Thành nguôi ngoai.

Nếu như gã biết tu tâm, làm ăn lương thiện, không bập vào mối tình ngang trái kia, không phải vì quá ham tiền thì cuộc đời gã đã không mất tất cả, để rồi bây giờ hắn chỉ còn 2 bàn tay trắng và án tù dài đằng đẵng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Nam ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung