U mê trong thế giới ảo, 9x thành sát nhân

Không có tiền để tiếp tục vùi đầu vào thế giới “ảo”, Vũ Tiến Sơn cứ bị hộp đừng tiền của bà bán nước ám ảnh. Ý nghĩ cướp tiền lóe lên, hắn lập tức mò đến giết hại người đàn bà thân quen.

Cuối giờ chiều 29/9, tòa án Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Vũ Tiến Sơn (SN 1996, trú ở thôn Lai Dụ, xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) mức án kịch khung, áp dụng đối với trẻ em phạm tội.

Liên quan đến tội ác của thiếu niên “nghiện” game onile này, Trần Quang Kỷ (SN 1993), trú ở xã An Thượng, huyện Hoài Đức cùng Hoàng Mạnh Dũng (SN 1984), trú phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội cũng lần lượt phải nhận 20 tháng và 12 tháng tù về tội “Che giấu tội phạm”.

Nạn nhân trong vụ án là bà Trần Thị Nội (SN 1954), ở cùng xã với hung thủ, chuyên bán hàng quà bánh, lặt vặt cho các em học sinh… Cùng là người trong xã, Vũ Tiến Sơn thường hay la cà, ăn uống ở quán nước của bà Nội. Những lần đến đây, cậu ta vẫn thấy bà Nội để tiền hớ hênh trong một hộp giấy. Không chỉ vậy, từ lâu thiếu niên này còn nhận ra bà Nội thường chỉ vò võ ở quán có một mình.

Sáng 6/3, cậu ta “vùi” đầu ở quán “nét” nên hết sạch tiền. Nghĩ đến hộp giấy đựng tiền của bà Nội, Sơn liền nảy sinh ý đồ gây tội ác. Khoảng 13h cùng ngày, đối tượng “thủ” con dao bài của gia đình, rồi lặng lẽ mò đến quán nước mọi khi. Thấy quán của bà Nội đang có mấy học sinh đến mua giấy bút và mọi người liên tục ra vào, cậu ta lưỡng lự, nhưng không từ bỏ ý đồ đen tối. Sơn mua 1 que kem ngồi ăn để chờ cơ hội ra tay.

Gần 14h cùng ngày, quán chỉ còn lại Sơn và bà chủ già yếu. Cậu ta liền giả bộ gọi thêm một lon nước ngọt lạnh để uống. Khi bà Nội rảo bước đến bên tủ lạnh, lưng quay ra ngoài cửa quán liền bị Sơn lao đến túm tóc, cứa dao vào cổ. Bà Nội ngã quỵ, những vẫn cố sức dùng tay huơ lên chống đỡ. Nhìn thấy chiếc nhẫn vàng trên tay, Sơn bắt bà Nội phải tháo ra đưa cho hắn. Bị cứa cổ, nạn nhân ra sức van xin đừng giết. Thế nhưng tên cướp “nhí” vẫn lạnh lùng cứa thêm 2 nhát nữa vào đúng chỗ ban đầu, khiến bà Nội tử vong ngay tại chỗ.

Sau khi giết hại bà chủ quán nước thân quen, Sơn lục lọi hộp đựng tiền và lấy được thêm 70.000 đồng nữa. Trên đường bỏ trốn, hắn ghé qua nhà một người bạn mượn bộ quần áo, rồi gọi điện cho Trần Quang Kỷ xin ở nhờ. Tại một phòng trọ ở huyện Đan Phượng, Sơn đã kể lại việc giết bà Nội cướp tài sản cho cả Kỷ và Dũng nghe. Thế nhưng cả 2 đối tượng này đều “vui vẻ” che giấu tội ác của kẻ giết người.

Với 2 tội ác đặc biệt nghiêm trọng, lẽ ra kẻ “nghiện” game onile sẽ bị loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội. Tuy nhiên ở vào thời điểm gây án, bị cáo chưa đủ 16 tuổi. Do đó, TAND TP Hà Nội chỉ có thể tuyên phạt Vũ Tiến Sơn 12 năm tù về tội “Giết người” và 2 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt, “sát thủ nhí” này phải chấp hành là 12 năm tù giam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Tuyến (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung